English

Nghiên cứu

Lễ Phát động Phong trào Nghiên cứu Khoa học Sinh viên

Nhằm tạo môi trường học tập chuyên sâu, gắn liền kiến thức với thực tiễn và rèn luyện kĩ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, chiều ngày 1/3/2014 Câu Lạc bộ Sáng tạo Trẻ trực thuộc Đoàn Thanh Niên - Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ phát động phong trào Nghiên cứu Khoa học Sinh viên tại Phòng 510 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi Lễ có sự tham dự của GS. TSKH. Vũ Xuân Quang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các đơn vị cùng đông đảo sinh viên trong toàn trường.
 
 
Đồng chí Ánh Minh báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên

Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TSKH. Vũ Xuân Quang nhấn mạnh: “Nghiên cứu Khoa học là một trong những hoạt động học tập tích cực, hiệu quả giúp ích rất nhiều cho sinh viên không chỉ bây giờ mà cả trong công việc sau này. Nhà trường sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập và nghiên cứu”. Cũng trong Lễ phát động, đồng chí Lê Phạm Ánh Minh - Phó Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Sáng tạo Trẻ đã báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên giai đoạn 2012-2014. Theo đó, phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên đang ngày càng phát triển và bước đầu nhận được nhiều kết quả tích cực. 
 
 
  GS. TSKH. Vũ Xuân Quang tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB Sáng tạo Trẻ

Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm, lợi ích sinh viên có được khi tham gia nghiên cứu khoa học. Những khúc mắc của sinh viên như: cách xử lý số liệu, viết báo cáo, những kỹ năng, phương pháp luận cần thiết khi thực hiện một đề tài,… cũng được giải đáp nhiệt tình. Sinh viên Nguyễn Thị Dịu (Lớp K17 KTR2) chia sẻ: “Tham gia Nghiên cứu Khoa học sẽ giúp cho sinh viên chúng em hiểu rộng hơn những kiến thức đã được học, có cơ hội khám phá những vấn đề bản thân yêu thích và quan tâm để trau dồi thêm hiểu biết cho bản thân. Bên cạnh đó, chúng em sẽ có cơ hội rèn luyện và bổ sung những kỹ năng còn thiếu để không phải bỡ ngỡ khi làm khóa luận hay đồ án sau này.”

Không ngừng nỗ lực và phấn đấu, thầy trò Đại học Duy Tân đã và đang đẩy mạnh được hoạt động Nghiên cứu Khoa học ngày càng phát triển sâu rộng góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường.

(Truyền Thông)