Tin tức Tuyển sinh


Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn, trách nhiệm

Hàng loạt các bệnh viện, nhà thuốc ra đời dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực hoạt động trong khối ngành Khoa học sức khỏe đang không ngừng tăng lên.

 

Cùng với sự thiếu hụt về nhân sự, đã xuất hiện nhiều hình thức như thuê bằng, mượn bằng, làm giả bằng cấp để “danh chính ngôn thuận” tham gia vào thị trường lao động. Trước tình trạng trên, không chỉ các cơ quan chức năng phải vào cuộc để xử lý vi phạm mà các cơ sở giáo dục cũng phải có trách nhiệm trong việc đào tạo để tăng số lượng nguồn nhân lực nhưng cũng đồng thời, cung cấp cho xã hội những bác sĩ, điều dưỡng và dược sĩ có chuyên môn cao và phẩm chất tốt. Cùng với các trường ĐH Y Dược uy tín trên cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang nỗ lực đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Dược sĩ ĐH có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và mang trong mình trách nhiệm, lương tâm, tự tôn nghề nghiệp.

 

Học với Chương trình chuẩn Quốc tế

 

Xác định ngành Dược sĩ ĐH có những đặc thù riêng biệt về ngành nghề, bởi vậy, ĐH Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo một cách bài bản và chuẩn mực. Nhà trường, trong nhiều năm qua, đã nỗ lực liên kết với nhiều trường ĐH trên thế giới để: tiếp nhận chương trình đào tạo tiên tiến; thay đổi cách dạy và cách học; nâng cấp cơ sở thực hành... đào tạo ra các Dược sĩ thuần thục kiến thức chuyên môn và năng động với tư duy mới.

 

ĐH Duy Tân cũng đã tham khảo chương trình đào tạo và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường. Trong đó có nhiều hợp tác với các trường Y-Dược lớn tại Mỹ, như:

 

• ĐH Illinois ở Chicago (UIC): trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ, và

• ĐH Pittsburgh (UPitt): xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Khoa học Sức khoẻ hàng đầu của Mỹ; Trường Dược xếp thứ 13, Trường Y xếp thứ 14, Trường Điều dưỡng xếp thứ 6 ở Mỹ (U.S. News 2020).

 

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn, trách nhiệm

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đại học Y khoa ở Mỹ và thường xuyên mời các giảng viên quốc tế đến trường giảng dạy

 

Sinh viên theo học ngành Dược sĩ Đại học sẽ được lĩnh hội các kiến thức đại cương như:

 

• Sinh học Đại cương - Di truyền,

• Hóa học Đại cương - Vô cơ,

• Hóa Hữu cơ,

• …

và các môn chuyên ngành như:

• Tổ chức và Quản lý - Pháp chế dược,

• Dược liệu,

• Bệnh học,

• Dược lý,

• Quản trị kinh doanh dược,

• Hóa dược,

• Bào chế,

• Dược học cổ truyền,

• …

 

Xuyên suốt quá trình học, sinh viên còn được tiếp cận với phương pháp PBL (Problem - Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) và EBL (Evidence-Based Learning - Học theo Chứng thực): phương pháp giảng dạy và học tập tích cực theo dự án và chứng thực được áp dụng trong các ngành khoa học sự sống và y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các phương pháp này không chỉ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế và bổ ích.

 

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng phương pháp PBL và EBL hiệu quả, sinh viên ngành Dược sĩ ĐH sẽ có được các kỹ năng như:

 

• sản xuất và phát triển thuốc;

• phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng;

• tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho nhân viên y tế và bệnh nhân;

• đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;

• xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm;

• phân biệt các loại dược liệu khác nhau;

• …

 

Học với máy móc trực quan, sinh động

 

Tiếp cận với các thiết bị, máy móc, sản phẩm công nghệ hiện đại là một trong những lợi thế hàng đầu mà sinh viên ngành Dược sĩ ĐH có được khi theo học tại ĐH Duy Tân. Đó cũng chính là một trong nhiều lý do mà số lượng thí sinh đăng ký vào học ngành này ở Duy Tân không chỉ tăng nhanh theo từng năm, mà mức điểm trung bình đầu vào cũng không ngừng tăng cao.

 

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn, trách nhiệm

Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân (giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2017) hỗ trợ tối đa công tác dạy và học tại DTU

 

Không dừng lại ở đó, ĐH Duy Tân đã xây dựng 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên ngành Dược, bao gồm:

 

- Phòng Thí nghiệm Hóa sinh - Sinh học,

- Phòng Thí nghiệm Hóa Hữu cơ,

- Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch,

- Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng,

- Phòng Thực hành Dược lý,

- Phòng Thực tập Hóa dược

- Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim,

- …

 

Thực hành tại Nhà thuốc ĐH của DTU và ở các nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp dược uy tín

 

Con đường ngắn nhất để nâng cao năng lực chuyên môn và gia tăng bề dày kinh nghiệm là thực tập trực tiếp tại các nhà thuốc, bệnh viện, và doanh nghiệp Dược. Thấu hiểu điều đó, ĐH Duy Tân đã xây dựng Nhà thuốc ĐH ngay tại trường để sinh viên có thể đến thực tập và làm việc. Nhà thuốc ĐH cũng có đầy đủ các điều kiện như bất kỳ nhà thuốc nào khác có kinh doanh thực tế.

 

Tuy nhiên, điều khác biệt ở Nhà thuốc ĐH của ĐH Duy Tân là sự đảm bảo cho người dân về một địa chỉ cung cấp thuốc uy tín được một trường ĐH đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, về năng lực tư vấn và cung cấp thuốc. Sinh viên ngành Dược sĩ ĐH DTU sẽ được các dược sĩ tại nhà thuốc hướng dẫn tận tình về cách thức tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng…

 

Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng qua sự chỉ dẫn của các dược sĩ (và bác sĩ) có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân, tiêu biểu có:

 

- Bệnh viện Trung ương Huế,

- Bệnh viện Đà Nẵng,

- Bệnh viện C Đà Nẵng,

- Bệnh viện Quân y 17,

- Bệnh viện 199 - Bộ Công an …

 

Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt, là cơ sở đào tạo/thực tập chính và Bệnh viện C Đà Nẵng là cơ sở thực hành chính cho các sinh viên ngành Dược sĩ ĐH của ĐH Duy Tân.

 

Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Dược sĩ Đại học, cụ thể:

 

- 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 VNĐ - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT khi có tổng điểm 3 môn xét tuyển tuyển bằng 1 trong 2 hình thức (bằng kết quả học bạ lớp 12 hoặc bằng kết quả lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 22 điểm trở lên.

- 450 suất học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 đồng.

- 5.000.000 VNĐ/suất (dựa vào kết quả 3 môn thi theo tổ hợp môn Xét tuyển từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020) khi có điểm cao hơn điểm trúng tuyển từ 5 điểm trở lên.

 

Tổ hợp môn xét tuyển:

 

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn, trách nhiệm

 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các ngành về Dược sĩ Đại học tại đây: Khoa Dược

 

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

 

Trung tâm Tuyển sinh

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650403 - Fax: (0236) 3650443

Điện thoại đường dây nóng: 19002252 - 0905.294390 - 0905.294391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391.

 

ĐẠI HỌC DUY TÂN

 

- 1 trong 500 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

- Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

- Xếp thứ 3/4 ĐH của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các ĐH trên Thế giới - CWUR.

- Xếp thứ 3/8 ĐH của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

- Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019

 

(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-duoc-si-dai-hoc-dtu-de-tro-thanh-nhung-duoc-si-co-chuyen-mon-trach-nhiem-1253052.html?fbclid=IwAR3kvsiwbDpHjMkNKat1F78v9u1-CxfaCXBXIRn5WfewxiIE6d2Umb2LNPo)

 


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.