Tin tức Tuyển sinh


Điểm mới trong cách đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng ở đợt 2

Thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ tại trường ĐH Công nghiệp TP HCM chiều 20-8 - Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ tại trường ĐH Công nghiệp TP HCM chiều 20-8 - Ảnh: Tấn Thạnh

 
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi các trường về việc tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.
 
Theo đó, đối với thí sinh, ở đợt xét tuyển thứ hai bắt đầu từ ngày 25-8, thí sinh chỉ cần sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo mẫu 1 dưới đây bằng một trong các phương thức sau: Nộp tại sở GD-ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp tại trường ĐH, CĐ mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
 
Như vậy, thí sinh không phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT như ở đợt 1. Ở đợt 1, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển phải nộp hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển cùng bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi.
 
Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
 
Như vậy, với 3 giấy chứng nhận kết quả thi sử dụng cho đợt xét tuyển bổ sung với 3 mã vạch khác nhau, thí sinh có thể đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng ký xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển. Với cách thức này, nếu đợt 2 không trúng tuyển, thí sinh không phải rút chứng nhận kết quả thi để đăng ký đợt tiếp theo. Chỉ đến khi trúng tuyển, thí sinh mới phải mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
 
Đối với các sở GD-ĐT, trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ. Cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ và lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.
 
Các trường ĐH, CĐ cần thường xuyên cập nhật thông tin ĐKXT và cập nhật danh sách thí sinh vào dữ liệu ĐKXT của trường mình. Tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và chuyển giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.
 
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/diem-moi-trong-cach-dang-ky-xet-tuyen-dh-cd-o-dot-2-20150821150052611.htm

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.