Tin tức Tuyển sinh


Sớm chỉnh sửa hồ sơ dự thi ĐH-CĐ

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT


Không được sửa khối thi
 

TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết: “Lỗi dữ liệu từ khâu nhập liệu như Sở GD&ĐT nhập tên bị sai dấu, hoặc ngành tên đó nhưng sai mã ngành, hoặc có những cái dữ liệu có mà hồ sơ không có thì chúng tôi phải đối chiếu lại… Nếu phát hiện có sai sót sẽ điều chỉnh hồ sơ đó ngay. Còn nếu điều chỉnh rồi mà vẫn có sai sót, thí sinh chứng minh trên phiếu số 2, trường sẽ điều chỉnh lại theo phiếu số 2”.

ThS Tạ Quang Lâm, quyền Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho hay: “Sai sót về thông tin cá nhân được điều chỉnh dễ dàng nhưng điều chỉnh ngành thi, khối thi sẽ không được đáp ứng vì thời gian này số báo danh và phòng thi đã được bố trí. ThS Hứa Minh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính-Marketing, cũng cho biết: “Nếu Sở GD&ĐT nhập sai ngành, khối thi so với phiếu số 2 thì trường sẽ điều chỉnh, còn lại không cho thí sinh thay đổi với bất cứ lý do gì”.

Để chứng minh cho thông tin cần chỉnh sửa, thí sinh phải mang theo các giấy tờ gốc có liên quan để đối chiếu. “Phiếu số 2 rất quan trọng, thí sinh phải giữ cẩn thận và mang theo để sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra cần có giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp THPT, giấy xác nhận con thương binh… để xác nhận sai sót về đối tượng ưu tiên, thông tin cá nhân. Thí sinh nên mang theo hai tấm ảnh dự phòng để khi cần thiết thì sử dụng” - TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, khuyên.


Các thời điểm chỉnh sửa
 

Theo ThS Tạ Quang Lâm, nếu không thể chỉnh sửa những sai sót trong hồ sơ do điều kiện địa lý thì trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh vẫn có cơ hội điều chỉnh. Đó là ngày 3-7 cho đợt 1 thi ĐH khối A, A1 và V; ngày 8-7 đối với đợt 2 thi ĐH các khối B, C, D và năng khiếu; ngày 14-7 cho đợt thi CĐ. Thí sinh cần có mặt tại đúng địa điểm tổ chức thi và mang theo những giấy tờ liên quan để chứng minh khi làm thủ tục chỉnh sửa, bổ sung các giấy tờ còn thiếu. Những bổ sung và điều chỉnh này phải được cán bộ tuyển sinh của trường chỉnh sửa trên hồ sơ gốc, cập nhật vào máy tính, ký xác nhận vào phiếu số 2, mới có giá trị pháp lý.

TS Phạm Tấn Hạ lưu ý, thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên thường phải tự xác định mình thuộc đối tượng nào nhưng khai man sẽ bị xử lý. Chẳng hạn, bản thân thí sinh đi bộ đội được hưởng ưu tiên 1 nhưng ghi nhầm ưu tiên 2, hay cha đi bộ đội về bị bệnh lại tưởng là thương binh… Do đó, việc chỉnh sửa hồ sơ sai sót là cần thiết vì sau kỳ thi, các trường sẽ tổ chức kiểm tra hồ sơ thí sinh trúng tuyển. Thực tế có nhiều thí sinh đúng đối tượng ưu tiên nhưng khi nhập học không có đủ giấy tờ chứng minh nên buộc phải xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. Những trường hợp giả mạo hồ sơ sẽ bị tước quyền học hoặc tước quyền thi trong hai năm tiếp theo hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự.
 

Mất giấy báo vẫn được cấp lại

Thí sinh nộp hồ sơ ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó. Khi đến nhận giấy báo, thí sinh (hoặc người nhận giùm) cần mang theo phiếu số 2 và phải ký nhận đầy đủ. Đối với những thí sinh nộp hồ sơ tại Sở GD&ĐT, giấy báo dự thi sẽ được các trường ĐH, CĐ chuyển về cho các sở, sau đó sở chuyển về tận trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên. Thí sinh tự do, vãng lai trực tiếp nhận giấy báo dự thi tại bộ phận tuyển sinh của Sở GD&ĐT nơi thí sinh đã nộp hồ sơ. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ sẽ được trường chuyển giấy báo qua đường bưu điện hoặc nhận trực tiếp tại trường.

Nếu đến gần ngày thi mà thí sinh vẫn không nhận được giấy báo dự thi, cần liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của trường mình đăng ký dự thi, mang theo phiếu số 2 để trường đối chiếu với hồ sơ gốc và cấp lại giấy báo dự thi. Trong trường hợp không có điều kiện đến tận trường xin lại giấy báo dự thi, thí sinh cũng phải chủ động tìm hiểu để có được thông tin về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi... của mình. Đến ngày thi, thí sinh phải mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, phiếu số 2… sẽ được làm giấy cam đoan và chụp ảnh tại chỗ để cấp lại giấy báo dự thi.

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.