Tin tức Tuyển sinh


Hơn 20.000 sinh viên Đại học Duy Tân thi kết thúc học phần online giữa mùa dịch

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, ĐH Duy Tân ngay lập tức triển khai cho toàn bộ sinh viên trong trường chuyển qua học trực tuyến, vừa đảm bảo cho việc học không bị gián đoạn vừa giữ gìn sức khỏe, an toàn cho giảng viên, sinh viên, cộng đồng.

 

Hơn 20.000 sinh viên Đại học Duy Tân thi kết thúc học phần online giữa mùa dịch

Các cán bộ kỹ thuật hỗ trợ tối đa

trong hơn 2 tuần cho công tác thi cử trực tuyến

 

Tiến độ giảng dạy và học tập Học kỳ II, Năm học 2020 - 2021 đã được đảm bảo nên trong khoảng thời gian từ 28-6 đến14-7-2021, nhà trường tiếp tục tổ chức cho hơn 20.000 sinh viên trong toàn trường thực hiện thi kết thúc học phần để hoàn thành năm học 2020-2021 đúng kế hoạch ban đầu.

 

Là trường đại học có thế mạnh trong đào tạo các ngành Công nghệ Thông tin và Điện - Điện tử, ĐH Duy Tân đã đầu tư mạnh về cơ sở vật chất IT và hạ tầng mạng cùng đầy đủ hệ thống LMS, LCMS, ngân hàng câu hỏi trực tuyến,… bên cạnh các thiết bị máy chiếu, camera độ phân giải cao, Wacom,… để phục vụ hoạt động đào tạo trực tuyến. 

 

Ngay khi xuất hiện dịch bệnh COVID- 19, nhà trường đã tập huấn cho toàn bộ giảng viên trong toàn trường với tinh thần đảm bảo năng lực triển khai đào tạo trực tuyến dài ngày nếu dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cần nhiều thời gian để kiểm soát và chặn đứng. 

 

Những nỗ lực của nhà trường đã đạt hiệu quả cao khi toàn bộ sinh viên được học online, thi tốt nghiệp đúng kỳ hạn, bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp/Đồ án Tốt nghiệp kịp tiến độ để tốt nghiệp ra trường như những năm trước đây, khi chưa có dịch COVID-19.

 

Đối với kỳ thi kết thúc Học phần, để đảm bảo cho 4 suất thi/ngày với gần 1.500 sinh viên dự thi/suất với đường truyền Internet ổn định, Đại học Duy Tân đã đầu tư nâng cấp băng thông và bổ sung thêm hệ thống máy chủ (server) mạnh. Như một sự tình cờ, Nhà trường cũng đã tập huấn cho cán bộ, giảng viên xây dựng hệ thống ngân hàng câu hỏi "số hóa" trong nhiều năm trở lại đây. 

 

Dù vậy, khi thực sự triển khai thi trực tuyến, coi thi trực tuyến và chấm thi trực tuyến (ví dụ: thi vấn đáp) hay sau đó cho hơn 20.000 sinh viên online, cả trường đã gặp không ít khó khăn và thách thức ban đầu ở năm 2020. 

 

Đến nay, ở thời điểm 2021 này, mọi việc đã được kiện toàn và hầu hết giảng viên đã góp sức tích lũy hoàn chỉnh cho các ngân hàng câu hỏi của tất cả các môn học trên hệ thống MyDTU của nhà trường, đảm bảo có thể tự động triển khai đề thi theo đúng quy định bất cứ lúc nào có yêu cầu. 

 

Tất cả các đề thi đều được các Trưởng Bộ môn và Trung tâm Khảo thí của nhà trường duyệt qua các tiện ích online của myDTU, sau đó được xuất lên hệ thống e-Learning của trường để tiến hành thi, đảm bảo quá trình thi Kết thúc Học phần diễn ra 100% thông suốt, an toàn, và… dĩ nhiên là trực tuyến.

 

Hơn 20.000 sinh viên Đại học Duy Tân thi kết thúc học phần online giữa mùa dịch

Sinh viên Duy Tân nghiêm túc khi thi trực tuyến kết thúc học phần

 

Ở mỗi phòng thi, cán bộ coi thi sẽ thiết lập các thông số trong phòng thi và sinh viên sẽ dựa vào lịch thi trên MyDTU của mình để vào phòng thi làm bài. Trong suốt quá trình làm bài, sinh viên được giám sát bởi cán bộ coi thi qua phần mềm Zoom Cloud Meetings và thực hiện bài thi của mình qua hệ thống eLearning của nhà trường. 

 

Trong suốt quá trình thi, cán bộ coi thi và sinh viên được đội ngũ kỹ thuật túc trực để hỗ trợ xử lý các vấn đề kỹ thuật, đảm bảo hoạt động thi Kết thúc Học phần của sinh viên diễn ra hợp lệ và tốt nhất. 

 

Đối với một số trường hợp đặc biệt như sinh viên mất bài do đường truyền không được đảm bảo, cán bộ coi thi cũng đã tạo mọi điều kiện như gia hạn lại hệ thống để sinh viên nộp lại bài thi mà sinh viên đã thực hiện lưu trữ trong quá trình làm bài thi của mình. Sinh viên cũng có thể nộp lại minh chứng đã làm bài của mình cho những tình huống cần phân xử nhiều hơn.

 

TS. Hoàng Thị Hường - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Duy Tân - cho biết: "Lâu nay, phần đông dư luận thường lo ngại về chất lượng của việc thi online nhưng với cơ cấu đề thi được thiết kế chặt chẽ có tính toán kỹ lưỡng về mặt thời gian, độ phân hóa, độ bao quát kiến thức,… đang được áp dụng tại ĐH Duy Tân, đã rõ ràng thể hiện nhiều điểm ưu việt. 

 

Hơn nữa, đề thi dành cho sinh viên từ năm 3 trở lên ngoài phần trắc nghiệm và trả lời câu hỏi ngắn, các bạn còn được kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức ở phần câu hỏi tự luận làm tại nhà nộp sau đó 1 tuần trên hệ thống SAKAI. Phần câu hỏi này được thiết kế là ở dạng mở nên đòi hỏi sinh viên phải đọc, nghiên cứu, tổng hợp, sáng tạo cũng như thấu hiểu kiến thức mới có thể đạt kết quả tốt".

 

Hơn 20.000 sinh viên Đại học Duy Tân thi kết thúc học phần online giữa mùa dịch

Các giám thị thực hiện nghiêm quy định 5K

và làm việc dưới sự giám sát của bộ phận kỹ thuật, Chủ trì Thi và Thanh tra Thi

 

Ngoài ra, các trang thiết bị phục vụ thi trực tuyến đều khá hiện đại và phong phú. Mỗi giám thị đều sử dụng laptop riêng, headphones và làm việc dưới sự giám sát của bộ phận kỹ thuật, Chủ trì Thi và Thanh tra Thi. 

 

Trong suốt quá trình làm bài thi, sinh viên phải bật camera 100% và giảng viên theo dõi sát sao tình hình làm bài qua Zoom. Kết quả được chụp màn hình liên tục để lường trước những trường hợp nộp bài không thành công thì sẽ có minh chứng đảm bảo quyền lợi kết quả chấm minh bạch cho sinh viên. 

 

Vì vậy, với tư cách là người chủ trì thi, coi thi, ra đề thi, chấm thi, đồng thời là người chịu trách nhiệm giám sát mọi hoạt động thi của Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn trong đợt thi trực tuyến giai đoạn 2 Học kỳ II, Năm học 2020-2021 tại trường ĐH Duy Tân, tôi thật sự thấy yên tâm và hài lòng."

 

Như vậy, kì thi Kết thúc Học phần của sinh viên ĐH Duy Tân đã đi được hơn nửa chặng đường và đến nay, mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ. Các sự cố ghi nhận được đều được giải quyết nhanh chóng, đảm bảo chất lượng thi cử cuối kỳ cho hơn 20.000 sinh viên trong toàn trường.

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

* 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.

* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.

 

(Nguồn:https://tuoitre.vn/hon-20000-sinh-vien-dh-duy-tan-thi-ket-thuc-hoc-phan-online-giua-mua-dich-20210715102341756.htm?fbclid=IwAR1NYjJtcczsSIDkW9ZJ53awqX2qq48l-V-NMUg3k5qQxKXi-lut1EQmrKI)

 


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.