Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch

Chuyên ngành Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch

Tổng quan ngành

 

Di sản kiến trúc có vị trí hết sức quan trọng trong kho tàng di sản văn hóa chung của nhân loại. Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hoá, du lịch di sản là cầu nối, là chất keo gắn kết các nền văn hoá và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực và trên thế giới. Bảo tồn Di sản kiến trúc và Du lịch là chuyên ngành đào tạo mới được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tiễn của xã hội, kết hợp hai mảng kiến trúc và du lịch nhằm đào tạo ra đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp để bảo tồn những khu di sản quý báu còn tồn tại, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch trong tương lai.

Chuyên ngành Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch

Bảo tồn giá trị di sản gắn với phát triển du lịch: Góc nhìn từ Cố đô Huế

 

Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch là chuyên ngành đào tạo kết hợp giữa 3 yếu tố: Nghiên cứu - Sáng tạo - Quản lý được thiết kế theo quy trình CDIO chuẩn quốc tế (Concive - Design - Implement - Operation).

 

Chương trình giúp người học hiểu rõ về công tác bảo tồn trùng tu các công trình kiến trúc di sản, hoạch định chiến lược phát triển văn hóa du lịch thông qua di sản, xây đắp những mối quan hệ hợp tác quốc tế thông qua việc bảo tồn các khu di sản văn hóa, kết nối văn hóa du lịch với các đô thị di sản.

 

Thời gian Đào tạo: 04 năm, cấp bằng Kiến trúc sư Bảo tồn

 

Chương trình Đào tạo

 

Khung chương trình quy định sinh viên phải tích lũy 140 tín chỉ 

 

 • Đại cương: 39 tín chỉ
 • Đại cương ngành: 26 tín chỉ
 • Chuyên ngành: 65 tín chỉ
 • Thực tập và tốt nghiệp: 10 tín chỉ

 

Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Waseda - Nhật Bản và Đại học Hoàng gia Silpakorn - Thái Lan để xây dựng chương trình đào tạo với khung chương trình chủ yếu tập trung vào việc trang bị kiến thức chuyên sâu về bảo tồn di sản.

 

Kỹ năng Nghề nghiệp

 

 • Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết của một Kiến trúc sư Bảo tồn trong việc thiết kế kiến trúc, quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị đô thị di sản, khả năng nghiên cứu lập dự án quy hoạch bảo tồn các khu di sản văn hoá thế giới, lập dự án bảo tồn, thi công trùng tu các công trình di tích kiến trúc và tôn tạo cảnh quan di sản.
 • Được trang bị kiến thức cơ bản về quản lý di sản, nắm vững thông tin về các nguồn tài nguyên du lịch di sản, kiến thức quản trị kinh doanh lữ hành, thiết kế và điều hành tour du lịch, lập dự án quy hoạch phát triển du lịch thông qua di sản.
 • Được trang bị những kiến thức nền tảng về di sản kiến trúc Việt Nam và Thế giới, hiểu và áp dụng được phương pháp luận nghiên cứu bảo tồn di sản kiến trúc, tổ chức và thực hiện các dự án nghiên cứu bảo tồn di sản, phát triển học thuật để trở thành những nhà nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo tồn di sản kiến trúc.

 

Ngoài ra, sinh viên còn được bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng như: kỹ năng nghiên cứu, lập kế hoạch, khả năng phân tích, đánh giá và rất nhiều các kỹ năng mềm khác,...

 

Cơ hội Việc làm và Thực tập

 

Với phương châm luôn đổi mới, sáng tạo, đi đầu trong hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Khoa đã thiết lập được mạng lưới liên kết đào tạo với các trường Đại học, Viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, các Đại học uy tín đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ý, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan cùng các công ty lớn trong và ngoài nước, giúp sinh viên được tiếp xúc thường xuyên với môi trường đào tạo quốc tế, cơ hội tìm kiếm học bổng du học nước ngoài. Sinh viên được thực tập tại các khu di sản nổi tiếng trong nước và trong khu vực như: Khu di sản Huế, Hội An, Mỹ Sơn, Hoàng Thành Thăng Long, Cố đô Hoa Lư (Việt Nam); Ayuthaya, Bangkok (Thái Lan); Mandalay, Bagan (Myanmar); Angkor Wat, Angkor Thom (Campodia); Luanprabang, Watphou (Laos).

 

Sau khi tốt nghiệp, các Kiến trúc sư Bảo tồn sẽ làm việc tại

 

 • Các Trung tâm bảo tồn di sản văn hoá trong nước và trong khu vực
 • Các bảo tàng cấp Tỉnh hoặc cấp Trung ương
 • Các công ty lữ hành khai thác du lịch trong nước và quốc tế

 

Ngoài ra, sinh viên còn có thể học tập nghiên cứu nâng cao bằng cấp, giảng dạy trong các trường đại học hoặc cao đẳng có ngành nghề đào tạo về bảo tồn di sản kiến trúc và quản trị du lịch.


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KIẾN TRÚC

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 204, Khoa Kiến Trúc, Đại học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q.Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 204)
  Email: 
Thông tin Tuyển sinh
 • Kiến Trúc Công Trình (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 107)

   

  Kiến trúc Nội thất (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 108)

   

  Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia (Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 111)

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Kiến Trúc, xem tại website:

  http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111