Tin tức Tuyển sinh


Nhiều trường sẽ có điểm chuẩn cao bất ngờ

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Học viện Hành chính quốc gia: Dự kiến điểm chuẩn các ngành có thể tăng từ 0,5 - 1 điểm.

 

Trường ĐH Hà Nội: Dự kiến mức điểm năm nay tăng bất ngờ so với các năm trước. Ví dụ, ngành tiếng Anh, chỉ tiêu là 250 thì đã có tới gần 300 thí sinh đạt 29 điểm. Dự kiến điểm chuẩn của các ngành đều tăng khoảng 3 - 4 điểm. Ngay những ngành mà nhiều năm nay điểm chuẩn được xem là thấp nhất trường vì thí sinh không đăng ký nhiều như tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha… năm nay cũng sẽ có mức điểm chuẩn khoảng 24-25 điểm.

 

Trường ĐH Công đoàn: Bà Nguyễn Kim Thoa, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay dự báo điểm chuẩn khối C và A1 năm nay sẽ tăng ít nhất từ 1,5 - 2 điểm. Những ngành có mức điểm chuẩn tăng mạnh sẽ là luật, quản trị kinh doanh.

 

Trường ĐH Vinh: Điểm thi cao ở khối A nhưng có xu hướng thấp ở khối C. Ông Phạm Minh Hùng, Phó hiệu trưởng, cho biết nhà trường vẫn chủ trương lấy điểm chuẩn của các ngành sư phạm từ 15 điểm trở lên. Với mức điểm này, ngành nào không tuyển đủ chỉ tiêu nguyện vọng 1, trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Dự kiến điểm chuẩn các ngành đào tạo liên quan tuyển sinh khối A, khối B sẽ tăng 1 điểm trở lên so với năm 2012. Riêng ngành sư phạm mầm non và tiểu học, số lượng dự thi đông và điểm thi của thí sinh cao, điểm chuẩn dự kiến từ 17 trở lên.

 

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM): Dự kiến tăng điểm chuẩn lên 1 điểm. Khoa này có 4 thủ khoa cùng đạt 28 điểm, gồm: Hồ Tấn Trung (SBD 1105), Nguyễn Xuân Nguyên (SBD 624), Bùi Tấn Ấn (SBD 52) và Lê Bá Nguyên (SBD 627). Thống kê sơ bộ, toàn khoa có 124 thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên), trong khi chỉ tiêu là 100. So với mức điểm chuẩn 24 của năm 2012, điểm chuẩn năm nay dự kiến sẽ tăng trên 1 điểm.

 

Trường CĐ Tài chính hải quan: Có 7.176 thí sinh đạt từ 14 điểm trở lên. Đây là mức điểm trúng tuyển của khối D vào tất cả các ngành của năm 2012. Theo tiến sĩ Lê Trung Đạo - Trưởng phòng Đào tạo, dự kiến điểm chuẩn các ngành năm nay sẽ tăng ở cả 2 khối. Năm 2012, ở khối A, ngành quản trị kinh doanh của trường có điểm trúng tuyển cao nhất: 17 điểm. Các ngành tài chính ngân hàng, kinh doanh thương mại lấy 16, kế toán 15,5 và hệ thống thông tin quản lý 15.

 

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại: Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Mặc dù số lượng thí sinh đạt điểm cao tăng, nhưng dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ giảm so với năm 2012. Cụ thể khối A là 20 điểm và khối D là 17 điểm”.

 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Dự kiến điểm chuẩn bậc CĐ bằng điểm sàn của Bộ. Trường dành 450 chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho bậc ĐH và 2.150 chỉ tiêu cho bậc CĐ. Riêng ngành dược sĩ bậc ĐH (khối A, B), điểm xét tuyển là 17 điểm trở lên.

 

Hà Ánh - Mỹ Quyên

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130731/nhieu-truong-se-co-diem-chuan-cao-bat-ngo.aspx

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.