Trường Du lịch

Học Du lịch ở ĐH Duy Tân với các Chương trình đạt Kiểm định UNWTO.TedQual

Đạt kiểm định UNWTO TedQual ngay trong những ngày đầu tháng 7/2022 cho một số chương trình đào tạo Du lịch và Khách sạn, Đại học (ĐH) Duy Tân đang đón đầu lứa học sinh Tốt nghiệp THPT 2022 với tư duy mới và sự nhạy bén trong lựa chọn Du lịch - ngành học mang tính xu thế thời đại và là một trong những động lực phát triển kinh tế chính của Việt Nam.
 
Dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, ngành Du lịch đang dần khởi sắc với lượng khách du lịch ngày một tăng cao. Cùng với sự trở lại của ngành Du lịch là yêu cầu nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực Du lịch-Khách sạn để đáp ứng tình hình mới.
 
Kiểm định UNWTO.TedQual - Minh chứng cho chất lượng đào tạo ở DTU
 
Các ngành Du lịch đang được đào tạo tại Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân hiện nay gồm 12 ngành và chuyên ngành như sau:
 
• Quản trị Khách sạn với các chuyên ngành:
 
• Quản trị Du lịch & Khách sạn,
 
• Quản trị Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao).
 
• Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành với các chuyên ngành:
 
• Quản trị Du lịch & Lữ hành,
 
• Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao),
 
• Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không,
 
• Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Anh),
 
• Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Hàn),
 
• Hướng dẫn Du lịch Quốc tế (Tiếng Trung).
 
• Quản trị Sự kiện với chuyên ngành:
 
• Quản trị Sự kiện & Giải trí.
 
• Du lịch với các chuyên ngành:
 
• Du lịch Thông minh (Smart Tourism),
 
• Văn hóa Du lịch.
 
• Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống với chuyên ngành:
 
• Quản trị Du lịch & Nhà hàng chuẩn PSU (chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao).
 
ĐH Duy Tân - Trường đầu tiên của Việt Nam đạt Kiểm định UNWTO TedQual cho Du lịch
Một số hình ảnh của đợt kiểm định UNWTO.TedQual tại ĐH Duy Tân
 
Với số lượng sinh viên theo học các ngành Du lịch thuộc Top đông nhất khu vực miền Trung, ĐH Duy Tân luôn chủ động tìm kiếm các hướng đi mới để đảm bảo cung cấp cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung nguồn nhân lực Du lịch chất lượng nhất cả về kiến thức và kỹ năng. Trong đó mới đây nhất, ĐH Duy Tân đã triển khai và đạt được kiểm định UNWTO.TedQual cho 2 chương trình gồm:
 
- Quản trị Khách sạn Quốc tế (chuẩn PSU), và
 
- Quản trị Nhà hàng Quốc tế (chuẩn PSU).
 
ĐH Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU) - trường xếp số 1 thế giới về du lịch và khách sạn trên khá nhiều bảng xếp hạng đã lựa chọn UNWTO.TedQual để kiểm định cho các chương trình đào tạo của mình. Trong quá trình chuẩn bị cho công tác kiểm định trong vòng 3 năm trở lại đây, ĐH Duy Tân đã luôn nhận được nhiều hướng dẫn và tư vấn trực tiếp từ ĐH Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU) và ngày 8/7/2022, UNWTO đã công nhận 2 chương trình đào tạo: Quản trị Khách sạn Quốc tế và Quản trị Nhà hàng Quốc tế của ĐH Duy Tân chính thức đạt chuẩn kiểm định TedQual với điểm số khá cao là 771/845 điểm, thỏa mãn đến 91,2% tất cả các tiêu chí.
 
Có một điều thú vị là 2 chương trình Du lịch của ĐH Duy Tân đã được công nhận đạt kiểm định cho thời gian 3 năm, hơn cả thời gian 2 năm trong lần đầu tiên khi trường ĐH Bách khoa Hong Kong đạt được kiểm định UNWTO.TedQual.
 
ĐH Duy Tân - Trường đầu tiên của Việt Nam đạt Kiểm định UNWTO TedQual cho Du lịch
ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Bang Pennsylvania (Top 5 đào tạo Du lịch trên thế giới) để nhận chuyển giao các chương trình Tiến tiến và Chất lượng Cao ngành Du lịch
 
Các chương trình đạt kiểm định UNWTO.TedQual đều được xây dựng dựa trên quá trình hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2022) và 1 trong 5 trường đào tạo Du lịch hàng đầu thế giới (theo UNWTO) để đào tạo các chương trình về Du lịch Khách sạn, Du lịch Lữ hành, và Quản lý Nhà hàng.
 
Sinh viên theo học các chương trình Tiên tiến và Chất lượng Cao chuẩn PSU tại ĐH Duy Tân sẽ được tiếp nhận từ 19-21 chứng chỉ hoàn tất môn học do chính ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ cấp. Các chứng chỉ này được các trường đại học của Mỹ công nhận (đối với trường hợp sinh viên muốn học chuyển tiếp hoặc nâng bằng tại Mỹ).
 
Cùng với các chương trình đào tạo chuẩn Mỹ, sinh viên các ngành Du lịch ở DTU còn được tiếp cận với mô hình đào tạo PBL (Problem-Based Learning/Học tập theo Vấn đề) hay PrBL (hay Project-Based Learning/Học tập theo Dự án). Phương pháp đào tạo này lấy người học làm trung tâm trên cơ sở tổ chức hình thức lớp học tích cực theo dự án nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy cũng như học tập một cách song song.
 
Hệ sinh thái đào tạo Du lịch hoàn chỉnh ở HTi-DTU
 
Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân đã xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, đa dạng cho các chuyên ngành đào tạo về Du lịch của Viện như: hệ thống phòng khách sạn thực hành 5 sao, trung tâm hội nghị, Công ty Lữ hành UTravel, nhà hàng Buffet, quán café,… Từ môi trường này, sinh viên Duy Tân luôn có cơ hội thực hành, nâng cao tay nghề để có thể tự tin nhanh chóng làm việc trong môi trường thực tế.
 
ĐH Duy Tân - Trường đầu tiên của Việt Nam đạt Kiểm định UNWTO TedQual cho Du lịch
 
ĐH Duy Tân - Trường đầu tiên của Việt Nam đạt Kiểm định UNWTO TedQual cho Du lịch
SV Du lịch ở Duy Tân được học tập trong một hệ sinh thái Du lịch hoàn chỉnh, hiếm có ở các trường đại học Việt Nam
 
Nghiên cứu Khoa học cùng các giải thưởng lớn ghi dấu sinh viên Du lịch DTU
 
Tâm huyết đào tạo các thế hệ sinh viên Du lịch chất lượng, các giảng viên Du lịch của ĐH Duy Tân đã hướng dẫn và hỗ trợ nhiều sinh viên DTU đạt được các giải thưởng uy tín cũng như có các nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí lớn, tiêu biểu như:
 
- Sinh viên Du lịch của ĐH Duy Tân là đại diện duy nhất tại Việt Nam vinh dự tham dự "Ngày Du lịch Thế giới" trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 tại Philippines.
 
- Công trình nghiên cứu khoa học với đề tài "Social media research trends in tourism city context" của 2 sinh viên Ngô Thị Thu Trinh và Mai Ngọc Trâm được đăng tải trên tạp chí International Journal of Tourism Cities thuộc danh mục SCOPUS Q1 vào ngày 25/1/2022.
 
- Danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam được trao cho sinh viên ngành Du lịch & Khách sạn chuẩn PSU Nguyễn Dương Khánh Nhi với số điểm 930/990 vào tháng 01-2022 và sinh viên ngành Quản trị Khách sạn Trà Quốc Thịnh với số điểm 905/990 vào tháng 03/2021.
 
- Giải Ba toàn quốc và 2 giải thưởng phụ ("Giải Dự án được yêu thích nhất" và "Giải thưởng cổ vũ xuất sắc nhất") tại vòng chung kết "ECO-n 2021" năm 2021.
 
- Giải Nhì Cuộc thi HULT Prize khu vực Đông Nam Á (cao nhất Việt Nam) với Dự án "Disabled People Make Handicrafts" năm 2018.
 
- Giải Nhất Hội thi "Sinh viên thử sức nghề Hướng dẫn viên Du lịch" cùng giải Nhất phần thi Năng khiếu năm 2017.
 
- ...
 
Học Du lịch ở ĐH Duy Tân với các Chương trình đạt Kiểm định UNWTO.TedQual
Sinh viên Du lịch DTU luôn giành nhiều giải thưởng và danh hiệu trong quá trình học tập
 
Vị “thuyền trưởng” lái con thuyền Du lịch DTU ra biển lớn
 
Để có được các thành tựu về giảng dạy, nghiên cứu, thực hành, quan hệ doanh nghiệp, không thể không kể đến một yếu tố then chốt cho thành công của các ngành học Du lịch và Khách sạn tại ĐH Duy Tân trong thời gian gần đây là vị "thuyền trưởng" Viện Nghiên cứu & Đào tạo Du lịch (HTi - Hospitality & Tourism Institute) của nhà trường: GS.TS. Lim Sang Taek đến từ Hàn Quốc.
 
Từng tốt nghiệp Cử nhân Khoa học tại ĐH Yonsei (Hàn Quốc), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại ĐH Dallas (Texas, Mỹ), và Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại ĐH United States International (California, Mỹ), GS.TS. Lim Sang Taek thực sự có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý Du lịch, đặc biệt ông từng là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Châu Á-Thái Bình Dương (APTA).
 
ĐH Duy Tân - Trường đầu tiên của Việt Nam đạt Kiểm định UNWTO TedQual cho Du lịch
AHLĐ-NGƯT Lê Công Cơ tặng hoa chúc mừng GS.TS. Lim Sang Taek nhận giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc
 
Tháng 08-2019, khi đang đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng HTi tại ĐH Duy Tân, GS.TS. Lim Sang Taek đã vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trao tặng Giải thưởng Thành tựu Cuộc đời vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Hàn Quốc. GS.TS. Lim Sang Taek đang tiếp tục đồng hành cùng đông đảo giảng viên của ĐH Duy Tân và gần 20 giảng viên người nước ngoài bao gồm cơ hữu và cộng tác viên đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Hong Kong, Macau, Đài Loan,… nhằm không ngừng nâng tầm cho khối ngành Du lịch, Khách sạn, và Nhà hàng tại DTU.
 
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
- Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
- Top 700 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.
 
- Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
- Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
- …
 
(Nguồn: https://tienphong.vn/hoc-du-lich-o-dh-duy-tan-voi-cac-chuong-trinh-dat-kiem-dinh-unwto-tedqual-post1461414.tpo)

THÔNG TIN TRƯỜNG DU LỊCH

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 301, Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 301)
  Email: khoadulich@duytan.edu.vn 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407)

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408)

   

  Quản trị Du lịch & Khách sạn Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407(PSU))

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408(PSU))

   

  Quản trị Du lịch & Nhà hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 409 (PSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Du lịch, xem tại website:

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111