Quản lý Tài nguyên Du lịch

Chuyên ngành Quản lý Tài nguyên Du lịch

Tổng quan ngành

 

Là một điểm đến du lịch hấp dẫn, Việt Nam thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch đã tạo cơ hội cho nguồn nhân lực được mở rộng cả về số lượng và chất lượng với vốn kiến thức và kỹ năng rất tốt. Tuy nhiên, một trong những mảng tài nguyên vô cùng quan trọng là điểm tựa của khối ngành này là Quản lý Tài nguyên Du lịch vẫn chưa có nguồn nhân sự được đào tạo bài bản. Đáp ứng nhu cầu có thật của xã hội, chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên Du lịch ra đời, nhằm hướng đến một ngành du lịch, dịch vụ bền vững, đem lại giá trị không những cho du lịch mà còn cho cộng đồng.

ngành quản lý tài nguyên du lịch

 

Chương trình này cung cấp cho người học tất cả các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để quản lý và khai thác và sử dụng một cách bền vững các tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa, bao gồm các cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa, khảo cổ, kiến trúc, các giá trị văn hóa truyền thống,…

 

Thời gian Đào tạo: 4 năm

 

Chương trình Đào tạo

 

Khung chương trình quy định sinh viên phải tích lũy 140 tín chỉ, cụ thể như sau (chưa bao gồm Giáo dục thể chất, Quốc phòng - An ninh, Kỹ năng mềm):

- Khối kiến thức chung: 40 tín chỉ

- Khối kiến thức đại cương ngành: 32 tín chỉ

- Khối kiến thức chuyên ngành: 58 tín chỉ

- Khối kiến thức thực tập và tốt nghiệp: 10 tín chỉ trong đó thực tập tốt nghiệp: 2 tín chỉ và đồ án tốt nghiệp: 8 tín chỉ

 

Đào tạo cử nhân Quản lý Tài nguyên Du lịch có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có kiến thức và năng lực làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến nguồn tài nguyên du lịch ở các cấp khác nhau của nền kinh tế (bao gồm cả khai thác, sử dụng và quản lý nguồn tài nguyên).

 

Kỹ năng Nghề nghiệp

 

- Khả năng phân tích, đánh giá về mặt quản lý các vấn đề liên quan đến các nguồn tài nguyên du lịch khác nhau.

- Kỹ năng hoạch định chính sách, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch, khai thác nguồn tài nguyên du lịch ở quy mô địa phương và khu vực.

- Khả năng quản lý và giám sát việc thực hiện các chính sách, luật và các quy định về khai thác và quản lý nguồn tài nguyên du lịch, bao gồm các tài nguyên du lịch tự nhiên và tài nguyên du lịch nhân văn.

- Khả năng bảo vệ, tôn tạo và khai thác hợp lý để phát huy hiệu quả sử dụng nguồn tài nguyên du lịch nhằm phát triển một ngành du lịch bền vững.

 

Ngoài ra, sinh viên còn được bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng mềm như: khả năng lập luận tư duy và giải quyết vấn đề, kỹ năng nghiên cứu và khám phá, kỹ năng tư duy theo hệ thống và rất nhiều các kỹ năng mềm khác...

 

Cơ hội Việc làm và Thực tập

 

- Các cơ quan quản lý nhà nước các cấp liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

- Các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương, các bộ, cơ quan ngang bộ, Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý tài nguyên du lịch.

- Các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân sở hữu, quản lý và thụ hưởng giá trị của tài nguyên du lịch; các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc,…

 

Đại học Duy Tân có mối liên kết rất mật thiết với Ban quản lý các khu du lịch sinh thái, các di sản văn hóa quốc gia, bảo tàng, các khu di tích lịch sử, … cũng như những khu vực có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, độc đáo,…. Đây là nền tảng để sinh viên Quản lý Tài nguyên Du lịch được hỗ trợ tốt nhất trong việc thực tập và trải nghiêm thực tế.


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA MÔI TRƯỜNG & CÔNG NGHỆ HÓA

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 309, Khoa Môi trường & Công nghệ Hóa, Đại học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng 
  Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 309)
  Email: 
Thông tin Tuyển sinh
 • Ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường (Mã ngành: 7510406; Mã chuyên ngành: 301)

   

  Ngành Công nghệ & Quản lý Môi trường (Mã ngành: 7850101; Mã chuyên ngành: 307)

   

  Ngành Công nghệ Thực phẩm (Mã ngành: 7540101; Mã chuyên ngành: 306)

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Môi Trường & Công nghệ Hóa, xem tại website: 

  http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111