Quán quân Tìm kiếm MC Tài năng DTU 2023 là Sinh viên Trường Du lịch

Cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng DTU 2023 đã chính thức khép lại với phần thể hiện đầy ấn tượng và hấp dẫn của 12 thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng Chung khảo diễn ra vào sáng ngày 9/8/2023. Thuyết phục được Ban Giám khảo và khán giả tại Hội trường với phong thái dẫn chương trình tự tin, cuốn hút, giọng nói ngọt ngào đầy cảm xúc cùng ngoại hình sáng sân khấu, Quán quân cuộc thi đã gọi tên thí sinh Nguyễn Thị Kim Thoa đến từ Trường Du lịch. Kim Thoa cũng chính là cô sinh viên mới trở thành Á quân 2 dòng nhạc dân ca - trữ tình tại cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt 2023 diễn ra vào tháng 5 vừa qua.

Các thí sinh tự tin và duyên dáng trong phần thi dẫn đôi

Tìm kiếm MC Tài năng DTU 2023 là cuộc thi do Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn cùng Trường Du lịch thuộc Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức và được tài trợ bởi Học viện Rồng Tiên Sa, Vyna Makeup Academy, Mỹ phẩm H2Queen và Thẩm mỹ viện Nữ hoàng. Cuộc thi nhằm tạo môi trường để sinh viên tham gia vào các hoạt động truyền thông, văn hóa nghệ thuật, đồng thời qua đó giúp sinh viên hình thành cũng như phát triển các kỹ năng mềm, tự tin, sáng tạo hơn trong các hoạt động của bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là nơi phát hiện, tuyển chọn và bỗi dưỡng những sinh viên có khả năng dẫn chương trình có thể tham gia tích cực vào việc tổ chức các hoạt động, sự kiện và chương trình do nhà trường tổ chức.

Top 4 thí sinh xuất sắc vào phần thi xử lý tình huống

Sau hơn 2 tháng phát động và diễn ra vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 thí sinh tiềm năng nhất để bước tiếp vào Vòng Chung khảo. Sáng ngày 9/8/2023, Hội trường Đại học Duy Tân lung linh ánh đèn sân khấu đã được trang hoàng lộng lẫy, sẵn sàng chào đón tất cả khán giả cùng thăng hoa với “nghệ thuật” dẫn chương trình. Ban giám khảo là cô Trương Thị Như Hằng - Trưởng phòng Tổng hợp Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông tại Đà Nẵng gồm: BTV - Phóng viên Đào Xuyên - Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8), BTV - MC Đình Trực - Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng (DRT), MC Xuân Kiều - Giảng viên Khóa MC Chuyên nghiệp Học viện Rồng Tiên Sa và Ms. Đông Trúc - Quản lý Đào tạo Học viện Rồng Tiên Sa đã chuẩn bị sẵn sàng để đánh giá và tìm ra những MC tài năng, triển vọng của Đại học Duy Tân.

Tại Vòng Chung khảo, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, năng động và tài năng của mình thông qua những phần dẫn chương trình lôi cuốn, hấp dẫn và đầy sáng tạo. Từ những phần dẫn chương trình đơn ấn tượng với các chủ đề đa dạng như Tuổi trẻ, Thanh xuân, Hạnh phúc, Thiện nguyện, Thành công, Nụ cười đến những phần dẫn đôi với những màn “tung hứng” thú vị, tươi vui nhưng rất duyên dáng và không kém phần chuyên nghiệp, các thí sinh đã dẫn dắt khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau từ hào hứng, vui vẻ cho đến bồi hồi, xúc động.

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Thoa rạng ngời khi trở thành Quán quân MC Tài năng DTU 2023

Phần thi tình huống với 4 thí sinh nổi bật nhất là một thử thách không nhỏ đối với các thí sinh khi phải đối mặt với những tình huống phức tạp và không lường trước được. Tuy nhiên, sự sáng tạo và khéo léo của các thí sinh đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu. Từ việc giải quyết các sự cố trong khi dẫn chương trình, đến việc tạo ra những bất ngờ trong từng tình huống, các thí sinh đã chứng minh rằng mình xứng đáng trở thành những MC tài năng đích thực.

Chung cuộc:

- Quán quân cuộc thi đã thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Kim Thoa - Trường Du lịch,

- Á quân 1 được trao cho sinh viên Hồ Thị Khánh Huyền - Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn;

- Á quân 2 được trao cho sinh viên Trần Tố Uyên - Trường Kinh tế;

- Sinh viên Trương Việt Đức - Trường Du lịch nhận giải Triển vọng;

- Sinh viên Nguyễn Thùy Duyên - Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn nhận giải Thí sinh được Yêu thích nhất.

Ngoài ra, 12 thí sinh vào Vòng Chung khảo đều nhận được Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức và quà tặng từ nhà tài trợ.

Hồ Thị Khánh Huyền - Á quân 1 Cuộc thi vui mừng chia sẻ: “Để có được sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và kỹ năng cho Vòng Chung khảo, em cùng với các bạn trong Top 12 đã được tham gia buổi training với học viện Rồng Tiên Sa, với CLB báo chí & truyền thông DTU-JC Chance và có những buổi ghi hình để làm hoạt động truyền thông, cùng nhau tổng duyệt cho đêm chung kết. Dù thời gian không quá dài nhưng hành trình vừa rồi đối với em là một trải nghiệm tuyệt vời giúp em trưởng thành hơn từng ngày, tự tin hơn, định vị được giá trị của bản thân và đặc biệt có thêm rất nhiều người bạn người mới có cùng đam mê.

Mục tiêu đến với cuộc thi này của em là giao lưu - học hỏi - khẳng định mình và em cảm thấy bản thân đã hoàn thành tốt mục tiêu đó. Thông qua cuộc thi, em đã có thêm những bài học vô cùng quý báu về sự chuyên nghiệp, thái độ làm việc và tiếp lửa đam mê với nghề dẫn chương trình. Đây chắc chắn là một mảnh ghép tuyệt đẹp trong bức tranh thanh xuân đại học của em.”

Cuộc thi Tìm kiếm MC Tài năng DTU 2023 đã khép lại thành công và để lại nhiều dư vị cảm xúc tuyệt vời. Chúc mừng tất cả các bạn thí sinh và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội mới cho những MC tài năng này để tỏa sáng trên hành trình trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp của mình.