Tin tức Tuyển sinh


Từ chối nhận hồ sơ xét tuyển riêng

Bà Dương Thị Thanh Nga, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, cho biết sở trả hồ sơ thí sinh xét tuyển theo đề án riêng để thí sinh nộp trực tiếp tại trường. “Sở dĩ vậy là nhằm tạo điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của từng trường. Vì mỗi trường quy định khác nhau, trong khi thí sinh còn thiếu bằng tốt nghiệp, học bạ THPT và cần bổ sung trong thời gian tới. Mỗi trường cũng quy định thời gian bổ sung hồ sơ khác nhau”. Trong khi đó, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, ông Trần Đức Phúc, Phó trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp, cho biết vẫn nhận hồ sơ bình thường của thí sinh thi chung hay riêng dù có hơi rối rắm trong khâu tiếp nhận và lưu giữ hồ sơ.
 
Thạc sĩ Nguyễn Quốc Anh, Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, hướng dẫn thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện và bổ sung lệ phí khi bổ túc hồ sơ hoặc sau khi trúng tuyển vào trường. 
 
Ngoài ra, một số trường và sở GD-ĐT còn băn khoăn về thời gian kết thúc nộp hồ sơ dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi chung. Bà Phạm Thị Cẩm, Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và ĐH, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết văn bản hướng dẫn của Bộ lúc ghi ngày 25, khi là 29.4 nên rất rối. Giải đáp băn khoăn này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), nói: “Sở dĩ các trường và sở nhầm lẫn như vậy là do thông tin dự kiến sẽ kéo dài một tuần nhận hồ sơ so với năm ngoái. Tuy nhiên, khi ban hành văn bản chính thức Bộ đã ghi rất rõ là ngày 29.4”.
 
Hà Ánh
Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140422/tu-choi-nhan-ho-so-xet-tuyen-rieng.aspx

Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.