Á Khoa môn Vẽ trúng tuyển ngành Kiến trúc Nội thất của Đại học Duy Tân

Với thành tích ấn tượng là Á khoa môn Vẽ tại Hội đồng thi Đại học (ĐH) Khoa học Huế khi đạt 9 điểm môn Vẽ (Thủ khoa đạt 9,25 điểm) cùng tổng điểm xét tuyển khá cao là 23,93 điểm, nam sinh Nguyễn Văn Thuần đến từ Trường THPT Vinh Xuân (Thừa Thiên Huế) đã trúng tuyển vào ngành Kiến trúc Nội thất của ĐH Duy Tân và nhận được một suất học bổng giảm 50% học phí toàn khoá học.

Từ yêu thích sự sáng tạo cho đến ước mơ trở thành Kiến trúc sư

Là người yêu thích sự sáng tạo và say mê nghệ thuật nên ngay từ khi học lớp 8, trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa đang còn phân vân với nhiều “ngã rẽ” của tương lai thì chàng trai Nguyễn Văn Thuần đã có định hướng chung cho nghề nghiệp của mình là trở thành một Kiến trúc sư Nội thất. “Em là một người rất coi trọng những giá trị ‘bên trong’, đặc biệt là không gian sống. Thế nên, em muốn thông qua việc thiết kế nội thất từ nhà ở, quán café, văn phòng làm việc,… sẽ mang đến cho mọi người một không gian sống và làm việc vừa đậm chất nghệ thuật, vừa phù hợp, thoải mái và nhất là tạo được cảm hứng sống hay làm việc hiệu quả hơn.”, Văn Thuần chia sẻ.

Để có thể biến ước mơ trở thành hiện thực, bên cạnh việc cố gắng học thật tốt các môn học ở trường phổ thông, Văn Thuần còn dành thời gian cho việc học và rèn luyện kỹ năng ở bộ môn Vẽ - bộ môn đóng vai trò rất quan trọng đối với các Kiến trúc sư. Bắt đầu từ hè năm lớp 11, Văn Thuần đã dành trọn 3 tháng hè để theo học ở lớp Vẽ và sau đó là dành thời gian tự ôn luyện ở nhà. Bên cạnh đó, cậu cũng kết nối với các anh chị khoá trước đã và đang học vẽ để học hỏi thêm, giúp cậu nâng cao được kỹ năng vẽ. Văn Thuần cho rằng, bản thân khá may mắn khi tìm được hướng đi đúng cho bản thân ở bộ môn Vẽ từ cách dựng hình đến tả chất liệu và tập trung vào hướng đi đó. Với Văn Thuần, kinh nghiệm và tâm lý vững vàng chính là 2 yếu tố quan trọng nhất giúp cậu đạt được thành tích ấn tượng trong kỳ thi vẽ tại ĐH Khoa học Huế.

Văn Thuần cho biết: “Khi đã xác định được đam mê và mơ ước của mình, điều quan trọng tiếp theo em cần làm đó là chọn một môi trường học đại học lý tưởng. Trong vô vàn những ‘sự lựa chọn’, em đã quyết định dừng chân ở ĐH Duy Tân bởi môi trường học tập năng động, sáng tạo và hiện đại của nhà trường rất phù hợp với con người cũng như tính cách của em.”

Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc một cách thông minh

Theo như Văn Thuần tâm sự thì có một câu nói mà cậu thích nhất, cũng chính là ‘Kim chỉ nam’ để cậu sống và học tập, đó là: “Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc một cách thông minh.” Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của câu nói đó, Văn Thuần biết rằng để đảm bảo thành công không chỉ cần làm việc chăm chỉ mà cần phải áp dụng cách làm thông minh, sáng tạo và hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên hành trình trở thành một Kiến trúc sư Nội thất giỏi có thể thiết kế ra những không gian làm hài lòng khách hàng, Văn Thuần đã tự xây dựng cho mình một kế hoạch để học tập thật tốt trên giảng đường đại học, hướng đến xây dựng một tảng kiến thức - kỹ năng vững chắc. Ngoài ra, cậu cũng hiểu rõ rằng kiến thức là vô biên và luôn luôn được cập nhật, bởi vậy muốn đạt được thành công bền vững và lâu dài cần phải mở rộng tìm hiểu và nghiên cứu về các xu hướng mới trong lĩnh vực Kiến trúc Nội thất, từ đó đưa ra những ý tưởng sáng tạo và phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Anh chàng Tân sinh viên của ngành Kiến trúc Nội thất - ĐH Duy Tân cũng chia sẻ thêm: “Em đã tìm hiểu rất kỹ về ngành Kiến trúc nói chung và Kiến trúc Nội thất nói riêng của ĐH Duy Tân - ngôi trường mà em đã quyết định theo học. Em được biết có rất nhiều các anh chị sinh viên tham gia vào các cuộc thi hay các dự án thực tế và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ thầy cô và nhà trường. Việc này sẽ giúp sinh viên có thêm những cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là khẳng định được năng lực của bản thân. Bởi vậy, khi trở thành sinh viên Duy Tân, em cũng hy vọng bản thân sẽ có cơ hội tham gia vào những cuộc thi, những dự án như các anh chị đi trước để có thêm cơ hội phát triển toàn diện hơn nữa.”