Xét tuyển học bạ trực tuyến Xét tuyển thẳng vào Đại học Xét kết quả thi THPT trực tuyến Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2020 Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 3821
Truy cập trong ngày: 3151
Truy cập trong tuần: 33794
Tổng số lượt truy cập: 3373033

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Có gần 300.000 thí sinh ảo trong đợt thi lần II

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENTTheo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số hồ sơ dự thi vào các khối này là trên 870.700 hồ sơ, dự thi vào 98 đại học, học viện. Như vậy, có khoảng gần 300.000 hồ sơ của đợt II là ảo.

Sáng nay, từ 8 giờ, các trường bắt đầu làm thủ tục dự thi cho các thí sinh. Theo Báo cáo sơ bộ của các trường, ngày làm thủ tục dự thi đại học đợt 2 diễn ra bình thường. Các giám thị phổ biến quy chế và tạo điều kiện cho thí sinh chỉnh sửa sai sót. 


“Số thí sinh bị sai sót rất ít. Tất cả những trường hợp này, chúng tôi đều trấn an để các em yên tâm và giải quyết ngay”, ông Vũ Đức Nghiệu, Phó Chủ tịch Hội đồng thi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết. 

Năm nay, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có trên 6.200 hồ sơ đăng ký dự thi khối C và gần 1.400 thí sinh khối D. Trong đó, ngành được thí sinh “đầu quân” nhiều nhất là Báo chí, tiếp đó là Tâm lý, Lưu trữ và quản trị văn phòng... Sáng nay, trường có 65,6% thí sinh tới làm thủ tục dự thi, giảm khoảng 2,5% so với năm 2008. 

“Sáng mai, sẽ vẫn có thí sinh tới làm thủ tục nhưng con số này không đáng kể, chỉ khoảng vài chục em,” ông Nghiệu cho biết. Trong đợt thi thứ 2 này, Đại học Khoa học Tự nhiên có số thí sinh tới làm thủ tục dự thi tương đối đông, đạt trên 3.600 em trên tổng số 5.000 hồ sơ, chiếm tới 71%. Tuy nhiên, theo ông Đoàn Văn Vệ, Thư ký Hội đồng Thường trực, không có trường hợp nào bị sai sót. 

Do giờ làm thủ tục dự thi trùng với giờ cao điểm (8 giờ) nên sáng nay đã xảy ra ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường, nhất là các tuyến tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng. Các tuyến Kim Giang, Định Công, đường Trường Chinh, ngã tư cầu Mai Động - Minh Khai, Đại La - ngã tư Vọng, Tôn Thất Tùng, Chùa Bộc, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà...quá tải, ách tắc kéo dài khiến cho nhiều thí sinh bị muộn giờ.

Tắc đường trên nhiều tuyến nên mặc dù theo đúng lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giờ vào làm thủ tục là 8 giờ nhưng để tránh tắc đường cho thí sinh, một số trường như Đại học Hà Nội.. đã linh động lùi lại tới 8 giờ 30. 

“Chúng tôi muốn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, hạn chế tối đa các áp lực tâm lý không cần thiết cho thí sinh trước giờ thi”, ông Hà Đình Phát, Trưởng Phòng Đào tạo Đại học Hà Nội nói.Sáng mai, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Văn với các khối C, D và môn Sinh với khối B./.

 

Theo Phạm Mai (Vietnam+)