English

Giấc mơ Duy Tân

ĐH Duy Tân: Niềm tin và khát vọng từ buổi tiếp chuyện đồng chí Nguyễn Bá Thanh

Không ngẫu nhiên mà trong kì thi đại học khối D vừa qua, nhiều học sinh Đà Nẵng viết về vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp. Đà Nẵng, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội của thành phố mình như một thần tượng đáng để kính yêu, ngưỡng mộ và học tập. Nhiều năm qua, đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã có những đóng góp thúc đẩy sự phát triển của Đà Nẵng, từng bước đưa xứ sở sông Hàn vươn lên thành thành phố yên bình, thân thiện, môi trường, văn minh và đáng sống hơn. Trong cương vị của mình, đồng chí luôn gần gũi, chú trọng tiếp xúc nói chuyện với mọi thành phần, tổ chức xã hội và tạo nên sự đồng thuận cao trong nhân dân.
 
 
Buổi nói chuyện của đồng chí Nguyễn Bá Thanh với Cán bộ, Giảng viên Duy Tân

“Đặc biệt tâm đắc với cái tên Đại học Duy Tân đầy ý nghĩa” và luôn quan tâm tới hành trình đi lên của trường trong bức tranh giáo dục của Đà Nẵng, của Việt Nam, đồng chí luôn theo dõi và tạo điều kiện giúp đỡ trường từng ngày phát triển. Đáng chú ý, sáng ngày 19/9/2012, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh đã có buổi gặp gỡ nói chuyện với cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân tại hội trường 713 - K7/25 Quang Trung. Đây là lần thứ hai đồng chí có chuyến thăm chính thức ngôi trường Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung này. Tiếp chuyện đồng chí Nguyễn Bá Thanh có sự tham dự của Thầy Lê Công Cơ - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các phó Hiệu trưởng và đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên toàn trường.

Điểm qua cái nhìn về Đại học Duy Tân sau khi nghe báo cáo của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng nhận định: “Trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên với 21 tỉnh thành, Đại học Duy Tân là trường đại học tư thục lớn mạnh và có uy tín chất lượng nhất. Điều đáng mừng là trường đang từng ngày trưởng thành và hoàn thiện hơn. Điều tôi muốn trao đổi với cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân là trong sự phát triển của mình, cần xác định đất nước nói chung, Đà Nẵng nói riêng đang cần gì. Đào tạo chính là để phục vụ nhu cầu đó. 18 tuổi, Đại học Duy Tân làm được những gì như ngày hôm nay là rất đáng khen ngợi. Vì thế, với tư cách là một trong những trường tư thục hiếm hoi trên cả nước đạt chất lượng và có thương hiệu, các bạn phải ý thức và thực hiện được điều này.”
 
 
Đông đảo Cán bộ, Giảng viên đến tham dự

Trên tinh thần đó, buổi nói chuyện xoay quanh những vấn đề trọng yếu về định hướng phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai của thành phố Đà Nẵng. Khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ tăng trưởng của thành phố trong 15 năm qua, đồng chí Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh mũi nhọn đột phá trong phát triển kinh tế ở lĩnh vực du lịch - dịch vụ với mục tiêu đón từ 5 đến 7 triệu lượt khách du lịch hằng năm. Trước thực tiễn đó, Bí thư Thành ủy chỉ đạo: “Hai thế mạnh của Đại học Duy Tân cũng chính là hai lĩnh vực mà Đà Nẵng đang hướng đến là Công nghệ Thông tin và Du lịch. Vì vậy, đề nghị Nhà trường tập trung đào tạo hai ngành này để cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố trong tương lai.”

Đáp lại sự quan tâm của Bí thư Thành ủy, Hiệu trưởng Lê Công Cơ bày tỏ: “Qua 18 năm phát triển, Đại học Duy Tân đã nhận được sự hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ thành phố. Chúng tôi tiếp thu và sẽ nỗ lực làm được những điều mà đồng chí mong muốn nhằm xây dựng một Đại học Duy Tân chất lượng hơn và đi theo mũi nhọn mà thành phố đã xác định.”

Cũng tại buổi nói chuyện, đồng chí đã có nội dung đối thoại trực tiếp, giải đáp những tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân. Đó cũng là sự động viên, là động lực giúp thầy trò Duy Tân vững bước trên con đường đi lên của mình. Bí thư Nguyễn Bá Thanh chia sẻ: “Tương lai, Đà Nẵng mong đợi hình thành một Đại học Duy Tân với cơ sở vật chất khang trang rộng rãi hơn. Việc làm ấy cần có lộ trình với từng bước đi cụ thể. Lãnh đạo thành phố luôn theo dõi và tìm kiếm lối đi hỗ trợ Đại học Duy Tân thực hiện điều này. Bản thân tôi sẽ cố gắng sắp xếp vị trí đất đai và liên hệ nguồn vốn từ ngân hàng để hỗ trợ công tác quy hoạch và mở rộng cơ sở của Đại học Duy Tân trong tương lai không xa.”

Nói đến điểm tương đồng giữa bản sắc thành phố Đà Nẵng và trường Đại học Duy Tân trên hành trình phát triển, Bí thư cũng đề cập tới “khát vọng vươn lên, không bao giờ thỏa mãn với những gì hiện có.” Kết thúc chương trình, đồng chí nhắn gửi:“Giá trị của mỗi con người, mỗi tổ chức, doanh nghiệp hay trường học thể hiện ở sự đóng góp cho xã hội. Tôi tin rằng Đại học Duy Tân sẽ tự tin vượt qua rào cản định kiến giữa trường công - trường tư và khẳng định thương hiệu, thuyết phục xã hội bằng chính chất lượng đào tạo của mình.”

(Truyền Thông)