Xét tuyển học bạ trực tuyến Xét tuyển thẳng vào Đại học Xét kết quả thi THPT trực tuyến Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2020 Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 3947
Truy cập trong ngày: 1
Truy cập trong tuần: 9007
Tổng số lượt truy cập: 3406307

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xét tuyển nguyện vọng 2: Đìu hiu, thưa thớt, tỉ lệ ảo cao

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại ĐH Công nghệ TP.HCM

 
Quá ít hồ sơ
 
Tại hầu hết các trường ngoài công lập, số hồ sơ xét tuyển bổ sung vẫn ít hơn rất nhiều so với chỉ tiêu nhưng một số ngành lại đang nhận được nhiều hồ sơ hơn dự kiến.
 
Ông Hoàng Đức Bình, Giám đốc tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Hoa Sen cho biết, trường mới nhận được 355 hồ sơ trong khi chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung của trường là 820.
 
Trong khi một số ngành đã nhận được số hồ sơ nhiều hơn chỉ tiêu như Quản trị khách sạn, Marketing thì còn rất nhiều ngành nhận được rất ít hồ sơ như Thiết kế thời trang: 1 hồ sơ/40 chỉ tiêu; Thiết kế đồ họa: 4/70; Công nghệ kỹ thuật môi trường: 6/60; Truyền thông và mạng máy tính: 8/70; Kỹ thuật phần mềm: 10/60… Cá biệt, ngành Thiết kế nội thất chưa nhận được hồ sơ nào trong khi chỉ tiêu bổ sung của ngành này là 60.
 
Tương tự, tại ĐH dân lập Văn Lang, một số ngành như Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Tài chính Ngân hàng, Kế toán… đã có lượng hồ sơ nhiều hơn chỉ tiêu cần tuyển. Trong khi đó các ngành khối kỹ thuật, năng khiếu hồ sơ khá ít: Ngành Thiết kế thời trang nhận được 6 hồ sơ, Thiết kế đồ họa: 9 hồ sơ; Thiết kế công nghiệp: 17 hồ sơ; Kiến trúc: 15 hồ sơ...
 
Năm nay lượng hồ sơ vào các ngành năng khiếu như kiến trúc, thiết kế đồ họa, thời trang... khá ít. Hiện tượng này không chỉ xảy ra tại các trường ngoài công lập mà ngay cả các trường công lập cũng nhận được rất ít hồ sơ. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển bổ sung 115 chỉ tiêu cho hai cơ sở tại Đà Lạt và Cần Thơ nhưng đến thời điểm này mới chỉ có vài chục hồ sơ xét tuyển.
 
Lo lắng thí sinh ảo
 
Trước tình hình số hồ sơ nộp xét tuyển bổ sung không như mong đợi, nhiều trường lo không tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt này và phải tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt hai.
 
Tính đến 2h chiều 31/8, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nhận được 1.000 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Trong đó, có một nửa số hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường và nửa còn lại là hồ sơ xét tuyển online.
 
ĐH Công nghệ TP.HCM nhận được khoảng 1.500 hồ sơ và chưa có ngành nào có số hồ sơ bằng với chỉ tiêu; ĐH Tiền Giang tuyển 762 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung và đến hết ngày 31/8 mới nhận được 312 hồ sơ.
 
Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ TP.HCM lo lắng vì thí sinh có đến ba giấy chứng nhận để xét tuyển nên tỉ lệ ảo có thể lên đến khoảng 60%. Nhiều khả năng nhà trường phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2.
 
Theo các trường ĐH ngoài công lập, Bộ GDĐT nên đặt ra những mức điểm sàn khác nhau dành cho trường tốp trên, tốp giữa, tốp dưới để phân luồng thí sinh ngay từ đầu, tránh kéo dài xét tuyển để hạn chế thí sinh ảo.
 
Bạch Dương
Nguồn: http://infonet.vn/xet-tuyen-nguyen-vong-2-diu-hiu-thua-thot-ti-le-ao-cao-post173141.info