Tin tức Tuyển sinh


ĐH Duy Tân - Điểm đến cho Thí sinh thi khối B

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT


Môi trường - Sự lựa chọn của Đà Nẵng

ĐH Duy Tân đặt mục tiêu phát triển ngành Môi trường thành một ngành trọng điểm của trường và thành phố. Đây là lựa chọn tất yếu nhằm góp phần vào việc xây dựng một Đà Nẵng xanh-sạch-đẹp, với định hướng tiến ra biển Đông.
 
Từ nhiều năm nay, ĐH Duy Tân đã và đang cập nhật các môn học ngành Môi trường với các trường ĐH uy tín của Mỹ và Singapore thông qua việc đưa đội ngũ giảng viên đi nước ngoài tập huấn để có thể đào tạo ra một thế hệ kỹ sư vững vàng về chuyên môn, thông thạo các kỹ năng cứng/mềm bên cạnh ý thức đạo đức tốt trong quản lý Môi trường. TS. Trần Nhật Tân - Trưởng khoa Môi trường - DTU cho biết: “Khoa Môi trường luôn chú trọng tổ chức các hội thảo, hội nghị, seminar nhằm tạo điều kiện học hỏi, nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên. Số công trình khoa học của sinh viên tại khoa hàng năm lên đến 8~10 đề tài đã phản ánh ý thức học hỏi và nghiên cứu nghiêm túc của sinh viên.”
 
Ngoài ra, với việc được đào tạo bài bản về tin học và ngoại ngữ (chuẩn đầu ra từ 420 đến 460 điểm TOEIC), sinh viên Duy Tân còn có khả năng làm việc trong các công ty nước ngoài nếu không phải là ở rất nhiều các các cơ sở sản xuất xanh-sạch hay các cơ quan chính sách Môi trường hay những nhà máy trực thuộc các Tập đoàn Dầu khí, Điện lực, Hóa chất… tại Đà Nẵng, thành phố Môi trường. Đặc biệt, DTU tạo mọi điều kiện cho người học ra trường với bằng Kỹ sư chỉ sau 4,5 năm (so với 5 năm như tại các trường khác trên cùng địa bàn). Nhờ thế, những Kỹ sư Môi trường tương lai từ "lò" ĐH Duy Tân sẽ có được thế mạnh cạnh tranh và chiếm lĩnh cơ hội việc làm trước những sinh viên cùng khóa trong cả nước.
 
Điều dưỡng và Dược - Sự lựa chọn cho Tương lai
 
 
  Trang thiết bị thực hành hiện đại - một trong những thế mạnh của ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân
 
Ngày 01/3/2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo (Bộ GD&ĐT) và Bộ Y tế đã chính thức cho phép DTU mở ngành Cử nhân Cao đẳng và Cử nhân Đại học Điều dưỡng. Theo đó, Duy Tân đã trở thành trường đầu tiên ở Đà Nẵng đào tạo Cử nhân ĐH ngành Điều dưỡng. Hai năm sau, Bộ GD&ĐT tiếp tục quyết định giao cho DTU đào tạo Cử nhân Đại học ngành Dược vào ngày 15/3/2012. Một lần nữa, Duy Tân là cơ sở duy nhất tại Đà Nẵng đào tạo ngành học này ở bậc ĐH.
 
Chương trình Điều dưỡng ở ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên sự tư vấn của ĐH Seattle và ĐH Seattle Pacific (Mỹ), hướng đến triển vọng xuất khẩu lao động điều dưỡng cao cấp ra nước ngoài. Đối với ngành Dược sĩ ĐH, dựa trên những thế mạnh sẵn có của các ngành học khối B, nên dù ở năm đầu tuyển sinh nhưng ĐH Duy Tân cũng đã hướng đến các cơ hội việc làm đầy triển vọng vì những lợi ích thiết thực nhất cho xã hội, góp phần đem lại sự cân bằng giữa cung-cầu trong chăm sóc sức khỏe của đồng bào Đà Nẵng và miền Trung nói riêng hay của cả nước nói chung.
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Y-Dược, Phó Hiệu trưởng DTU cho hay: “Chúng tôi luôn tuân thủ mục tiêu nhất quán là đảm bảo chất lượng sinh viên ra trường không thua kém bất cứ cơ sở đào tạo Y-Dược nào khác trong cả nước. Khẳng định rằng sinh viên Y-Dược tốt nghiệp từ Duy Tân sẽ còn tiến xa hơn và có năng lực làm việc ở nước ngoài.”

ĐH Duy Tân - Sức hấp dẫn từ Nội lực

Được biết đến nhiều vì sức mạnh tổng lực có được từ hợp tác trong và ngoài nước về đào tạo và tuyển dụng, nhưng thực tế, DTU luôn đặt trọng tâm ở việc phát triển và nâng cao nội lực. Đặc biệt, với các ngành Môi trường, Điều dưỡng và Dược, trường đã đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành hiện đại theo chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận chuyên môn theo hướng thực nghiệm.
 
Bạn có yêu thích những môn Hóa học và Sinh học không? Bạn có tham gia Thi Tuyển sinh Đại học khối B năm nay không? Bạn có đam mê cho các lĩnh vực Môi trường, Điều dưỡng và Dược nhưng vấn đề chọn trường vẫn đang là một dấu hỏi lớn? ĐH Duy Tân sẽ là điểm dừng chân trang bị cho bạn hành trang kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất cho những bước đi vững vàng tiếp theo trong sự nghiệp tương lai của bạn ở các ngành: Sức khỏe Cộng đồng, Dược, Y tế và Quản lý Chính sách và Sức khỏe Môi trường.

(Nguồn Tuổi Trẻ - Số 164/2012 - Thứ Tư 20/06/2012)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.