Tin tức Tuyển sinh


Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

ĐH Quốc gia Hà Nội: Các trường ĐH thành viên tổ chức thi khối C, D như: khoa học xã hội và nhân văn, giáo dục, ngoại ngữ; khoa luật, đã công bố điểm thi. Ông Nguyễn Tấn Minh, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: 2 thủ khoa của trường đạt 37 điểm (điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2). Nhìn chung điểm thi của thí sinh (TS) khá hơn năm trước nhưng nhà trường chưa đưa ra mức dự kiến điểm chuẩn.

 
Nhiều trường dự kiến điểm chuẩn
Thí sinh xem điểm thi tại một trường ở TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
 
ĐH Thái Nguyên: Ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: Nhà trường thống kê có 19.000 bài thi trên điểm sàn của Bộ GD-ĐT năm 2012, trong khi đó chỉ tiêu của trường là 12.500. Dự kiến điểm chuẩn nhiều trường thành viên thuộc ĐH Thái Nguyên sẽ tăng như: y, sư phạm, công nghiệp, nông lâm. Các trường thành viên dự kiến có mức điểm chuẩn tương đương như năm trước là: công nghệ thông tin, khoa học, kinh tế.
 

Trường ĐH Thương mại: Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng cho biết: Thủ khoa của trường đạt 26,5 điểm. Dự kiến điểm chuẩn vào trường khối A tăng trong khi đó khối D lại giảm. Cụ thể, khối A là 19,5 (năm 2012 là 17,5) và khối D là 20,5 (năm 2012 là 19,5). Tuy nhiên, những ngành cụ thể trong từng khối lại có những biến động khác nhau. Ví dụ, kinh tế thương mại năm 2012 là ngành có điểm chuẩn cao nhất là 20 thì năm nay dự kiến chỉ tuyển bằng điểm sàn khối A là 19,5 do lượng TS dự thi giảm. Ngược lại, điểm sàn khối D vào trường tuy giảm nhưng chuyên ngành thương mại quốc tế lại sẽ tăng 1 điểm so với năm ngoái (20,5). Các ngành dự kiến có điểm chuẩn cao là maketing 21,5, tài chính ngân hàng 20…

 
Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn vào trường năm nay sẽ cao hơn năm trước từ 1 - 1,5 điểm tùy từng ngành.
 
Trường ĐH Lâm nghiệp: Dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ nhỉnh hơn năm ngoái. Với các ngành quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến), khoa học môi trường, công nghệ sinh học, quản lý đất đai, dự kiến điểm chuẩn là 15 - 16. Trường này cũng dự kiến sẽ dành khoảng 1.000 chỉ tiêu để xét tuyển.
 

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội: Bà Nguyễn Việt Hương, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay dù điểm thi cao hơn năm trước nhưng trường chưa xác định được điểm chuẩn dự kiến là bao nhiêu vì còn phụ thuộc vào việc nhà trường có quyết định xét tuyển hay không. Nếu có chắc chắn điểm chuẩn năm nay sẽ tăng.

 
Học viện Ngân hàng: Đã chấm xong bài thi của TS và dự kiến hôm nay (27.7) sẽ công bố điểm thi. Theo ông Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, điểm thi năm nay cao hơn năm trước trung bình 1 - 2 điểm. Nhà trường dự kiến lấy điểm chuẩn vào trường là 19,5.
 
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, nơi có lượng TS dự thi đông nhất cả nước, đã chấm xong bài thi và đang làm công tác kiểm dò trước khi công bố điểm cho TS. Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết điểm thi của TS cao hơn nên điểm chuẩn vào trường sẽ tăng 1 - 2 điểm, tùy chuyên ngành. Riêng những ngành có lượng TS dự thi đông như kế toán dự kiến điểm trúng tuyển có thể ở mức 19 - 20 (cao hơn năm 2012 khoảng 2 điểm).
 
Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng công bố điểm các khối A, A1 và C. Theo đó, khối A có 376 TS có tổng điểm 3 môn từ 19 điểm, A1 có 40 TS từ 19 điểm, khối C có 86 TS từ 19 điểm.
 
Trường ĐH Tây nguyên công bố kết quả thi, có hai thủ khoa cùng 28 điểm. Theo Phòng Đào tạo trường này, năm nay trường tuyển 3.200 chỉ tiêu, trong đó 2.600 chỉ tiêu ĐH và 600 chỉ tiêu CĐ; điểm trúng tuyển của trường sẽ được thông báo sau khi Bộ công bố điểm sàn.
 

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến ngay sau khi công bố điểm thi. Cụ thể: toán học 18,5 điểm; vật lý 17; kỹ thuật hạt nhân 22,5; kỹ thuật điện tử truyền thông 19,5; nhóm ngành công nghệ thông tin 20,5; hóa học 21 (khối A) và 23 (khối B); địa chất 17,5 (khối A) và 20,5 (khối B); khoa học môi trường 19,5 (khối A) và 20 (khối B); công nghệ kỹ thuật môi trường 20; khoa học vật liệu 17 (khối A) và 20,5 (khối B); hải dương học 16 (khối A) và 17,5 (khối B); sinh học 17,5; công nghệ sinh học 22 (khối A) và 22,5 (khối B). Bậc CĐ ngành công nghệ thông tin điểm chuẩn dự kiến là 13. Thủ khoa của trường là TS Vũ Thị Lan Nhi (SDB 14353) thi vào ngành công nghệ sinh học khối B đạt 28,5 điểm.

 
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM có hai thủ khoa cùng đạt 26,5 điểm. Thống kê sơ bộ, toàn trường có tới 2.783 TS đạt từ 18,5 điểm trở lên (chưa gồm điểm ưu tiên). Trong khi, chỉ tiêu của trường năm nay là 2.850. So với mức điểm chuẩn ngành thấp nhất (ngành không nhân hệ số) là 14,5 điểm của năm ngoái thì điểm chuẩn năm nay của trường sẽ tăng mạnh. Thêm vào đó, khi xác định điểm trúng tuyển, một số ngành tiếp tục lấy mức điểm sau khi đã nhân hệ số 2 một trong ba môn thi. Cụ thể là nhân hệ số 2 môn ngoại ngữ với các ngành ngoại ngữ, môn văn với ngành văn học và ngôn ngữ học, môn lịch sử vào ngành lịch sử và môn địa lý vào ngành địa lý. Như vậy, với các ngành này TS đạt điểm cao môn được nhân hệ số sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn so với các TS có cùng tổng điểm.
 
Trường ĐH Hoa Sen đã công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn. Phổ điểm của trường năm nay tăng hơn năm trước, trung bình tăng từ 1 - 3 điểm, nhất là số TS có điểm từ 14 - 17. Dự kiến điểm chuẩn các ngành khối kinh tế, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch, ngôn ngữ Anh sẽ tăng 1 - 2 điểm tùy từng ngành so với năm 2012; các ngành khối khoa học - công nghệ, thiết kế nội thất, thời trang, đồ họa sẽ bằng điểm sàn hoặc tăng không đáng kể. Trường cũng dự kiến dành 30% chỉ tiêu để tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành và điểm xét tuyển dự kiến sẽ bằng điểm chuẩn của từng ngành.
 

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đã công bố điểm thi. Tính theo điểm sàn năm 2012 (cũng là điểm chuẩn NV1 của trường), chỉ có 12 TS khối A, 36 TS khối A1 được 13 điểm trở lên. Có 39 TS khối B từ 14 điểm trở lên, 11 TS khối C từ 14,5 điểm trở lên và 53 TS khối D được 13,5 điểm trở lên. Năm nay, trường sẽ lấy điểm chuẩn NV1 ngang với điểm sàn của Bộ.

 

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có 23 TS đạt trên 29 điểm. Trong đó, có 2 thủ khoa 30 điểm. Theo ông Trần Tấn Dũng, Trưởng phòng Đào tạo, điểm chuẩn dự kiến các ngành như sau: công nghệ kỹ thuật ô tô: 17,5; công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử: 16,5; công nghệ thông tin: 15,5; công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 15; công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: 14,5; công nghệ kỹ thuật nhiệt (cơ điện lạnh), công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông: 14; kế toán: 13,5.

 

Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam có 2 thủ khoa đạt 28 điểm. Điểm chuẩn các ngành vào trường dự kiến bằng điểm sàn CĐ.

 

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng công bố điểm thi. Thủ khoa là TS dự thi khối A đạt 28,25 điểm (toán 9,75; lý 9 và hóa 9,5). Thống kê sơ bộ, toàn trường có 3.875 TS có tổng điểm đạt từ 18 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Trong khi đó, tổng chỉ tiêu bậc ĐH cả hệ đào tạo sư phạm và ngoài sư phạm năm nay là 3.800. Thạc sĩ Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết: “Điểm thi năm nay tăng nhiều nên điểm chuẩn các ngành cũng sẽ tăng mạnh so với năm ngoái. Trong đó, điểm chuẩn ngành thấp nhất dự kiến sẽ trên điểm sàn của Bộ từ 1 đến 2 điểm. Riêng ngành sư phạm toán điểm chuẩn năm nay có thể tăng thêm khoảng 3 điểm so với năm ngoái”. Năm 2012, điểm chuẩn ngành sư phạm toán là 20 và ngành có điểm chuẩn thấp nhất (không tính ngành điểm chuẩn có nhân hệ số) là 14.

 
Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130726/nhieu-truong-du-kien-diem-chuan.aspx

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.