Khoa Luật

Khoa Luật

Khoa Luật tiền thân là Tổ Bộ môn Luật trực thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) từ năm 2015. Trải qua gần 3 năm hoạt động, Tổ Bộ môn Luật không ngừng phát triển, luôn xứng đáng là bộ môn đào tạo chủ lực của Khoa KHXH&NV với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, năng động và có chuyên môn cao. Ngày 07/08/2017, Khoa Luật chính thức được thành lập theo quyết định số 2232/QĐ-ĐHDT của Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trên cơ sở tách từ Tổ Bộ môn Luật trực thuộc khoa KHXH&NV. Hiện nay, Khoa Luật đang đào tạo ngành Luật Kinh tế. Hiện Đại học Duy Tân đã chuẩn bị đầy đủ các bước về thủ tục để đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho mở ngành Luật.

Cán bộ, giảng viên Khoa Luật

Cán bộ, giảng viên Khoa Luật

 

Theo Quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011-2020 của Thủ tướng Chính phủ, nhu cầu nguồn nhân lực pháp lý cần bổ sung cho đất nước là rất lớn. Mở rộng đào tạo sinh viên ngành Luật của Đại học Duy Tân sẽ góp phần giải quyết được vấn đề thiếu hụt về nguồn nhân lực trong lĩnh vực pháp lý khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời đáp ứng sự mong mỏi, nguyện vọng của toàn thể người học, nhất là những sinh viên có đam mê với ngành Luật.

 

Trong toàn khóa đào tạo, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu về pháp luật, đồng thời được lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng, kết hợp với khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, thuật ngữ pháp lý chuyên ngành nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp cũng như trong công việc khi ra trường. Chương trình đào tạo thực hành còn rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, những giờ trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tại các công ty, tham dự các phiên tòa đến việc thực hiện các chủ đề sinh hoạt định kỳ gắn với yếu tố thời sự của Đoàn thanh niên, các câu lạc bộ.

 

Dựa trên cơ sở sứ mệnh của Trường Đại học Duy Tân, mục tiêu của Khoa Luật là đào tạo ra nguồn nhân lực pháp lý có chất lượng toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng, có sự yêu thích và tâm huyết với nghề nghiệp, đồng thời xây dựng nguồn chuyên gia đầu ngành về pháp luật bù đắp vào những khoảng trống trong đào tạo Luật khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA LUẬT

Thông tin về khoa
  • Địa chỉ: Phòng 503, Khoa Luật, Đại Học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 503)
    Email: khoaluatdtu@duytan.edu.vn
Thông tin tuyển sinh
  • Luật Kinh tế (Mã ngành: 7380107; Mã chuyên ngành: 609)

    Luật học (Mã ngành: 7380101; Mã chuyên ngành: 606)

    Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Luật, xem tại website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111