Tin tức Tuyển sinh


Học phí hợp lý cho mùa tuyển sinh 2019

Không phải chỉ các trường tự chủ tài chính, hay các trường có mức học phí thấp mới tăng học phí mà hiện nay, rất nhiều trường có mức học phí đã rất cao vẫn tiếp tục tăng học phí lên. Đếm trên đầu ngón tay mới thấy còn rất ít trường, là đại học uy tín vẫn luôn nỗ lực giữ học phí ở mức vừa phải nhất để sinh viên yên tâm học tập.

Thực trạng không ngừng tăng học phí trên toàn quốc

Theo lập luận của nhiều trường đại học thì việc tăng học phí là cần thiết. Bởi nếu mức học phí giữ nguyên hoặc giữ quá thấp ở dạng chỉ đủ để “tồn tại” thì sẽ không thể phát triển, không thể có chương trình đào tạo chất lượng, và thiệt thòi cuối cùng sẽ thuộc về sinh viên. Kết quả là theo lũy tiến năm sau cao hơn năm trước, học phí tăng nhanh trong một thời gian ngắn đã tác động không nhỏ đến tâm lý cũng như việc chọn trường của mỗi “sĩ tử” trước mỗi mùa tuyển sinh.

học phí hợp lý mùa tuyển sinh 2019

Sinh viên Duy Tân học tập và thực hành với các trang thiết bị hiện đại.

Trên website, theo 3 Công khai, của nhiều trường đại học năm 2018, mức học phí của nhiều trường đại học cả công lập và ngoài công lập đã tăng khá cao. Nhiều ngành học của các trường ngoài công lập ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã tới trên 18 hay thậm chí trên 25 triệu/học kỳ. Trong khi đó, một số trường công lập với cơ chế tự chủ về tài chính ở Hà Nội và Đà Nẵng đã đẩy học phí lên ít nhất là trên 9,2 triệu/học kỳ, chủ yếu ở các ngành Kinh tế, Ngoại thương, Quản trị Kinh doanh,… Một số ít các trường công lập vẫn giữ nguyên mức học phí so với năm trước, tuy nhiên, có khá đông các trường đã tăng học phí thêm 2-3 triệu/học kỳ so với năm trước. Riêng mức học phí của các chương trình hợp tác, liên kết quốc tế là rất cao, mỗi năm lên tới vài chục hoặc hàng trăm triệu đồng.

Học phí hầu hết chưa quá 10 triệu/học kỳ...

Mùa tuyển sinh năm 2019, ĐH Duy Tân đưa ra mức học phí khá vừa phải và bình ổn cho sinh viên nếu so sánh ở phương diện uy tín của trường so với các trường công lập và ngoài công lập khác. Học phí cố định ở mức:

• 8,8 triệu/học kỳ

dành cho các chương trình thường ở mọi ngành nghề, ngoại trừ các ngành Dược sĩ Đại học, Bác sĩ Đa Khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, vốn yêu cầu thêm chi phí cho công tác thực hành lâm sàng và thực tập thực tế tại bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh khác.

• Các Chương trình Tài năng: 8.8 triệu/học kỳ cũng là mức học phí dành cho các chương trình Tài năng, sau khi đã cấp học bổng giảm 20% học phí suốt khóa học, cho các sinh viên có điểm đầu vào cao ở các ngành kinh tế, quản trị, luật học, văn hoá du lịch, logistics,...

• Các Chương trình Tiên tiến: Học phí từ mức 9,6 triệu trở lên/học kỳ dành cho các ngành học tiên tiến, được nhập “nhập khẩu” chương trình đào tạo từ các đại học Mỹ uy tín như ĐH Carnegie Mellon, Đại học Purdue, Đại học Bang Pennsylvania, Đại học Bang California, bao gồm:

- Chương trình chuẩn CMU: Công nghệ Thông tin và Hệ thống Thông tin,

- Chương trình chuẩn PSU: Quản trị, Kế toán và Du lịch,

- Chương trình chuẩn PNU: Điện-Điện tử và Cơ Điện tử,

- Chương trình chuẩn CSU: Xây dựng và Kiến trúc.

Riêng với các chương trình Liên kết Du học hay Du học Tại chỗ mà thực sự cuối cùng sinh viên là của trường nước ngoài, sẽ nhận bằng của các đại học ở nước ngoài, thì mức học phí có cao hơn theo yêu cầu của đối tác. Các Chương trình Du học Nước ngoài 1+1+2, 2+2 hay 3+1 có học phí là 20 triệu/học kỳ trong thời gian học ở ĐH Duy Tân trong khi các Chương trình Du học Tại chỗ Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam với các đối tác như Đại học Keuka, Mỹ hay Đại học Troy, Mỹ có mức học phí 29,3 triệu/học kỳ. Những chương trình này học hoàn toàn với giảng viên và giáo trình của Mỹ đồng thời lấy bằng đại học Mỹ khi tốt nghiệp. So với các chương trình liên kết với Đại học Troy và Đại học Keuka của các trường Việt Nam khác ở hai đầu, thì học phí ở Duy Tân là thấp nhất, do yếu tố phân bổ và kinh tế vùng miền. Đồng thời, ĐH Duy Tân cũng cấp nhiều suất học bổng toàn phần/bán phần lên đến hàng trăm triệu cho các bạn thí sinh có điểm thi THPT cao từ mức 22, 23 điểm trở lên ở các chương trình này hàng năm.

Chất lượng và Uy tín luôn đảm bảo

Có mức học phí thấp hơn so với các trường đại học khác nhưng sinh viên Duy Tân vẫn luôn được học với hệ thống cơ sở vật chất trang bị hiện đại, tiếp thu nội dung mới mẻ nhất thế giới từ các chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam (American Degree Program - ADP), Du học nước ngoài. Đây là kết quả của quá trình miệt mài hợp tác với các đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ như:

• ĐH Carnegie Mellon (CMU), 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2018),

• Đại học Purdue, 1 trong 10 trường hàng đầu về đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ của Mỹ (theo U.S. News 2018),

• ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2018), 1 trong 5 trường hàng đầu về Du lịch và Quản trị Khách sạn của Mỹ (theo UNWTO).

• ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California và Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo Kiến trúc.

Nỗ lực của ĐH Duy Tân với chiến lược giữ học phí ổn định và vừa phải nhưng vẫn mang lại các chương trình đào tạo chất lượng cùng môi trường học tập hiện đại đã làm lợi cho rất nhiều sinh viên trên dải đất miền Trung còn nhiều khó khăn, vất vả trong nhiều năm qua.

Miễn phí nhiều tín chỉ học tập về Giáo dục Thể chất, Giới tính,…

Quy định học phí của ĐH Duy Tân mang đến rất nhiều ưu đãi cho sinh viên:

• Đóng học phí 8,8 triệu/học kỳ dành cho 16 tín chỉ, nhưng

• Sinh viên Duy Tân có thể đăng ký tối đa lên tới 19 tín chỉ/học kỳ.

Như vậy tối đa 3 tín chỉ/học kỳ hay 6 tín chỉ/năm sẽ là hoàn toàn miễn phí cho những sinh viên có sức khỏe, có năng lực và biết tận dụng cơ hội học nhanh, học sớm để có thể tốt nghiệp sớm trong 3 đến 3.5 năm. Ngoài ra, ĐH Duy Tân cũng miễn toàn bộ học phí cho 5 tín chỉ học Giáo dục Thể chất cho toàn khóa học cho sinh viên ở bất kỳ chương trình nào.

học phí hợp lý mùa tuyển sinh 2019

ĐH Duy Tân luôn trao nhiều học bổng và miễn giảm học phí cho sinh viên.

Năm 2019 cũng là năm đầu tiên ĐH Duy Tân quyết định đưa môn học Giới tính với 1 tín chỉ vào chương trình đào tạo. Tín chỉ này được hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên, được thực hiện dựa trên tinh thần vì cộng đồng của Ban Giám hiệu nhà trường. Theo đại diện ĐH Duy Tân: mỗi buổi sáng thức dậy, tin tức tràn trên mặt báo với rất nhiều những thông tin tiêu cực, trong đó có nạn nạo phá thai đau xót đang gia tăng chóng mặt. Đó là kết quả của một quá trình giới trẻ sống buông thả, thiếu sự quản lý từ gia đình cũng như giáo dục, định hướng từ nhà trường và xã hội. Do đó, đưa môn học Giới tính vào chương trình học sẽ giúp giới trẻ hiểu và có trách nhiệm hơn với từng hành vi của bản thân để tránh những hậu quả không đáng có. Cùng với môn học Giới tính, ĐH Duy Tân sẽ xây dựng 1 ban chuyên trách thường trực tiếp nhận và giải đáp tất cả các câu hỏi của sinh viên nhằm giải tỏa tâm lý, giảm stress, tháo gỡ khó khăn để sinh viên yên tâm học tập. Đây cũng là hành động thiết thực phù hợp mục tiêu “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm trên nền tảng nhân văn-hiện đại” mà ĐH Duy Tân đặt ra từ những ngày đầu thành lập.

Cùng với việc miễn học phí ở một số môn học nhất định, ĐH Duy Tân tiếp tục cấp học bổng toàn phần/bán phần, học bổng miễn giảm học phí cho sinh viên đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia, hay thậm chí cả học bổng qua Xét tuyển Học bạ, nhằm giảm gánh nặng học phí cho sinh viên. Trong tổng số hơn 2.500 suất Học bổng với tổng trị giá hơn 38 tỷ đồng cho mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân dành:

• Hơn 11 tỷ cho 215 suất Học bổng Tài năng cho sinh viên có điểm THPT cao hoặc sinh viên quốc tế đến học tại Việt Nam,

• Hơn 3 tỷ đồng cho 39 suất Học bổng Toàn phần (100% Học phí Toàn khóa học) cho các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế,

• Hơn 17 tỷ đồng cho 50 suất Học bổng (Toàn phần/Bán phần) cho chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam,...cùng rất nhiều học bổng của các công ty, doanh nghiệp, trường đại học Mỹ (ví dụ của công ty Boeing, công ty IBM,...) dành cho các sinh viên lựa chọn theo học tại ĐH Duy Tân trong năm 2019 này.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về tuyển sinh của ĐH Duy Tân tại đây: Tuyển sinh 2019

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Chương trình Tài năng: 0901.003.000 (Thầy Đức Anh),

Chương trình Tiên tiến & Quốc tế: 0904.235.945(Thầy Mận)

Chương trình Du học tại chỗ: 0888.414.141

Chương trình Liên kết Du học: 0969.590.555 (Cô Oanh)

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn.

  

PV

(Nguồn: tienphong.vn)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.