Tin tức Tuyển sinh


Đại học Duy Tân đào tạo Chương trình Thạc sỹ

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
(Nguốn từ báo TTXVN số 24) Ngày 16/01/2009, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 83/TTg giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ cho Trường đại học Duy Tân. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ra Quyết định số 460/QĐ-BGDĐT ngày 21/01/2009 và Quyết định số 2935/QĐ-BGDĐT ngày 14/04/2009 giao cho trường Đại học Duy Tân đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) và Khoa học Máy tính trong  năm học  2009 -1010. Đây là vừa là cơ hội để Đại học Duy Tân nâng cao vị thế của mình, cũng là cơ hội giúp cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển.


 
 
Trường đại học Duy Tân là trường Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung Việt Nam, có chương trình đào tạo xuyên suốt các hệ từ Trung cấp đến Cao đẳng, Đại học và cả Cao học. Hiện trường có 5 cơ sở đào tạo nằm tại trung tâm của Thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích 37.000m2. Với tiêu chí lấy nghiên cứu và thực hành làm trọng tâm trong công tác giảng dạy, qua gần 15 năm kể từ ngày thành lập, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh 14 khóa với trên 27.000 sinh viên và 8.000 học sinh Trung cấp Chuyên nghiệp, đã có 10 khóa tốt nghiệp, cung cấp cho xã hội hơn 10.000 Kỹ sư và Cử nhân.
Với những đóng góp của trường ĐH Duy Tân trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước, đầu năm 2009, Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho trường được phép đào tạo sau Đại học với hai ngành chính: Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh. Trong tháng 6 năm 2009, ĐH Duy Tân chính thức tuyển sinh thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh với 60 chỉ tiêu và ngành Khoa học Máy tính với 40 chỉ tiêu.
Trao đổi với phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam, lãnh đạo nhà trường cho biết:
“Về đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trường hợp tác với đại học Pennsylvania State, đại học đào tạo MBA nổi tiếng nhất của Mỹ và về Công nghệ Thông tin thì đào tạo theo chương trình thạc sĩ của đại học Carnegie Mellon, đây là đại học hàng đầu của Mỹ về đào tạo Công nghệ Thông tin.

Riêng ngành Quản trị Kinh doanh, trường thiết kế hai loại chương trình khác nhau, một loại chương trình bằng tiếng Việt có kèm theo một số môn giảng dạy bằng tiếng Anh dưới dạng song ngữ, một loại chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Hầu hết đội ngũ giảng dạy các chương trình nói trên là những giảng viên được mời từ các đại học nổi tiếng của Mỹ, trong đó có một số ít được mời từ các đại học Việt Nam, nhưng những người này đều tốt nghiệp Tiến sĩ từ các đại học Mỹ, Anh, Úc…về”
Bên cạnh đó,  nội dung chương trình đào tạo được thiết kế đảm bảo kết hợp lý thuyết học thuật về quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin hiện đại và tính ứng dụng thực tiễn tại các doanh nghiệp Việt Nam. Trong khóa học, học viên sẽ thảo luận, trao đổi với giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm; tiếp cận các tài liệu giáo trình hiện đại, phương pháp đào tạo tiên tiến. Thời gian học vào ngày  thứ Bảy, Chủ Nhật và sau giờ làm việc từ 18h00 đến 21h00 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người đi làm có thể tham gia theo học.
ĐH Duy Tân không những đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lưc trẻ cho đất nước tạo được niềm tin yêu của các bạn trẻ mà còn là một địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ trí thức đang làm việc trên mọi miền tổ quốc bởi nơi đây – dưới mái trường này họ đã được học tập, trưởng thành và tự tin bước vào đời.

                                                                                                                                                                   Ngọc Ánh

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.