Tin tức Tuyển sinh


Tài liệu ôn thi tốt nghiệp không được bộ GDĐT phát hành

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Trước những thông tin có một số địa phương yêu cầu nhà trường và học sinh phải mua tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Bộ GDĐT khẳng định, Bộ không chỉ đạo việc in ấn tài liệu này.

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ GD Trung học (Bộ GDĐT) cho biết, Bộ GDĐT không chỉ đạo việc biên soạn, in và phát hành tài liệu ôn thi tốt nghiệp lớp 12 THPT năm 2012 và không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào lấy danh nghĩa Bộ để làm việc này. Nếu nơi nào chỉ đạo các trường học vận động hoặc ép buộc học sinh mua là trái với chỉ đạo của Bộ.

Tai lieu on thi tot nghiep, Phat hanh cuon tai lieu on thi 2012, thi tot nghiep, mon xa hoi, cac mon thi tot nghiep, 6 mon thi TN

 Minh họa: thí sinh thi tot nghiep 2011

Trong chỉ đạo, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT chỉ đạo các trường THPT hoàn thành chương trình lớp 12 THPT theo đúng kế hoạch của các Sở GDĐT, phù hợp với hướng dẫn Khung kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 và hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ; tuyệt đối không được cắt xén chương trình đã quy định.

Bộ GDĐT đã chỉ đạo rất rõ: Các nhà trường phải dạy học đầy đủ tất cả các môn trong chương trình giáo dục cấp THPT nhằm đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện, tuyệt đối tránh việc học tủ, học lệch. Các Sở GDĐT hướng dẫn giáo viên dạy học theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình. Riêng với các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2012, giáo viên cần phải hướng dẫn học sinh ôn tập đầy đủ, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, chú trọng việc giúp học sinh thông hiểu và vận dụng kiến thức.

Nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm 2012 dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Như vậy, tài liệu để ôn thi tốt nghiệp THPT tốt nhất vẫn là sách giáo khoa, kết hợp sử dụng sách bài tập theo quy định của Bộ GDĐT. Ngoài ra, học sinh có thể sử dụng các tài liệu tham khảo để ôn tập thi tốt nghiệp phù hợp với khả năng nhận thức của mình.

Bộ GDĐT lưu ý các nhà trường và giáo viên cần kết hợp hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập với ôn tập theo nhóm và ôn tập chung cả lớp. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm lớp cần phối hợp với giáo viên dạy các môn thi tốt nghiệp để phân nhóm học sinh lớp mình theo khả năng nhận thức; tập trung ôn tập nhiều hơn cho những học sinh có học lực yếu. Ngoài ra, các trường THPT và GV chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải thống nhất với học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh, giúp cho việc ôn tập có hiệu quả nhất, nhưng không quá tải…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 sẽ diễn ra trong 3 ngày 2, 3, 4/6/2012.
 
(Theo: laodong)
 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.