English

Giấc mơ Duy Tân

Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đại học Duy Tân

Đông đảo Quan khách, bạn bè đồng nghiệp, báo chí Trung ương và địa phương đã đến Nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng để chia vui với Đại học Duy Tân trong Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Ngày 11/11/1994 - 11/11/2014, 20 năm một chặng đường phát triển đã ghi dấu ấn đẹp về một Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung với những thành tựu đáng ghi nhận trong dòng chảy giáo dục. Lễ Kỷ niệm được tổ chức hôm nay chính là khoảnh khắc xúc động nhất để thầy và trò Đại học Duy Tân nhìn lại chặng đường đã qua trên hành trình nỗ lực vì Đại học Duy Tân hôm nay.
 
Trong thời khắc hân hoan chào mừng Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân vinh dự đón tiếp GS.TS. Trần Công Phong - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT; ông Trần Quốc Kham - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế; ông Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT); TS. Đặng Quang Phương - Nguyên Phó Chánh án Thường trực Tòa án Nhân dân Tối cao; GS. Curtiss Porter - Nguyên Hiệu trưởng Đại học Penn State (Hoa Kỳ); ông Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; ông Võ Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng cùng đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, các doanh nghiệp, các trường Trung học Phổ thông tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước…
 

Biểu diễn văn nghệ Chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Duy Tân
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại Lễ Kỷ niệm: “Năm 1986, Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ VI của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra đã mở ra một kỷ nguyên mới về đổi mới nhằm mang đến một cuộc sống bình đẳng, hạnh phúc cho con người. Đất nước chuyển từ hình thức sở hữu Nhà nước sang kinh tế nhiều thành phần với chủ trương xã hội hóa đã mở ra cơ hội mới đẩy mạnh giáo dục phát triển. 4 trường Đại học Tư thục đầu tiên trong cả nước đã được thành lập trong đó có Đại học Duy Tân. Trong thời điểm hành lang pháp lý chưa hoàn thiện với muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nhưng nhờ sợ giúp đỡ của Trung ương, địa phương, Tp Đà Nẵng và sự nỗ lực vươn lên, Đại học Duy Tân đã bước đầu tuyển sinh, mở ra một bước phát triển mới trong sự nghiệp giáo dục. Những người chiến sĩ trở về từ chiến trường, trăn trở trước cảnh quê hương nghèo khổ, ai cũng đau đáu phải làm được việc gì đó để xứng đáng với xương máu cha anh, để người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. Đại học Duy Tân hình thành và phát triển trong sự kỳ vọng và niềm tin lớn để đến hôm nay, chúng ta thực sự tự hào trước thành quả của sự nỗ lực không mệt mỏi. Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các bộ, ban, ngành, những người bạn lớn đã sát cánh cùng Duy Tân vượt qua mọi khó khăn, cảm ơn các bậc phụ huynh đã gửi gắm tương lai của con em mình tại Duy Tân. Trên chặng đường mới, Đại học Duy Tân sẽ quyết tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục để đào tạo những thế hệ sinh viên toàn cầu.” 
 
 
 Ông Võ Duy Khương phát biểu tại Lễ Kỷ niệm   
 
Đến chung vui cùng Đại học Duy Tân, ông Võ Duy Khương đã chúc mừng thành tựu mà Nhà trường đã đạt được: “Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã làm được nhiều việc đáng trân trọng. Nhà trường đã tuyển sinh đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ, 20 khóa Đại học, Cao đẳng, tập hợp đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao với nhiều Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng trên thế giới như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ… Đặc biệt, cùng với nâng cao chất lượng đào tạo, Duy Tân đã được ghi nhận với nhiều công bố quốc tế được đăng tải trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI. Sinh viên Duy Tân đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Tp. Đà Nẵng ghi nhận những thành tích mà Đại học Duy Tân đạt được trong sự nghiệp giáo dục. Trong thời gian tới, Đại học Duy Tân hãy chú tâm hơn nữa tới công tác đào tạo nguồn nhân lực, vấn đề việc làm của sinh viên tốt nghiệp cũng như nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Sự kết hợp toàn diện các yếu tố trên sẽ đưa Duy Tân phát triển lớn mạnh hơn trong hệ thống giáo dục.”
 
 
 GS. Curtiss Porter - Nguyên Hiệu trưởng Đại học Penn State (Hoa Kỳ)
phát biểu chia vui cùng Đại học Duy Tân
 
Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường hôm nay, Duy Tân vui mừng đón tiếp một vị khách đặc biệt đến từ nửa vòng trái đất. GS. Curtiss Porter - Nguyên Hiệu trưởng Đại học Penn State (Hoa Kỳ) - một trong 5 đại học công lớn nhất Hoa Kỳ đã nhiều năm hợp tác với Duy Tân chuyển giao chương trình chuẩn quốc tế ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Du lịch. GS. Curtiss Porter chia sẻ: “Tôi mang đến Đại học Duy Tân lời chúc mừng của Thị trưởng Thành phố Pittsburgh (Hoa Kỳ) trong dịp kỷ niệm rất trọng đại này. Được biết, Đại học Duy Tân là đại học ngoài Công lập đầu tiên của miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực với số lượng tuyển sinh hàng năm rất lớn. Tôi rất vui bởi sự phát triển bền vững của Duy Tân tạo ra những cơ hội lớn để hai trường mở rộng hợp tác đào tạo. Hôm nay, tôi mang đến thông tin quan trọng từ Thị trường Thành phố Pittsburgh, đó là sự xác nhận ngày 11/11/2014 sẽ là ngày Đại học Duy Tân ở thành phố chúng tôi - Thành phố Pittsburgh (Hoa Kỳ). Chúc Đại học Duy Tân sẽ lớn mạnh hơn nữa để đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước.”
 
Trong những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân của Đại học Duy Tân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường, Lễ Kỷ niệm tổ chức hôm nay ghi nhận những cống hiến và thành tựu của thầy và trò Duy Tân đạt được trong suốt quá trình phát triển. 
 
 
GS.TS. Trần Công Phong trao Cờ Thi đua 
đơn vị xuất sắc nhất năm học 2013 - 2014 cho Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ 
 
Bộ GD&ĐT đã tặng Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc nhất năm học 2013 - 2014 cho Đại học Duy Tân và tặng Bằng khen cho cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác. Thành ủy TP. Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ Đại học Duy Tân và Bằng khen cho Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ. UBND Tp. Đà Nẵng tặng Cờ Truyền thống 20 năm cho Đại học Duy Tân và tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học Việt Nam và Ủy Ban nhân dân các tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đại học Duy Tân. Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen cho Công đoàn Đại học Duy Tân và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn. 
 
 
 GS.TS. Trần Công Phong và Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ 
tặng Bằng khen cho cá nhân đoạt thành tích xuất sắc trong quá trình công tác 
 
Tri ân những người bạn lớn đồng hành cùng Duy Tân trong 20 năm phát triển, Đại học Duy Tân đã tặng lưu niệm các Biểu tượng Vàng cho các cá nhân đồng thời tặng quà cho các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho Đại học Duy Tân. Nhà trường đã tặng quà cho các cán bộ giảng viên cũ của trường, cho các cán bộ là người cao tuổi, cho các cựu sinh viên Nhà trường đồng thời tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ghi nhận những thành tích của sinh viên, Đại học Duy Tân đã trao thưởng cho các nhóm sinh viên đoạt giải Ba và giải Phong cách Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2014, đoạt Cup Vô địch CDIO Academy 2013 tại Đại học Harvard và MIT (Hoa Kỳ), Vô địch Cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất" tại Đài Loan năm 2014…
 
Tại Lễ Kỷ niệm, Nam Hai Resort đã trao 30 suất học bổng với tổng trị giá 60 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Hội Cựu Sinh viên Duy Tân đã trao học bổng có giá trị 50 triệu đồng cho sinh viên nhà trường. Buổi lễ kết thúc với lời phát biểu đầy tâm huyết của cụ ông Lê Phước Thiệt (82 tuổi) đến đăng ký học Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân. Với quan niệm đáng trân trọng “học không bao giờ là muộn”, cụ Thiệt đã tiếp thêm niềm say mê học tập đến thế hệ trẻ Duy Tân để nâng cao tri thức, làm chủ tiến bộ khoa học kỹ thuật của nhân loại để hiện thực hóa ước mơ phát triển sự nghiệp của mình.
 
Hành trình 20 năm vì một Đại học Duy Tân phát triển lớn mạnh đã vẹn tròn như kỳ vọng lớn lao của người sáng lập. Một kỷ nguyên mới với những đổi thay và phát triển như vũ bão trong mọi lĩnh vực sẽ trở thành thách thức lớn lao cho những người hoạt động giáo dục, trong đó có Đại học Duy Tân. Nền tảng vững chắc của sức mạnh nội lực, những trí tuệ lớn với khát vọng đổi mới cùng sự hài hòa trong đào tạo, nghiên cứu, hoạt động văn hóa và trách nhiệm với cộng đồng, Đại học Duy Tân vững tin sẽ tạo nên những trang sử mới tươi đẹp chắp cánh cho những giấc mơ lớn bay cao.

(Truyền Thông)