English

Thành tích

Nữ sinh Khoa Y ĐH Duy Tân nhận Giải thưởng 'Sao tháng Giêng'

Với điểm trung bình học tập 3.91/4.00 cùng những nỗ lực không ngừng trong các phong trào Đoàn - Hội, cô nàng Bí thư Trần Thị Phương - đã xuất sắc trở thành 1 trong số 104 “ngôi sao” sáng nhất, vinh dự nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng” trong Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023) của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
 
Năng nổ và nhiệt huyết trong các phòng trào Đoàn, Hội
 
Ngay từ khi trở thành tân sinh viên của Đại học (ĐH) Duy Tân, Trần Thị Phương đã bén duyên với chức vụ Bí thư chi đoàn K25YDK1 với sự tín nhiệm của bạn bè trong lớp. Bỏ qua lớp vỏ bọc rụt rè, e ngại của tuổi mới lớn, Phương ngày càng nắm bắt thêm nhiều kỹ năng, càng rèn luyện bản thân và càng tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thông qua nhiều trải nghiệm.
 
Từ phong trào cấp Khoa đến cấp Trường, cô bạn đã thực sự như “cá gặp nước”, tự tin thể hiện khả năng trong các lĩnh vực sở trường của mình và học hỏi không ngừng ở những mảng hoạt động mà mình chưa biết.
 
Bằng tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết trong học tập và rèn luyện, từ một Bí thư chi đoàn của lớp, Phương đã được ứng cử làm Phó Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Y và giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Trường Y Dược (CMP).
 
Nữ sinh Khoa Y Đại học Duy Tân nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng 2022
Trần Thị Phương vinh dự nhận Giải thưởng “Sao tháng Giêng”đầu năm 2023
 
Sau 4 năm “cháy” hết mình với công tác Đoàn-Hội tại ĐH Duy Tân, Phương đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen từ cấp Trường, cấp Thành phố đến cấp Trung ương, điển hình như:
 
- Bằng khen Liên Chi Hội Sinh viên Khoa Y, ĐH Duy Tân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020;
 
- Bằng khen Liên Chi Đoàn Khoa Y, ĐH Duy Tân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19;
 
- Đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp I thành phố Đà Nẵng năm 2022;
 
- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố” tiêu biểu năm học 2020 - 2021;
 
- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trường” 2 năm liên tiếp 2020 - 2022;
 
- Đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020 - 2021” cấp Trường;
 
- Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 - 2022 do BCH Đoàn trường ĐH Duy Tân trao tặng;
 
Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong suốt chặng đường 4 năm tham gia hoạt động Đoàn-Hội, Phương tâm sự: “Điều mà mình nhớ nhất chính là khi tham gia vào tổ dạy học-tuyên truyền trong chiến dịch Mùa hè xanh 2022 tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, mình cùng các bạn đã tổ chức các buổi dạy học, vui chơi, sinh hoạt với các em nhỏ, xây dựng mô hình đổi rác lấy quà, góp phần nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường. Dù trời mưa, hay trời nắng, các em nhỏ cũng đến lớp đều đặn, số lượng học sinh tham gia lớp học ngày càng đông. Đó là niềm vui của những cô gái tổ dạy học chúng mình. Bên cạnh đó, mình còn được tham gia hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh miễn phí cho người dân. Tuy chỉ một thời gian ngắn, nhưng để lại trong mình rất nhiều kỷ niệm...”
 
Không chỉ là “đầu tàu” dẫn dắt tập thể lớp tích cực tham gia các hoạt động Đoàn-Hội, Phương còn là tấm gương sáng trong học tập. Nhiều năm liền, cô nàng đều nhận được Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân vì có thành tích xuất sắc trong học tập. Phương luôn giữ vững phong độ và điểm trung bình học tập năm học vừa qua là 3.91/4.00. Hơn hết, em còn đạt nhiều giải thưởng cũng như có các nghiên cứu đăng trên nhiều tạp chí uy tín, cụ thể:
 
- Quán quân cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam (VSIC) toàn quốc năm 2021;
 
- Giấy khen đã đạt thành tích là tác giả của Poster được bình chọn nhiều nhất trong Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Eureka lần thứ 23 năm 2021;
 
- Có bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành “Nội tiết & Đái tháo đường” (số 49 năm 2021, ISSN 1859-4727), với tiêu đề “Nghiên cứu đặc điểm nhân trắc học và tình hình dinh dưỡng của sinh viên khóa K26 ĐH Duy Tân”, Huế, 8-9/10/2021;
 
- Có bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành “Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế” (số 91 năm 2022, ISSN 2354-094X), với tiêu đề “Nghiên cứu chỉ số huyết áp ngón chấn và phân độ Wifi ở bệnh nhân đái tháo đường”, Huế, 11/7/2022;
 
Vinh dự nhận giải “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương
 
Nỗ lực trong học tập và các hoạt động của Đoàn-Hội tại trường đã giúp Phương trở thành 1 trong 104 sinh viên trên toàn quốc được trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Giải thưởng này là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dành trao hằng năm cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào Đoàn-Hội và hoạt động cộng đồng.
 
“Mình cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi nhận được giải thưởng ‘Sao tháng Giêng’. Đây là cột mốc đáng nhớ, không chỉ đánh dấu hành trình đầy tâm huyết của bản thân, mà còn là động lực để mình tiếp tục cố gắng đạt được những mục tiêu xa hơn. Mình rất vui vì những đóng góp của bản thân trong công tác Đoàn-Hội và phong trào sinh viên đã được ghi nhận.”, Phương bày tỏ.
 
Nữ sinh Khoa Y Đại học Duy Tân nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng 2022
Trần Thị Phương (đứng thứ 5 từ phải sang) - Đại diện tập thể lớp K25YDK1 nhận danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022
 
Nếu giảng đường là nơi để trau dồi kiến thức chuyên môn, thì hoạt động Đoàn-Hội là một hành trình để Phương ngày càng trưởng thành hơn nữa. Cô nữ sinh Khoa Y luôn mong muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Duy Tân rằng: “Tham gia hoạt động Đoàn-Hội và phong trào thanh niên chính là cơ hội tốt giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng ‘mềm’, được cống hiến sức trẻ và làm phong phú vốn sống của bản thân. Việc hăng hái tham gia thường xuyên các hoạt động sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, trưởng thành hơn, mở rộng vốn hiểu biết và có thêm cơ hội được rèn luyện bản thân. Khoảng thời gian được học tập và tham gia các hoạt động dưới mái trường Duy Tân là khoảng thời gian lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình 6 năm học Y của mình. Em muốn gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa Y, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Duy Tân vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để em có cơ hội được học tập, rèn luyện, được thể hiện bản thân và giành được danh hiệu cao quý này.”
 
Cùng với giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho riêng mình, cô bạn Bí thư năng nổ này đã dẫn dắt tập thể lớp K25YDK1 nhận được Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2022.
 
Được biết, để đạt được danh hiệu này, tập thể lớp phải đạt các tiêu chuẩn như: 100% sinh viên tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”; không có sinh viên vi phạm pháp luật và các quy chế, nội quy của nhà trường, quy định của địa phương cư trú và cộng đồng. Lớp cũng phải đạt danh hiệu tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố và có ít nhất 30% sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường.
 
Theo đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao giải thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể thuộc các trường đại học ở Đà Nẵng. Trong đó:
 
· Giải thưởng “Sao tháng Giêng” được trao cho 5 sinh viên các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng, 1 sinh viên trường ĐH Duy Tân, 1 sinh viên trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng,
 
· Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được trao cho 2 sinh viên trường trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng,
 
· Danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được trao cho 4 tập thể sinh viên thuộc trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng và 2 tập thể sinh viên trường ĐH Duy Tân.
 
Thông tin chi tiết về tuyển sinh Đại học chính quy năm 2023 vào Đại học Duy Tân, vui lòng xem tại đây: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
- Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;
 
- Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;
 
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định quốc tế UNWTO.TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
- Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023:
 
o Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
o Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
o Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới;
 
o Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
(Nguồn: https://tienphong.vn/nu-sinh-khoa-y-dh-duy-tan-nhan-giai-thuong-sao-thang-gieng-post1512971.tpo)