English

Nghiên cứu

Hội thảo ICCRI 2023 - 6th International Conference on Control, Robotics and Informatics tại Đại học Duy Tân

Ngày 27/5/2023, Hội thảo ICCRI 2023 - 6th International Conference on Control, Robotics and Informatics đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo là diễn đàn học thuật dành cho các nhà nghiên cứu, học viên và chuyên gia làm việc trong các lĩnh vực như: Điều khiển, Robot, Tin học,... từ nhiều quốc gia đến chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới và xuất sắc nhất. 
 
Hội thảo ICCRI 2023 - 6th International Conference on Control, Robotics and Informatics tại Đại học Duy Tân
GS.TS. Lim Sang Taek - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS. Lim Sang Taek - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế cho biết: “Thay mặt Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân, tôi rất hân hạnh chào mừng các nhà khoa học và chuyên gia đến với Hội thảo ICCRI 2023. Thật tuyệt vời khi hôm nay chúng ta có thể cùng nhau khám phá những thành tựu và đột phá mới nhất trong các lĩnh vực về Điều khiển, Robot và Tin học. Hội thảo ICCRI 2023 đóng vai trò là nền tảng cho các học giả, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới trao đổi ý tưởng, chia sẻ thông tin và thúc đẩy sự hợp tác trong tương lai. 
 
Đại học Duy Tân chúng tôi có truyền thống lâu đời trong việc thúc đẩy hợp tác liên ngành và nuôi dưỡng nhân tài trong nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Thông qua việc tổ chức hội thảo lần này, chúng tôi mong muốn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên tham gia hội nghị cùng gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi ý tưởng nghiên cứu. Tôi hi vọng các thành viên tham dự Hội thảo sẽ nắm bắt cơ hội này để xây dựng các kết nối lâu dài, trao đổi kiến thức và hợp tác trong các dự án sáng tạo về về Điều khiển, Robot và Tin học. Mong rằng hội thảo này sẽ là một trải nghiệm đáng giá cho tất cả mọi người!
 
Hội thảo ICCRI 2023 tại Đại học Duy Tân có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu với nhiều đề tài nghiên cứu mang tính học thuật và có hàm lượng khoa học cao đồng thời góp phần định hướng cho những nghiên cứu tiếp theo. Đây không chỉ là nơi các chuyên gia và nhà khoa học cùng gặp gỡ, chia sẻ mà còn là diễn đàn học thuật uy tín để các thành viên tham dự cùng trao đổi tài liệu nghiên cứu và trao đổi nhiều ý tưởng hợp tác lâu dài.
 
Hội thảo ICCRI 2023 - 6th International Conference on Control, Robotics and Informatics tại Đại học Duy Tân
Hội thảo là diễn đàn học thuật uy tín để các thành viên tham dự cùng chia sẻ
những kết quả nghiên cứu mới nhất và trao đổi nhiều ý tưởng hợp tác lâu dài
 
Hội thảo nhận được hơn 40 bài báo nhưng chỉ có 18 bài báo được chấp nhận. Các nghiên cứu chủ yếu trình bày về các vấn đề khác nhau như: các thuật toán điều khiển và tối ưu mới cho robot, thiết bị bay không người lái, xe tự hành; dữ liệu lớn và học máy; mạng cảm biến không dây, mạng điện toán biên di động,…
 
Điển hình trong số đó có thể kể đến báo cáo chính của GS.TS. Xingjian Jing (Đại học Hongkong, Trung Quốc) trình bày về các vấn đề về điều khiển cho các hệ thống phi tuyến tính phức hợp và đề xuất phương pháp giải quyết các vấn đề này; báo cáo của GS.TS. Jan Peters (Đại học Darmstadt, Đức) trình bày về cách thức tăng tốc quá trình học dựa trên dữ liệu cùng với các chính sách hành động phức tạp cho robot trong thế giới thực, các cấu trúc có thể giúp nâng cao khả năng học tập của robot; hay báo cáo của PGS.TS. Nguyễn Tuấn Minh (trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên) trình bày về ứng dụng triển khai thiết bị bay không người lái trong mạng cảm biến không dây,...
 
Hội thảo ICCRI 2023 - 6th International Conference on Control, Robotics and Informatics tại Đại học Duy Tân
Các giảng viên và nghiên cứu viên của Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm
cùng các chuyên gia tại Hội thảo
 
Các giảng viên và nghiên cứu viên của Đại học Duy Tân tham gia hội nghị với 3 báo cáo về: Điều khiển robot, Điều khiển thiết bị bay không người lái UAV và Mạng điện toán biên di động. Các kết quả nghiên cứu này phần lớn đến từ các nhóm nghiên cứu của Khoa Điện-Điện tử, Trung tâm Điện-Điện tử (CEE) thuộc Trường Công nghệ của Đại học Duy Tân.
 
Hội thảo ICCRI 2023 là một trong nhiều hoạt động học thuật được Trường Công nghệ của Đại học Duy Tân tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu cho giảng viên và nghiên cứu viên trong toàn trường.
 
Phát biểu của GS.TS. Rajender Singh Chhillar - Đại học Maharshi Dayanand - Rohtak (MDU), Ấn Độ chia sẻ: “Với tư cách là đồng chủ trì hội thảo, từ tận đáy lòng minh tôi xin cảm ơn trường Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo ICCRI 2023. Tôi tin rằng đây sẽ là sân chơi tuyệt vời giúp các nhà nhiên cứu chia sẻ ý tưởng, xây dựng được mạng lưới hợp tác và kết nối về nghiên cứu khoa học trong tương lai. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn Ban Tổ chức đã làm việc hết sức chăm chỉ để hội thảo có thể diễn ra tốt đẹp.” 
 
(Truyền Thông)