Tin tức Tuyển sinh


Sức hút ngành Điều dưỡng Đa khoa trong xã hội hiện đại

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một cao hơn thì vai trò của các điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định, với tầm quan trọng trong vấn đề chăm sóc, điều trị và hỗ trợ phục hồi sức khỏe cộng đồng.

Sức hút ngành Điều dưỡng Đa khoa trong xã hội hiện đại

Do đó, việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa đang trở thành tiêu điểm ở nhiều đại học. Đại học (ĐH) Duy Tân đang hướng đến việc cung cấp cho các cơ sở y tế trong và ngoài nước nguồn nhân lực điều dưỡng có tay nghề giỏi, giàu lòng nhiệt huyết và tận tâm với nghề.

Đào tạo điều dưỡng ở chuẩn chất lượng cao

Điều dưỡng viên là ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, cẩn trọng và hơn hết, phải có trình độ chuyên môn cao. Bởi đây là ngành nghề liên quan đến sức khỏe, thậm chí là sinh mạng của con người. Sinh viên ngành Điều dưỡng cần phải có một hệ thống kiến thức tổng quát về y khoa để xử lý mọi trường hợp phát sinh.

Đồng thời, người học phải nắm bắt cơ chế hoạt động của các thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học cũng như thường xuyên được thực tập tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng. Chính vì lẽ đó, Khoa Điều dưỡng ĐH Duy Tân đã và đang xây dựng một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Đặc biệt, khác với những trường chỉ đào tạo duy nhất ngành Điều dưỡng, sinh viên Duy Tân được cùng sử dụng hệ thống lab cao cấp và hiện đại dùng cho chương trình Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của trường cũng như làm việc nhóm với các sinh viên Y khoa trong một số môn học và dự án.

 

Sức hút ngành Điều dưỡng Đa khoa trong xã hội hiện đại

Sinh viên Điều dưỡng Duy Tân được lợi thế chia sẻ cơ sở vật chất thực hành đa dạng của sinh viên các ngành Bác sĩ

ThS-Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Ngọc - Q.Trưởng khoa Điều dưỡng của ĐH Duy Tân chia sẻ: “Để trở thành một điều dưỡng viên giỏi là cả một quá trình dài cần có nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức và các kỹ năng một cách toàn diện và liên tục. Trong công tác giảng dạy, Đại học Duy Tân luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên trau dồi các kiến thức chuyên môn - có thể nói đây là nền tảng hết sức quan trọng. Ngoài ra, nhà trường còn giúp sinh viên phát huy những kỹ năng ‘mềm’, đặc biệt là: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm (teamwork); Năng lực nghiên cứu khoa học; Nhận thức tính chuyên nghiệp của nghề điều dưỡng; và y đức... thông qua các hoạt động thiện nguyện tại các bệnh viện và cộng đồng”.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp thêm ngọn lửa đam mê với nghề, ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác với

• Đại học Illinois ở Chicago,

• Đại học Pittsburgh, PA

để tham khảo chương trình đào tạo và mời các y tá giàu kinh nghiệm từ Âu, Mỹ sang thỉnh giảng. Không chỉ vậy, nhà trường cũng đã mời các giảng viên đến từ:

• ĐH Ben Gurion tại Israell,

• ĐH Illinois tại Chicago,

• ĐH Y khoa Duke-NUS (ĐHQG Singapore),…

tạo điều kiện cho sinh viên điều dưỡng ở Duy Tân tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành, rèn luyện kỹ năng thực hành và nghề nghiệp cũng là một trong những vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều bệnh viện cũng như các trung tâm y tế ở Đà Nẵng và trong cả nước để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên.

Cơ hội “vàng” cho sinh viên điều dưỡng ĐH Duy Tân

Trong những năm gần đây, ĐH Duy Tân đã đón tiếp rất nhiều đại diện của các tập đoàn, doanh nghiệp, bệnh viện, nhà dưỡng lão đến từ: Nhật Bản; Đức, Mỹ, Thụy Điển… tới tham quan và đặt vấn đề hợp tác đào tạo, hay xuất khẩu nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao.

 

Sức hút ngành Điều dưỡng Đa khoa trong xã hội hiện đại

Duy Tân ký kết với nhiều đối tác Nhật Bản cho ngành Điều dưỡng

Sau quá trình thương thảo, ĐH Duy Tân đã:

• Ký kết với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI, Nhật Bản: để đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên điều dưỡng, gởi sinh viên và giảng viên điều dưỡng của Duy Tân đến Nhật học tập cao hơn;

• Ký kết với ĐH Halmstad, Thụy Điển: để thực hiện trao đổi sinh viên, cấp học bổng cho giảng viên, và chuyển giao công nghệ hiện đại giữa 2 trường;

• Ký kết với Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản (JOOSS): để tạo điều kiện cho sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Điện-Điện tử, Xây dựng,... có cơ hội thực tập hằng năm tại Nhật Bản, từ 6 đến 12 tháng;

• (mới đây nhất, tháng 7.2019) Ký kết với Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Công ty cổ phần LC Partners: để cung cấp trên dưới 30 suất học bổng du học/thực tập hằng năm cho chương trình Điều dưỡng-Chăm sóc viên Nhật Bản và Hợp tác Phát triển lĩnh vực y tế.

Đây là cơ hội để sinh viên học ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân có thể nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại những đất nước có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển. Đồng thời cũng là một trong những hướng đi triển vọng nhằm phát triển hệ thống điều dưỡng viên, chăm sóc viên ở Việt Nam cũng như triển khai hỗ trợ về lĩnh vực y tế tại TP.Đà Nẵng.

Bà Yuko Kamata - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI bày tỏ: “Tôi cho rằng, việc hợp với ĐH Duy Tân mang tính bước ngoặt, giúp sinh viên có thể nhận được học bổng của Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI, được học cả tiếng Nhật sau đó vận dụng kiến thức học được để làm việc tại Nhật Bản. Xã hội Nhật Bản vẫn đang tiếp tục có vấn nạn già hóa về dân số nhưng phát triển song hành với đó là kỹ thuật và những kiến thức về chăm sóc cho người già cũng ngày càng tiến bộ. Vì thế, chúng tôi rất muốn hỗ trợ các cá nhân có mong muốn học tập trong ngành Điều dưỡng. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn trước sự hợp tác hữu nghị của ĐH Duy Tân và tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ phát triển hơn nữa”.

Được biết, Nhật Bản là đất nước có tốc độ già hóa dân số tăng cao và thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng. Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh hợp tác đào tạo và “nhập khẩu” nguồn nhân lực từ các quốc gia khác. Theo đó, các Điều dưỡng viên sang làm việc tại Nhật Bản sẽ thụ hưởng nhiều chế độ phúc lợi tốt cùng mức thu nhập khá cao.

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân trao nhiều học bổng cho sinh viên ngành Điều dưỡng đa khoa, cụ thể:

• Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 đồn/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kì thi THPT Quốc gia >= Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học ngành Điều dưỡng Đa khoa.

• 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển Học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học ngành Điều dưỡng đa khoa.

• Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia khi đăng ký theo học ngành Điều dưỡng đa khoa.

• Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký học chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Điều dưỡng đa khoa của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Điều dưỡng.

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

 

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân

TÊN CHƯƠNG TRÌNH

MỨC HỌC PHÍ/ 1 HỌC KỲ

Chương trình thường (trừ Dược & Bác sĩ)

8,8 triệu đồng

Chương trình Tiên tiến & Quốc tế

9,6 triệu đến 12,6 triệu đồng

Chương trình Tài năng (giảm 20% học phí suốt khóa học)

8,8 triệu đồng

Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ

29,3 triệu đồng

Chương trình Liên kết Du học (Mỹ, Anh, Canada)

20 triệu đồng

Chương trình hợp tác Việt - Nhật

10,3 triệu đồng

*Ghi chú: mỗi năm đào tạo 2 học kỳ

     

 

Nguyễn Hà

(Nguồn: thanhnien.vn)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.