Trường Du lịch

Viện Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Dịch vụ Hàng không năm 2022

Mùa tuyển sinh năm 2022, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi) - Đại học (ĐH) Duy Tân tuyển sinh chuyên ngành mới là Quản trị Du lịch và Dịch vụ Hàng không.
 
Đây là chuyên ngành mới đầu tiên tại miền Trung, Việt Nam đào tạo chuyên sâu về Dịch vụ Hàng không. Bên cạnh đó, cùng với nhiều chuyên ngành về Du lịch đã tạo dựng được uy tín trong đào tạo trong nhiều năm qua, Viện HTi cũng có thêm 2 chuyên ngành khá mới và rất “HOT” là Quản trị Sự kiện và Giải trí và Du lịch thông minh (Smart Tourism).
 
Ngành học mới mang tính xu thế thời đại
 
Quản trị Du lịch và Dịch vụ Hàng không được thiết kế giúp sinh viên có được những kiến thức cốt lõi về Dịch vụ Hàng không. Chương trình học tập trung bồi dưỡng các kiến thức về:
 
- Hàng không dân dụng,
- Nghiệp vụ tiếp viên hàng không,
- An toàn hàng không,
- Quản lý vận hành dịch vụ hàng không,
- Quản trị kinh doanh ngành hàng không,
- Tiếng Anh (giao tiếp) trong ngành hàng không,…
 
Viện Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Dịch vụ Hàng không năm 2022
Hệ sinh thái của Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi) với nhiều khoa phòng và cơ sở thực hành
 
Ngoài kiến thức chuyên môn được tiếp nhận tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với các chuyên gia, các chuyên viên làm việc ở các hãng hàng không lớn mà Viện HTi mời về chia sẻ kinh nghiệm cũng như thực tập ở các sân bay hay ở các hãng hàng không để tiếp cận các kiến thức thực tế. Tất cả để đảm bảo cho sinh viên khi tốt nghiệp sẽ trở thành các ứng viên tiềm năng cho những vị trí quản lý hàng đầu trong các hãng hàng không khác nhau trên toàn thế giới hay trong các công ty lữ hành như: Tiếp viên hàng không/phi hành đoàn; Hướng dẫn viên trên tàu bay; Nhân viên điều hành, khai thác sân bay, nhà ga làm việc tại các cảng hàng không; Nhân viên cung ứng dịch vụ tại sân bay; Chuyên viên các công ty vận tải hàng không; Nhân viên phục vụ mặt đất; Nhân viên điều hành Tour du lịch, Hướng dẫn viên du lịch…
 
Quy mô đào tạo các ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam
 
Các ngành Du lịch đang được đào tạo tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân hiện nay gồm 12 ngành và chuyên ngành như sau:
 
- Quản trị Khách sạn với các chuyên ngành: Quản trị Du lịch và Khách sạn; Quản trị Du lịch và Khách sạn chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao).
- Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành với các chuyên ngành: Quản trị Du lịch và Lữ hành; Quản trị Du lịch và Lữ hành chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao); Quản trị Du lịch và Dịch vụ Hàng không; Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Anh); Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Hàn); Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (tiếng Trung).
- Quản trị Sự kiện với chuyên ngành: Quản trị Sự kiện và Giải trí.
- Du lịch với các chuyên ngành: Du lịch Thông minh (Smart Tourism); Văn hóa Du lịch.
- Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống với chuyên ngành: Quản trị Du lịch và Nhà hàng chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao).
 
Trong đó, ngành Smart Tourism (Du lịch thông minh) được mở mới đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đang trở nên “khan hiếm” khi các doanh nghiệp đồng loạt chủ động cải tiến chính mình để trở thành doanh nghiệp thông minh, tạo cơ hội cho Du lịch Thông minh phát triển, đặc biệt là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Du lịch Thông minh phát triển dựa trên các công nghệ cốt lõi như ICT, truyền thông di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI), và thực tế ảo (VR). Bởi vậy, chương trình đào tạo tại Viện HTi sẽ giúp sinh viên nắm rõ các nguyên lý hoạt động trong Du lịch Thông mình, từ đó tiếp thu các kiến thức cần thiết, nâng cao chuyên môn nghề nghiệp.
 
Riêng chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí, Viện HTi tập trung đầu tư trang bị cho sinh viên kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành để trở thành các nhà lãnh đạo trong một ngành nghề đang rất “HOT” và phát triển nhanh chóng này. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể quản lý nhiều loại hình dịch vụ như: sự kiện giải trí, thể thao, lễ hội, hội chợ, triển lãm thương mại, vận hành quản lý trung tâm sự kiện, hội nghị, triển lãm, trung tâm thể thao,...
 
Viện Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Dịch vụ Hàng không năm 2022
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Bang Pennsylvania (Top 5 đào tạo Du lịch trên thế giới)
để nhận chuyển giao các chương trình Tiến tiến và Chất lượng Cao ngành Du lịch
 
Để đảm bảo năng lực sinh viên đồng thời đáp ứng quy mô đào tạo hàng đầu VN ở khối ngành Du lịch, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2021) và 1 trong 5 trường đào tạo Du lịch hàng đầu thế giới (theo UNWTO) để đào tạo các chương trình về Du lịch Khách sạn, Du lịch Lữ hành, và Quản lý Nhà hàng. Sinh viên theo học các chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao chuẩn PSU sẽ được tiếp nhận từ 19-21 chứng chỉ hoàn tất môn học do chính ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ cấp. Các chứng chỉ này được các trường đại học của Mỹ công nhận (đối với trường hợp sinh viên muốn học chuyển tiếp hoặc nâng bằng tại Mỹ). Hơn thế nữa, đó chính là “giấy thông hành” để sinh viên ngay khi tốt nghiệp sẽ có được một CV đẹp, tạo ra nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào những vị trí nghề nghiệp yêu thích. Bên cạnh đó, nhà trường còn hợp tác với hệ thống các khách sạn ở Đà Nẵng và trên toàn quốc, để đưa sinh viên đến thực hành và tìm hiểu sâu về các nghiệp vụ khác nhau trong ngành, như: Vinpearl, Furama, Sheraton, Pullman, Radisson Blu Resort Hoi An, Intercontinental Danang, Victoria Resort Hoi An…
 
Cùng với các chương trình đào tạo chuẩn Mỹ, sinh viên các ngành Du lịch ở DTU còn được tiếp cận với mô hình đào tạo PBL (Problem-Based Learning/Học tập theo Vấn đề) hay PrBL (hay Project-Based Learning/Học tập theo Dự án).
 
Phương pháp đào tạo này lấy người học làm trung tâm trên cơ sở tổ chức hình thức lớp học tích cực theo dự án nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy cũng như học tập đã được ĐH McMaster lần đầu tiên áp dụng vào đào tạo từ năm 1969, đồng thời được UNESCO bảo trợ và lựa chọn trường ĐH Aalborg (Đan Mạch) làm cơ sở chính để triển khai ra khắp thế giới. Duy Tân kỳ thực là đại diện của UNESCO PBL tại Việt Nam. Phương pháp này đã và đang mang đến cho sinh viên Duy Tân cơ hội tiếp thu và phát triển nhiều kiến thức, kỹ năng để hình thành tư duy sáng tạo, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn.
 
Hệ sinh thái đào tạo Du lịch hoàn chỉnh ở HTi/DTU
 
Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân đã xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, đa dạng cho các chuyên ngành đào tạo về Du lịch của Viện như: Khách sạn thực hành 5 sao, Trung tâm Hội nghị, Công ty Lữ hành UTravel, Nhà hàng Buffet, Quán Cà phê… Từ môi trường này, sinh viên Duy Tân luôn có cơ hội thực hành, nâng cao tay nghề để tự tin làm việc trong môi trường thực tế.
 
Viện Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Dịch vụ Hàng không năm 2022
Sinh viên Du lịch ở Duy Tân được học tập trong một hệ sinh thái
Du lịch hoàn chỉnh hiếm có ở các trường đại học Việt Nam
 
Hợp tác Quốc tế - Cơ hội trao đổi sinh viên và thực tập nước ngoài có lương
 
Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi) là đối tác của các tổ chức hàng đầu thế giới về Du lịch như:
 
Thành viên liên kết của Tổ chức du lịch thế giới UNWTO,
Thành viên chính thức của Hiệp hội Lữ hành châu Á-Thái Bình Dương (PATA),
Đối tác của Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương (APTA),
Đối tác chiến lược của ĐH Bách khoa Hồng Kông - Top 1 thế giới về đào tạo Du lịch và Khách sạn,
Đối tác của ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - xếp hạng thứ 3 Mỹ và thứ 5 thế giới về Du lịch.
 
Viện Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Dịch vụ Hàng không năm 2022
Sinh viên Nguyễn Chí Bão (ảnh trái) thực tập có lương tại Le Méridien Phuket Beach Resort, Thái Lan; và Phạm Vũ Phong (đứng giữa của ảnh ghép) trải nghiệm môi trường làm việc đẳng cấp quốc tế tại Le Meridien Chiang Mai (ảnh trên); cùng sinh viên Đinh Thị Ngọc Huyền (ngoài cùng bên trái) và Võ trúc Quỳnh (ngoài cùng bên phải) thực tập có lương tại Le Meridien Chiangmai, Thái Lan
 
Viện HTi, ĐH Duy Tân cũng đã ký kết với các trường quốc tế để sinh viên có thể tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên toàn cầu từ 6 tháng đến 1 năm tại 8 trường đại học của Hàn Quốc, 2 trường tại Đài Loan, 1 trường tại Pháp, 1 trường đại học tại Macao và 1 tại Thái Lan. Cùng với đó, sinh viên sẽ thực tập hưởng lương tại Ý, Indonesia, Philipines và Thái Lan.
 
Viện Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân Tuyển sinh ngành Dịch vụ Hàng không năm 2022
AHNL-NGƯT Lê Công Cơ tặng hoa chúc mừng GS.TS. Lim Sang Taek nhận giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc (ảnh trên) và GS.TS. Lim Sang Taek ký kết với GS-TS Kaye Chon - Hiệu trưởng trường Quản trị Du lịch và Khách sạn (SHTM), ĐH Bách khoa Hồng Kông (Hong Kong PolyU) - Trường Du lịch xếp số 1 thế giới
 
Đây là những cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời trên cơ sở của những tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giảng viên Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân dưới sự quản lý của “thuyền trưởng” GS.TS. Lim Sang Taek (đến từ Hàn Quốc) - mới đây đã vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao tặng giải thưởng Thành tựu Cuộc đời vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và văn hóa của Hàn Quốc.
 
Chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
 
254 Nguyễn Văn Linh, TP.Đà Nẵng
 
Điện thoại: (0236) 3650403 - 3653561
 
Hotline: 1900.2252 - 0905294390 - 0905294391
 
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính&Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/vien-du-lich-hti-dh-duy-tan-tuyen-sinh-nganh-dich-vu-hang-khong-nam-2022-post1426225.html)

THÔNG TIN TRƯỜNG DU LỊCH

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 301, Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 301)
  Email: khoadulich@duytan.edu.vn 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407)

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408)

   

  Quản trị Du lịch & Khách sạn Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407(PSU))

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408(PSU))

   

  Quản trị Du lịch & Nhà hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 409 (PSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Du lịch, xem tại website:

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111