Thiết Kế Game & Multimedia

Chuyên ngành Thiết kế Games và Multimedia

Tổng quan Ngành

 

Ngành công nghiệp game là một trong số ít các thị trường phát triển nhanh, liên tục ngay cả khi kinh tế toàn cầu trải qua những đợt suy thoái. Nguyên nhân có thể là do những tiến bộ của khoa học - công nghệ khiến người dùng tiếp cận nhiều hơn với thiết bị điện tử thông minh và game được đánh giá là một trong những nhánh phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp giải trí. Điều này cho thấy nhu cầu đào tạo các nhà thiết kế, lập trình game, test game,.. có chất lượng cao là vô cùng cần thiết với thực tế.

Chuyên ngành Thiết kế Games và Multimedia

 

Thời gian Đào tạo

 

- Trình độ Đại học: 4 năm

 

Chương trình Đào tạo

 

Đại học Duy Tân nói chung và Trường Khoa học Máy tính nói riêng đã có bước “chạy đà” khá dài cho việc mở chuyên ngành này. Đầu tiên phải nói đến các ngành Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông đã được kiểm định quốc tế bởi Tổ chức kiểm định các chương trình đào tạo Kỹ thuật, Công nghệ của Hoa Kỳ (ABET), tháng 6/2021 Trường Khoa học Máy tính thuộc Đại học Duy Tân có nhóm ngành Khoa học Máy tính lọt vào top 300-400 tốt nhất của thế giới theo xếp hạng của Shanghai ranking.

 

Ngoài ra Đại học Duy Tân đã hợp tác đào tạo và nhận chuyển giao chương trình thiết kế game của Đại học Dixie State (Mỹ) một trong những trường Đại học nổi tiếng về đào tạo công nghệ giải trí của thế giới.

 

Đại học Duy Tân đã chuẩn bị cho sự ra đời ngành đào tạo Games & Multimedia với bằng các đơn vị như:

 

 • Xưởng phim Én Bạc: Đây là nơi để các bạn sinh viên ngành Thiết kế game thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm và học hỏi.
 • Lab CVS: Nơi trực tiếp tham gia học và thực hành của sinh viên chuyên ngành thiết kế Games cũng là nơi thầy và trò tạo ra các sản phẩm mang lại nhiều giải thưởng cho trường.
 • Phòng lab máy tính cấu hình chuyên dụng cho việc phát triển games và đồ họa

 

Chương trình Thiết kế Game cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên sâu về sản xuất game cùng với vốn hiểu biết về cả về tạo hình game và lập trình game.

 

Cơ hội Nghề nghiệp

 

Hiện nay với sự phát triển như vũ bảo của mạng máy tính. Không có một máy tính nào mà không có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Tốt nghiệp kỹ sư ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

 

 • Triển vọng nghề nghiệp: Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong thời đại 4.0 cùng với xu hướng gia tăng mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí kỹ thuật số đang tạo ra vô vàn những cơ hội việc làm cho sinh viên đang theo học chuyên ngành Thiết kế Games. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc trong các tập đoàn về công nghệ, giải trí hoặc ngành công nghiệp game trên toàn thế giới.
 • Như đã trình bày ở trên, thị trường game ở Việt Nam phát triển rất nhanh những năm gần đây, đặt ra nhu cầu lớn về nhân sự có trình độ và kỹ năng. Nếu theo học các ngành lập trình, khoa học máy tính,... có định hướng thiết kế game, bạn gần như không phải lo lắng nhiều về việc làm sau khi ra trường.
 • Bạn có thể xin vào các công ty game, các công ty phần mềm, thiết kế và bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình ở đó. Với sự sáng tạo và chuyên nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Nhiều người sau một thời gian đi làm và tích luỹ kinh nghiệm có thể tự lập công ty, nghiên cứu và phát triển công ty game của riêng mình.

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA CNTT

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
 • Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm (Mã ngành: 7480103) có các chuyên ngành:

   

    - Công Nghệ Phần Mềm (Mã chuyên ngành: 102)

   

    - Thiết kế Games và Multimedia (Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 122)

   

  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:
   
  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Toán, KHTN, Văn (A16)
  3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   
  Môn Xét tuyển theo Học bạ:
   
  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Văn, Toán, Lý (C01)
  3.Văn, Toán, Hoá (C02)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Công nghệ Thông tin, xem tại Website:

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111