Tin tức Tuyển sinh


Xét tuyển nguyện vọng 2: Hồ sơ dồn vào khối ngành kinh tế

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Tính đến ngày 8-9, số hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) của thí sinh gửi về tập trung chủ yếu ở các khối ngành kinh tế, trong khi các khối ngành kỹ thuật còn khá nhiều chỉ tiêu.

Tại ĐH Tôn Đức Thắng, số hồ sơ xét tuyển NV2 gửi về trường phần lớn ở khối ngành kinh tế, trong đó lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất là ngành tài chính tín dụng, kế đến là các ngành: kế toán kiểm toán, quản trị kinh doanh, xây dựng...

Trong khi một số ngành khác: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, quy hoạch đô thị, toán tin ứng dụng, bảo hộ lao động... còn nhiều chỉ tiêu lại có rất ít hồ sơ đăng ký.

Tại ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, đến nay trường đã nhận gần 2.000 hồ sơ xét tuyển NV2/ tổng số 2.700 chỉ tiêu (ĐH: 2.200, CĐ: 500) của trường và chủ yếu cũng tập trung các khối ngành kinh tế. Bên cạnh đó, lượng hồ sơ đăng ký ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học đã tăng hơn so với các năm trước.

Trong khi đó, các khối ngành kỹ thuật: điện, điện tử - viễn thông, cơ khí và tiếng Anh chỉ có 40-60 hồ sơ/ngành. ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đến ngày 8-9 đã có trên 2.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 nộp về trường.

Các trường đã nhận được nhiều hồ sơ như ĐH Sài Gòn trên 9.000 hồ sơ, ĐH Công nghiệp TP.HCM trên 10.000 hồ sơ. Theo ông Nguyễn Anh Sơn, giám đốc trung tâm tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, số hồ sơ xét tuyển các ngành khối kinh tế cao hơn các ngành khác.

Theo tuoitre.com.vn 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.