Xét tuyển học bạ trực tuyến Tra cứu kết quả xét học bạ trực tuyến Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2018 Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp đăng ký cao đẳng nghề

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 8
Truy cập trong ngày: 1218
Truy cập trong tuần: 1
Tổng số lượt truy cập: 1394360

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tuyển sinh Đại học 2016: Nguồn tuyển giảm, chỉ tiêu tăng (28/07/2016)

Tuyển sinh Đại học 2016: Nguồn tuyển giảm, chỉ tiêu tăng Hôm nay 28/7, Bộ GD&ĐT sẽ họp Hội đồng tư vấn xác định điểm sàn năm 2016. Năm nay, các trường top giữa và các trường ngoài công lập sẽ khó tuyển sinh hơn năm ngoái, bởi trong khi số lượng thí sinh giảm 15% thì chỉ tiêu tuyển sinh ĐH lại tăng lên 5%.

Tuyển sinh đại học: Cơ hội nào cho thí sinh điểm trung bình-khá? (27/07/2016)

Tuyển sinh đại học: Cơ hội nào cho thí sinh điểm trung bình-khá? Sau khi biết điểm thi, điều phụ huynh và thí sinh quan tâm nhất hiện nay là chọn trường thế nào cho đúng và trúng ngay từ đợt 1 xét tuyển. Với các thí sinh điểm cao, có thể không cần sử dụng hết quyền 2 nguyện vọng, nhưng những thí sinh đạt điểm trung bình - khá thì khó khăn hơn nhiều.

Đăng ký tuyển sinh qua mạng: Không có cơ hội đăng ký lại (26/07/2016)

Đăng ký tuyển sinh qua mạng: Không có cơ hội đăng ký lại Ngày 1/8 tới, thí sinh bắt đầu cuộc đua đăng ký xét tuyển ĐH đợt 1. Năm nay thí sinh có thể đăng ký bằng nhiều hình thức như: trực tuyến, qua bưu điện hoặc đến trực tiếp tại các trường. Trong đó, hình thức đăng ký trực tuyến đang được Bộ GD&ĐT cũng như các trường kỳ vọng sẽ được thí sinh quan tâm để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí.

Những điều cần biết khi đăng ký xét tuyển (25/07/2016)

Những điều cần biết khi đăng ký xét tuyển Bộ GD-ĐT lưu ý: để không xảy ra các nhầm lẫn đáng tiếc do không nắm vững quy định của trường, thí sinh cần đọc kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để nắm quy định, phương thức xét tuyển cụ thể của từng trường trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Bỏ điểm sàn, thí sinh sẽ chọn cao đẳng? (23/07/2016)

Bỏ điểm sàn, thí sinh sẽ chọn cao đẳng? Trong quy chế tuyển sinh CĐ năm nay không còn quy định điểm sàn, giúp cho thí sinh chỉ cần tốt nghiệp là có thể vào học CĐ. Điều đó có nghĩa các trường CĐ có nhiều thuận lợi hơn, thế nhưng liệu các trường có nguồn tuyển?

Điểm chuẩn đầu vào đại học có thể thấp hơn năm 2015 (23/07/2016)

Điểm chuẩn đầu vào đại học có thể thấp hơn năm 2015 Ngày 20.7, 120 cụm thi trên cả nước đã công bố điểm thi THPT quốc gia. Căn cứ vào phổ điểm năm nay, đại diện nhiều trường ĐH cho rằng điểm chuẩn có thể sẽ giảm nhẹ so với năm trước.

Những lưu ý trong mùa tuyển sinh 2016 (13/07/2016)

Những lưu ý trong mùa tuyển sinh 2016 Trước thềm mùa tuyển sinh năm 2016, những người làm công tác tuyển sinh tại các trường đại học lưu ý thí sinh được đăng ký hai ngành vào hai trường, việc thu hẹp hai ngành khiến cơ hội sát với định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngược lại, trong tình huống thí sinh chọn một ngành, một trường vào giờ chót sẽ gây ảo các nguyện vọng (NV) còn lại.

Không làm mất oan điểm của thí sinh (12/07/2016)

Không làm mất oan điểm của thí sinh Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), trước ngày 20-7, các trường sẽ hoàn thành việc chấm thi THPT quốc gia. Các cụm thi công bố kết quả điểm thi và các sở GD-ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1-8. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường đã cho biết sắp hoàn tất công tác chấm thi.

Tuyển sinh Đại học 2016: Chọn tổ hợp môn thi sao cho có lợi? (11/07/2016)

Tuyển sinh Đại học 2016: Chọn tổ hợp môn thi sao cho có lợi? Dù đã kết thúc kỳ thi THPT quốc gia nhưng vẫn có không ít thí sinh chưa xác định rõ nên xét tuyển vào ngành nào hoặc theo tổ hợp môn thi nào để có nhiều cơ hội trúng tuyển ngay từ đầu vào ngành mình yêu thích.

Có thể không công bố đồng loạt kết quả thi (06/07/2016)

Có thể không công bố đồng loạt kết quả thi Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga và ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT trả lời với phóng viên Thanh Niên về những điểm cần lưu ý trong chấm và công bố kết quả thi THPT quốc gia.