Tin tức Tuyển sinh


Ngày 8-8: Công bố điểm sàn Đại học, Cao đẳng 2013

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Ông Ngô Kim Khôi - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, phương án điểm sàn sẽ được tính toán dựa trên kết quả thống kê, phân tích dữ liệu điểm thi năm 2013; dựa trên các nguyên tắc: đảm bảo đúng quy định của quy chế, đảm bảo chất lượng đầu vào và đảm bảo cơ cấu vùng miền, cơ cấu xã hội. Năm nay, Bộ cũng sẽ tính toán điểm sàn hợp lý để vừa đảm bảo nguồn tuyển tối ưu cho các trường, vừa đáp ứng thí sinh có đủ năng lực theo học ĐH- CĐ. Căn cứ vào điểm sàn xét tuyển ĐH-CĐ, các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc xác định điểm trúng tuyển và xét tuyển. Điểm trúng tuyển chưa nhân hệ số và không được thấp hơn điểm sàn. Thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn không được xét tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề thi chung.

 

Năm 2012, điểm sàn ĐH với khối A và A1 là 13 điểm, khối B: 14 điểm, khối C: 14.5 điểm và khối D là 13,5 điểm. Điểm sàn các khối tương ứng hệ CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH là 3 điểm.

 

Với mặt bằng điểm thi năm nay cao hơn hẳn các năm, nhiều dự đoán cho thấy điểm sàn năm nay có thể cao hơn năm trước hoặc ít nhất giữ tương đương chứ không thể thấp hơn.

 

Năm nay, các trường tổ chức thi sẽ gửi mỗi thí sinh 3 giấy chứng nhận kết quả thi ĐH hoặc CĐ có đóng dấu đỏ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường, nhưng có kết quả từ điểm sàn trở lên và phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn. Sau khi xét tuyển đối với thí sinh dự thi và có nguyện vọng học tại trường (nguyện vọng 1), nếu còn chỉ tiêu xét tuyển, các trường thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện tuyển), trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo về Bộ GD-ĐT. Thời hạn xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 20-8-2013 và kết thúc ngày 30-10-2013.

 

PHAN THẢO

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/tuyensinhdhoccdang/2013/8/325081/

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.