English

Giấc mơ Duy Tân

Cựu Sinh viên Duy Tân Hân hoan Chào mừng Kỷ niệm 20 năm Thành lập Trường

Những bó hoa tươi thắm, nụ cười hân hoan, những cái bắt tay ân tình của thầy và trò sau nhiều năm gặp lại làm ấm nồng thêm không khí đón tiếp Cựu Sinh viên do Đại học Duy tổ chức từ ngày 7-15/11/2014 trước thềm Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường. Cựu Sinh viên các khoa của Đại học Duy Tân đã có những phút giây lắng đọng bên thầy cô, bạn bè, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập và làm việc để đạt được thành công như hôm nay.
 

 Cựu sinh viên tặng hoa cho đại diện Khoa Công nghệ Thông tin
 
Phát biểu trong buổi gặp gỡ Cựu Sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định: “Trong 20 năm qua, nhiều khóa sinh viên Duy Tân tốt nghiệp đã gây dựng được sự nghiệp đáng biểu dương cũng như đạt nhiều thành tựu trong công việc, cuộc sống. Thật đáng quý khi rất bận rộn với công việc nhưng các Cựu Sinh viên Duy Tân vẫn luôn giữ liên lạc, kết nối với nhà trường và tham gia vào các hoạt động của trường. Nhiều năm công tác đã giúp các Cựu Sinh viên tích lũy được vốn sống, kinh nghiệm thực tế nghề nghiệp, bởi vậy nhà trường mong muốn trong dịp gặp gỡ này sẽ được lắng nghe các ý kiến đóng góp, xây dựng cho các chương trình đào tạo, các hoạt động của nhà trường. 20 năm qua, với phương châm “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu ứng dụng trên nền Nhân văn - Hiện đại”, Duy Tân tiếp tục phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập quốc tế. Hiện tại, Nhà trường đang triển khai đào tạo các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ chất lượng và luôn hoan nghênh các bạn Cựu Sinh viên tiếp tục học tập nâng cao kiến thức và mong muốn trở về công tác tại trường.”

Tại buổi giao lưu với các Cựu sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, đại diện Công ty Gameloft đã trao 3 suất học bổng với tổng trị giá 6 triệu đồng cho 3 sinh viên có có thành tích xuất sắc nhất năm học 2013-2014. Ngoài ra, Khoa cũng phát động phong trào khuyến học với phương châm “Lá lành đùm lá rách” nhằm tạo điều kiện hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
 
Cựu sinh viên Khoa Du lịch chia sẻ với các sinh viên đang theo học tại Khoa
 
Khoa Du lịch cũng vui mừng đón tiếp rất nhiều Cựu Sinh viên thành đạt trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành Du lịch và các ngành Dịch vụ khác. Trong đó có chị Lê Nguyễn Bảo Ly - Giám đốc điều hành Vietnam Travel Mart, anh Lê Phi Long - Sáng Lập và Điều hành Công ty Huyền Thoại Việt, chị Khổng Thị Bích Ngọc - Giám đốc công ty TNHH Hưng Thông… Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Cựu Sinh viên Trần Kim Thọ - Phó phòng Tổ chức hành chính nhân sự Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Nam - Đà Nẵng cho biết: “Mỗi lần trở về chúng tôi đều hết sức ngạc nhiên và tự hào về sự phát triển và lớn mạnh của Đại học Duy Tân. Để có được thành công, mỗi người cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại và tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân mình. Ngoài việc học tập trên giảng đường, trong sách vở thì những kỳ kiến tập, thực tập sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức, kỹ năng thực tế thực sự hữu ích. Khi các bạn luôn tự tin, đam mê và quyết tâm vì niềm đam mê ấy thì các bạn sẽ làm tốt được công việc của mình”.

Gần 100 Cựu Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế đã mang không khí vui tươi, phấn khởi đến buổi gặp mặt vào sáng 9/11/2014. Hầu hết Cựu Sinh viên của khoa sau khi ra trường đều có việc làm phù hợp với chuyên ngành đã học, tại các doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Vietcom Bank, Agribank, Công ty Enclave, FPT… Cựu Sinh viên Nguyễn Phú Phúc - Cán bộ Tín dụng Ngân hàng Vietcom Bank, chia sẻ: “Thay mặt các bạn cựu sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế, em xin gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến tất cả các thầy cô giáo trong khoa nói riêng và cả trường nói chung. Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp, sinh viên DTU rất năng động, có năng lực chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Kiến thức và kỹ năng mà chúng em tiếp thu được trong những năm tháng đèn sách tại Đại học Duy Tân rất hữu ích cho công việc hiện tại. Chúng em cảm thấy tự tin và vững vàng trong thị trường lao động nhiều cạnh tranh như hiện nay. Có được điều này chính là nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong những tháng năm qua. Chúng em sẽ cố gắng hơn nữa để truyền đạt tinh thần Duy Tân cũng như kinh nghiệm làm việc cho các thế hệ sinh viên kế tiếp.”

Niềm vui vẹn nguyên trên khuôn mặt thầy trò Khoa Điều dưỡng khi đón tiếp rất nhiều Quý Khách mời và các Cựu Sinh viên thành đạt về dự buổi gặp gỡ. Mặc dù mới thành lập cách đây 5 năm nhưng rất nhiều sinh viên khoa Điều dưỡng đã có những đóng góp rất lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong đó, mới đây nhất, đề tài tốt nghiệp “Đặt buồng tiêm truyền tĩnh mạch” của sinh viên Trương Thị Mai (hiện đã áp dụng đề tài này vào thực tế trong cương vị là Điều dưỡng trưởng Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng) đã được chọn để báo cáo điển hình tại hội thảo Khoa học Phòng chống Ung thư Quốc gia lần thứ XVII có sự tham gia của nhiều lãnh đạo trong lĩnh vực Y tế cùng đông đảo các nhà khoa học đầu ngành về phòng chống ung thư đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Việt Nam,... 

Trao những bó hoa tươi thắm nhất đến các thầy cô Duy Tân, Nguyễn Thị Hồng - Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam cho biết: “Tốt nghiệp Đại học Duy Tân đã giúp tôi nâng cao năng lực chuyên môn, công tác quản lý cũng như có thêm nhiều kỹ năng “mềm” để xử lý mọi công việc phát sinh một cách thuận lợi. Hiện tại, Bệnh viện nơi tôi làm việc tiếp nhận khá nhiều sinh viên Đại học Duy Tân đến thực tập và làm việc. Sinh viên Duy Tân được đánh giá rất cao trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Từ việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh, khám và chuẩn đoán bệnh đều đáp ứng tốt các chuẩn mực của Bộ Y tế. Bệnh viện thực sự rất mừng trước nguồn nhân lực chất lượng cao do Đại học Duy Tân đào tạo và đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, hăng hái của sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân.”

Niềm vui và niềm tự hào trước thành quả là những thế hệ sinh viên Duy Tân thành đạt chính là món quà tinh thần quý giá nhất để thầy cô Duy Tân vững tin theo đuổi sự nghiệp “trồng người”, đào tạo những thế hệ sinh viên toàn cầu mang đậm bẳn sắc Duy Tân. 

(Truyền Thông)