English

Giấc mơ Duy Tân

Bế mạc Cuộc thi Giảng viên giỏi cấp trường

Sau 2 tuần triển khai, vào ngày 18/6/2012, cuộc thi giảng viên giỏi cấp trường của ĐH Duy Tân đã chính thức khép lại với buổi giảng cuối cùng của các giảng viên khối ngành Kinh tế. Đây là cuộc thi dành cho toàn thể giảng viên các khối ngành và cho lãnh đạo là trưởng, phó các khoa của ĐH Duy Tân.

Mỗi khối ngành do một Hội đồng Sư phạm bao gồm các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và Phòng Tổ chức chấm thi. Mỗi giảng viên được phép chọn một bài mình tâm huyết nhất trong học phần mình đảm trách và giảng trước hội đồng. Sau bài giảng, giảng viên trả lời các câu hỏi thuộc về học phần mình giảng dạy. Hội đồng Sư phạm sẽ căn cứ trên các tiêu chí về chuyên môn, nghiệp vụ và câu trả lời để đánh giá. Phần câu hỏi của Hội đồng Sư phạm được xem là phần hóc búa nhất vì giảng viên phải nắm chắc toàn bộ kiến thức trong và gần với học phần mình đảm nhận mới có thể vượt qua được.
 

Giảng viên đang trình bày bài giảng trước Hội đồng Sư Phạm và các đồng nghiệp

So với phần thi của giảng viên, phần thi của lãnh đạo là trưởng và phó khoa có phần gay cấn hơn. Ngoài việc thể hiện vai trò như một giảng viên, các lãnh đạo còn phải trả lời chất vấn về công tác quản lý chuyên môn cũng như công tác tổ chức của đơn vị mình.

Qua cuộc thi, giảng viên Duy Tân đã rút ra được những bài học quý báu về chuyên môn và nghiệp vụ. Được dự giờ các đồng nghiệp và được Hội động Sư phạm góp ý, các giảng viên đã nhận ra được những điểm mạnh và những chỗ còn hạn chế của mình, từ đó rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy. Qua cuộc thi, lãnh đạo ĐH Duy Tân cũng nắm rõ hơn về thực tế giảng dạy cũng như trình độ của đội ngũ giảng viên hiện nay.

Có thể xem bên cạnh việc thường xuyên mở lớp nghiệp vụ sư phạm, tổ chức thao giảng tại khoa và gửi giảng viên sang đào tạo tại Mỹ, cuộc thi lần này đã góp phần thúc đẩy đội ngũ giảng viên Duy Tân chuyên tâm hơn trong công tác giảng dạy và ý thức hơn về vai trò của một giảng viên ở trường đại học.

Được biết, đội ngũ cán bộ giảng dạy tại Duy Tân hiện nay đã hơn 600 giảng viên. Trình độ chung của đội ngũ này gồm 4,2% giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó giáo sư; 11% giảng viên có học vị Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ; 54,4% giảng viên là Thạc sĩ và phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học Cao học.

(Truyền Thông)