Tin tức Tuyển sinh


Học sinh lo lắng vì nhiều môn xã hội

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
Nhiều học sinh lo lắng vì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tới 4 môn khoa học xã hội là ngữ văn, lịch sử, địa lý và ngoại ngữ 

Ngày 23-3, Bộ GD-ĐT đã công bố 6 môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ, hóa học, lịch sử và địa lý. Những nơi không đủ điều kiện thi môn ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là vật lý. Học sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ thi toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử và địa lý. Các môn vật lý, hóa học, ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý thi theo hình thức tự luận.

Tăng tiết lịch sử và địa lý

Bộ GD-ĐT cho biết nội dung đề thi tốt nghiệp năm nay nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Tuy nhiên, nhiều học sinh khối 12 vẫn tỏ ra lo lắng khi có 4/6 môn thi tốt nghiệp THPT là những môn khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý và ngoại ngữ), không chỉ yêu cầu hiểu mà còn phải thuộc bài, học vất vả hơn các môn tự nhiên.

Hoc sinh lo lang vi nhieu mon xa hoi, Cac mon thi tot nghiep 2012, tuyen sinh 2012, cac mon thi, thi dai hoc, thi dh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, cac mon xa hoi, diem thi tot nghiep

Học sinh trao đổi sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2011 tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân - TPHCM. Ảnh: HUY LÂN

Ông Nguyễn Đình Thịnh, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TPHCM), cho rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay hơi nặng với học sinh vì nghiêng về các môn khoa học xã hội. Tại TPHCM, tỉ lệ học sinh học nghiêng về các môn khoa học xã hội chiếm tỉ lệ rất thấp, hầu hết các em nghiêng về các môn khoa học tự nhiên. Để “đối phó” cấp bách, hiệu trưởng nhiều trường THPT cho biết sẽ lên lịch học mới cho học sinh khối 12, trong đó tăng tiết 2 môn lịch sử và địa lý.

Thuận lợi cho thí sinh thi khối C, D

Bà Phùng Thị Nguyệt Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TPHCM), cho rằng quan điểm của Bộ GD-ĐT là học gì thi nấy nhưng rõ ràng để tránh tình trạng học lệch nên năm nào cũng vậy, cuối tháng 3, Bộ GD-ĐT mới công bố các môn thi tốt nghiệp THPT. “Năm nay, thí sinh nào dự thi ĐH, CĐ khối C và D sẽ thuận lợi vì 3 môn ngữ văn, lịch sử, địa lý đều có trong kỳ thi tốt nghiệp. Còn thí sinh thi khối A, B sẽ bất lợi vì các em sẽ phải dành nhiều thời gian để ôn tập 2 môn lịch sử và địa lý” - bà Thu nhận định.

Theo ông Đinh Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ (TPHCM), học sinh không nên quá lo lắng vì đề thi tốt nghiệp THPT năm nay bám sát chương trình, ở mức độ trung bình vẫn có thể làm được. “Nếu các trường tổ chức dạy học nghiêm túc thì thi tốt nghiệp môn nào học sinh cũng làm được bài” - ông Hòa nói.

Học hiểu, tránh học thuộc

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho rằng từ nay đến ngày thi tốt nghiệp THPT còn hơn 2 tháng, đủ để học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Theo ông Chương, để có kết quả tốt, học sinh nên vừa học vừa nghỉ ngơi, đừng quá căng thẳng. Với các môn như ngữ văn, lịch sử, địa lý, học sinh nên hệ thống lại toàn bộ kiến thức, học hiểu và nhớ những sự kiện chính chứ không nên học thuộc vì khi vào phòng thi sẽ rất dễ quên.
(Theo: NLD)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.