English

Nghiên cứu

Ra mắt Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ Khoa Điện tử Viễn thông

Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ - sân chơi mới kết hợp giữa học tập và nghiên cứu khoa học với tiêu chí “Thắp sáng Niềm Đam mê” của thầy trò Khoa Điện tử Viễn thông đã chính thức ra mắt vào chiều ngày 17/1/2014 tại Phòng 702 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Câu Lạc bộ sẽ là địa chỉ lý tưởng để ươm mầm những ý tưởng, triển khai các nghiên cứu cũng như cùng sinh viên Duy Tân hòa chung niềm đam mê khám phá, khẳng định tài năng trong xu thế hội nhập toàn cầu.
 
 
  PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại buổi Lễ

Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ Khoa Điện tử Viễn thông ra đời nhằm thúc đẩy, hỗ trợ các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa, trở thành cầu nối giữa Giảng viên - Cựu Sinh viên - Sinh viên - Doanh nghiệp. Sinh hoạt tại Câu Lạc bộ, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tập và rèn luyện để phát huy được tính sáng tạo của mình thông qua các hoạt động nghiên cứu có ứng dụng thực tế cao. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng chuyên ngành về vẽ mạch, lập trình các vi điều khiển, vẽ mô hình Robot dựa trên phần mềm Solidworks, tham gia vào các lớp học nhằm nâng cao các kỹ năng mềm cũng như tranh tài trong các cuộc thi như: ICDREC, CDIO, TI contest.
 
 
Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ Khoa Điện tử Viễn thông

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “19 năm xây dựng và phát triển, thầy trò Đại học Duy Tân đã không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học để đạt được những thành tựu như hôm nay. Sự ra đời của Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ Khoa Điện tử Viễn thông đã góp phần tạo thêm một sân chơi bổ ích cho sinh viên hăng say học tập, rèn luyện và nghiên cứu. Không chỉ thúc đẩy được phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Câu Lạc bộ sẽ là nơi thắp sáng niềm đam mê và ươm mầm tài năng của thế hệ trẻ Duy Tân. Hy vọng rằng các em sẽ có nhiều công trình nghiên cứu, tạo ra nhiều các sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống để tạo đà phát triển cho sinh viên trong toàn trường.”

Sự ra đời của Câu Lạc bộ nghiên cứu trẻ đã đáp ứng được sự mong mỏi của đông đảo sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông - Đại học Duy Tân. Chủ nhiệm Câu Lạc bộ, sinh viên Nguyễn Phạm Công Đức (Lớp K15 EVT) chia sẻ: “Tham gia Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ Khoa Điện tử Viễn thông, các bạn sinh viên sẽ được nâng cao các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm. Thông qua các hoạt động nghiên cứu, các cuộc thi của Câu Lạc bộ, hội viên sẽ được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp tương lai. Chúng em cố gắng xây dựng những chuyên đề sinh hoạt lý thú và hấp dẫn để Câu Lạc bộ trở thành ngôi nhà chung cho những sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.”

Với nhiều hoạt động hữu ích, phong phú và hấp dẫn, Câu Lạc bộ Nghiên cứu Trẻ Khoa Điện tử Viễn thông hứa hẹn sẽ là nơi giúp những tài năng trẻ của Đại học Duy Tân được thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng trong học tập và nghề nghiệp tương lai.

(Truyền Thông)