Chương trình Tuyển dụng Sinh viên ngành Điều Dưỡng làm việc tại Nhật Bản theo Chương trình Visa mới

Chiều ngày 8/8/2023, Seminar giới thiệu chương trình tuyển dụng và tiếp nhận sinh viên ngành Điều Dưỡng làm việc tại Nhật Bản theo chương trình visa mới “Kỹ năng đặc định số 1” đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có bà Mitsuko Fukuyama - Phó Giám đốc điều hành Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama, ông Nguyễn Hữu Quý - Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn và Đào tạo Quý Khanh, TS.KTS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật cùng các giảng viên, sinh viên của Đại học Duy Tân.

Đại diện của Đại học Duy Tân làm việc với đại diện của Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama

Visa kỹ năng đặc định (hay còn gọi là 'tokutei ginou’) là loại visa mới của Chính phủ Nhật Bản dành cho lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật. Theo đó, khi được cấp visa này, người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Cùng với đó, yêu cầu về trình độ chuyên môn và những điều kiện khác khi xin xét duyệt loại visa kỹ năng đặc định cũng cao hơn.

Ông Makoto Kamigaichi - Trưởng phòng Nhân sự Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama
chia sẻ tại buổi Seminar

Tại buổi Seminar, các đại diện đến từ Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama đã cung cấp nhiều thông tin cụ thể cho sinh viên ngành Điều Dưỡng của Đại học Duy Tân về: các ngành nghề được phép quay lại Nhật và được xét tư cách lưu trú kỹ năng đặc định số 1, điều kiện dự thi visa đặc định số 1, lợi ích khi sở hữu visa đặc định số 1 cho người lao động nước ngoài, kế hoạch nhập cảnh, các kỳ thi và lịch trình dự thi mà người lao động phải tham gia để được xét duyệt khi cấp visa đặc định số 1,...

Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các đại diện
đến từ Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama

Cũng theo chia sẻ của các đại diện đến từ Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama, visa đặc định số 1 có nhiều ưu điểm nổi trội như: được hưởng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu và tương đương với người Nhật cùng trình độ trong ngành nghề, cho phép người lao động chuyển việc trong cùng ngành nghề đã làm trước đó nếu có lí do chính đáng, thời hạn Visa lưu trú tại Nhật là 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn, có cơ hội xin Visa vĩnh trú tại Nhật,...

Những thắc mắc của các sinh viên ngành Điều Dưỡng của Đại học Duy Tân về các vấn đề như: nhà ở, các chế độ đãi ngộ, cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài sau thời gian học tập,... được các đại diện đến từ Hiệp hội Quản lý Phúc lợi Thành phố Yokohama cũng như giảng viên Đại học Duy Tân giải đáp rõ ràng và chia sẻ tận tình.

Chia sẻ tại buổi Seminar, TS.KTS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật cho biết: “Đại học Duy Tân luôn mong muốn được hợp tác với các cơ sở đào tạo, các đối tác doanh nghiệp tại Nhật Bản nhằm mở ra những cơ hội học tập chất lượng cao cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đồng thời ứng dụng các công nghệ đào tạo tiến tiến từ Nhật Bản trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hi vọng Seminar giới thiệu chương trình tuyển dụng và tiếp nhận sinh viên ngành Điều Dưỡng làm việc tại Nhật Bản theo chương trình visa mới hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản cho sinh viên của Đại học Duy Tân.