Tin tức Tuyển sinh


Nhiều sinh viên quốc tế nhập học ĐH Duy Tân 2019

Triển khai nhiều chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng, Đại học (ĐH) Duy Tân ngày càng khẳng định được thương hiệu không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm khu vực và quốc tế.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, năm học 2019 - 2020 này, nhiều sinh viên ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như Lào, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Hàn Quốc,… đã quyết định lựa chọn trường ĐH Duy Tân để theo học đại học và hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của mình.

Sinh viên Myanmar với chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ

Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ do ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Troy và ĐH Keuka triển khai không chỉ thu hút sinh viên Việt Nam mà còn rất nhiều sinh viên quốc tế khác đã quan tâm tìm hiểu và lựa chọn theo học. Năm học 2019 -2020, các Chương trình Du học Tại chỗ của ĐH Duy Tân tiếp tục đón các bạn sinh viên quốc tế đến từ Myanmar, Philippines, Đài Loan đến trường học tập. Lắng nghe chia sẻ của bạn Nway Myet Woon đến từ Myanmar mới hiểu rõ sự cẩn trọng cũng như tâm đắc khi quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn trong Chương trình Du học Tại chỗ qua hợp tác giữa ĐH Duy Tân với ĐH Troy, Hoa Kỳ.

Nhiều sinh viên quốc tế nhập học ĐH Duy Tân 2019

Nway Myet Woon học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn Chương trình Du học Tại chỗ

 “Tôi được biết, đã từng có nhiều sinh viên quốc tế từ Mỹ, Zimbabwe, Đài Loan,… đến học tại ĐH Duy Tân. Tìm hiểu thông tin về trường cũng như về Chương trình Du học Tại chỗ của nhà trường, tôi nhận thấy đây thực sự là môi trường học tập mà mình đang tìm kiếm lâu nay. Các bạn trẻ ở Myanmar trong đó có tôi đều nuôi ước mơ đi du học ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc,… nhưng con đường chinh phục ước mơ đó có thật nhiều khó khăn, đặc biệt là về vấn đề tài chính. Bởi thế, khi biết ĐH Duy Tân có hợp tác với ĐH Troy - là 1 trong 5 trường đại học công lập hàng đầu của bang Alabama, tôi đã quyết định theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Duy Tân để nhận bằng Mỹ. Hơn nữa, ĐH Duy Tân tọa lạc tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp, nhà trường có mối quan hệ hợp tác với nhất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch sẽ giúp cho tôi có thêm nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm, và phát triển bản thân. Tôi cũng rất ngưỡng mộ ý chí kiên cường của người Việt Nam và tôi mong sẽ học hỏi được điều đó qua thời gian học tập tại ĐH Duy Tân”, Nway Myet Woon chia sẻ.

Trong suốt thời gian theo học chương trình Du học Tại chỗ tại ĐH Duy Tân, Nway Myet Woon sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm người Việt và người Mỹ của ĐH Duy Tân, ĐH Troy bên cạnh các giảng viên khác của ĐH Duy Tân đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan,… “Tôi đã có những buổi học đầu tiên rất thú vị và hấp dẫn ở giảng đường ĐH Duy Tân. Chương trình học của tôi hoàn toàn bằng tiếng Anh và các giảng viên rất nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, giúp chúng tôi có thể hiểu bài và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Điều tôi thích nhất ở ĐH Duy Tôi chính là các thư viện điện tử giúp tôi có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Có thể nói điều này là hơi sớm nhưng dự định của tôi sau khi kết thúc khóa học này là sẽ tiếp tục học lên Thạc sỹ ở trường. Tôi đã thực sự yêu Duy Tân” Nwa,y Myet Woon cho biết.

Sinh viên Lào với Chương trình Tài năng

Trong năm học 2019 - 2020, ĐH Duy Tân còn tiếp nhận hơn 60 sinh viên đến từ “người anh em láng giềng” - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong số đó, cô bạn nhỏ nhắn và xinh xắn Chorlakoun Soudavone đã lựa chọn theo học ngành Quản trị Tài chính thuộc Chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân.

Nhiều sinh viên quốc tế nhập học ĐH Duy Tân 2019

Chorlakoun Soudavone đang theo học ngành Quản trị Tài chính trong
Chương trình Tài năng của ĐH Duy Tân

Xa quê hương và gia đình để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ước mơ của bản thân tại giảng đường Duy Tân, Chorlakoun Soudavone đã có những lúc rất buồn vì nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhớ những món ăn mẹ nấu, chưa kể còn có chút lo lắng nữa. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, Chorlakoun Soudavone đã vững tin hơn nhiều. “Các thầy cô ở ĐH Duy Tân không chỉ nhiệt tình trong việc truyền đạt kiến thức mà còn rất thân thiện, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ khi sinh viên gặp khó khăn. Các bạn sinh viên Duy Tân thì rất thân thiện, giới thiệu cho tôi rất nhiều điều thú vị về văn hóa, con người Đà Nẵng và Việt Nam. Tiếng Anh của các bạn rất tốt nên tôi và các bạn sinh viên Lào khác có thể trao đổi nhiều vấn đề về học tập, về cuộc sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó, ở ĐH Duy Tân cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên quốc tế chúng tôi có thể kết nối được bạn bè và bổ sung thêm nhiều kỹ năng. Chính những điều đó đã giúp tôi thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và cảm thấy rất muốn gắn bó thật lâu với nơi đây”, Chorlakoun Soudavone vui vẻ tâm sự.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, Chorlakoun Soudavone và những người bạn Lào của mình còn có những tiết học tiếng Việt thú vị với các giảng viên Duy Tân. Điều này không chỉ giúp cho Chorlakoun Soudavone được học thêm một ngoại ngữ nữa mà còn giúp em tự tin trong giao tiếp và có thể “đi đây đi đó” để khám phá Tp. Đà Nẵng.

Một trong ‘món quà’ khiến tôi cùng gia đình vừa vui vừa bất ngờ đó chính là Học bổng Toàn phần mà ĐH Duy Tân trao tặng. Đây thực là động lực rất lớn để tôi nỗ lực và phấn đấu trong học tập, rèn luyện với tư cách là sinh viên Duy Tân, để có thể biến ước mơ, hoài bão của mình trở thành hiện thực”, Chorlakoun Soudavone cho biết.

Sinh viên Hàn Quốc với chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế

Chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế do ĐH Duy Tân triển khai được rất nhiều các bạn trẻ ở các nước đăng ký theo học. Trong đó, một trong những nước có đông sinh viên theo học là Hàn Quốc. Chỉ riêng Học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 này, 8 bạn sinh viên đến từ Hàn Quốc đã đến ĐH Duy Tân để học các ngành về Du lịch. Riêng sinh viên Bang Ryn Bin đến từ ĐH DongDuk Women’s, Hàn Quốc cho biết, sẽ tiếp tục học cả học kỳ tiếp theo tại ĐH Duy Tân.

Nhiều sinh viên quốc tế nhập học ĐH Duy Tân 2019

Bang Ryu Bin học trong Chương trình Trao đổi Sinh viên

Chia sẻ về lý do lựa chọn chương trình này tại ĐH Duy Tân, Bang Ryu Bin cho biết: “Tôi đã có cơ hội đến Việt Nam và học tiếng Việt khi bố tôi điều hành một công ty ở đây. Tôi cảm thấy rất hứng thú với tiếng Việt nên khi quay trở về Hàn Quốc, tôi đã tìm kiếm cơ hội để có thể học tập tại Việt Nam và rất vui khi được biết về chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐH Duy Tân và ĐH Women’s Dongduk. Tôi vốn rất thích học Du lịch để có thể đi khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu và khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau,... Tuy nhiên, thật tiếc bởi ĐH Women’s Dongduk không có chuyên ngành này và may mắn tôi đã được theo học được đúng ngành mình thích khi đến với ĐH Duy Tân”.

Với vốn tiếng Anh rất khá và từng có thời gian theo học tiếng Việt nên Bang Ryu Bin đã nhanh chóng “bắt nhịp” với cuộc sống ở Tp. Đà Nẵng cũng như với môi trường học tập ở ĐH Duy Tân: “Ở ĐH Duy Tân, giáo trình và chương trình học của tôi đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, các giảng viên Duy Tân đều rất giỏi, nhiệt tình nên tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi tiếp nhận kiến thức. Một điều tương đồng nữa giữa ĐH Duy Tân và ĐH Nữ Dongduk chính là đều đào tạo theo học chế tín chỉ nên những sinh viên Hàn Quốc khi qua đây đều thích nghi rất nhanh. Tôi thực sự đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ khi tham gia vào chương trình Trao đổi Sinh viên và nếu được chọn lại, tôi vẫn muốn đến học tập tại ĐH Duy Tân thêm một lần nữa”.

P.V

(Nguồn: tienphong.vn)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.