Tin tức Tuyển sinh


Ngành đào tạo cử nhân đại học điều dưỡng

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
 Và trong xu thế hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cao về chăm sóc sức khỏe con người, một ngành nghề đang rất có triển vọng và được xã hội quan tâm, không chỉ trong và ngoài nước, đó chính là ngành Điều Dưỡng. Nhận thức được điều đó, Đại học Duy Tân đã đầu tư trang thiết bị cho phòng thí nghiệm, phòng thực hành điều dưỡng với đội ngũ GS.TS Y khoa, bác sĩ và cử nhân…Chính vì thế, tháng 12 năm 2009, Đại học Duy Tân được Bộ GD –ĐT và Bộ Y tế thẩm định và chính thức cho phép mở ngành đào tạo Cử nhân Đại học Điều Dưỡng (hệ 4 năm) vào ngày 1/03/2010.
 
 
 
Đây là 1 ngành học liên quan đến tính mệnh người bệnh nên việc sinh viên được thực hành xuyên thường tại các bệnh viện là điều rất quan trọng, chính vì vậy Đại Học Duy Tân đã kí kết các hợp đồng liên hệ thực tập cho sinh viên tại các Bệnh viện lớn như: BV Đa khoa, BV Quân Y 17, Bệnh viện C, BV Quận Hải Châu…cùng các Bệnh viện khác trong khu vực.
 

 
 
Trường Đại học Duy Tân sẽ đào tạo Cử nhân Đại học Điều Dưỡng theo hệ thống tín chỉ để dễ dàng liên kết học liên tục nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí học tập cho học viên. Hơn nữa, trường đã làm việc và sẽ kí kết một số hợp đồng đào tạo với các trường Điều dưỡng ở Mỹ như: Seattle Pacific University,… Đây cũng là 1 thuận lợi rất lớn cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhu cầu cán bộ Điều dưỡng đang ngày càng gia tăng, không những tại Việt Nam mà còn ở các nước phát triển trên thế giới. Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế: tỷ lệ Bác sĩ/ Điều dưỡng, hộ sinh tại các Bệnh viện Việt Nam hiện nay mới chỉ đạt 1/ 1,65; trong khi cần tỷ lệ: 1/ 2-3, như vậy còn thiếu khoảng 40 – 60 nghìn Điều dưỡng, hộ sinh. Trong khi đó, ở Hoa Kỳ cần 126.000 ĐD và con số ước tính sẽ lên đến 800.000 Điều dưỡng trong vòng 15 năm tới (nguồn: Phòng Lao động Hoa Kỳ, 2007); ở Anh, Úc, Canada và các nước phát triển khác, sự thiếu hụt ĐD cũng là mối quan tâm hàng đầu… Chính vì vậy, các Cử Nhân Đại học Điều dưỡng được đào tạo ở trường Đại học Duy Tân sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, không chỉ làm ở các bệnh viện nhà nước và tư nhân mà còn có thể được xuất khẩu lao động sang các nước khác với mức thu nhập cao, tùy theo trình độ đào tạo và chất lượng chuyên nghiệp của ĐD. Với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2010-1011 là 150 sinh viên, hy vọng đây sẽ là một ngành học thú vị và thu hút các sinh viên. Trường Đại học Duy Tân cũng mong muốn sẽ đào tạo được những Cử nhân Đại học Điều dưỡng thật sự có năng lực, đạo đức và có  trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng được yêu cầu để hội nhập với thế giới trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.
 
KHOA Y DƯỢC

Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.