English

Thành tích

Hai sinh viên ĐH Duy Tân giành 3 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Phá vỡ những kỷ lục đã từng được xác lập trước đó, hai sinh viên của Đại học (ĐH) Duy Tân là kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn và VĐV điền kinh Nguyễn Phạm Hoài Yên đã mang về cho Đoàn Thể thao Tp. Đà Nẵng những tấm Huy chương Vàng quý giá ở 2 nội dung Bơi lội Nam, và Nhảy sào Nữ, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 9-21/12/2022.
 
Tổ chức 4 năm một lần, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 được nhận định là kỳ đại hội có quy mô lớn nhất trong lịch sử nước nhà, kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 1985. Đại hội diễn ra tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành khác gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Vĩnh Phúc. Có đến gần 10.000 VĐV tham gia tranh tài ở 43 môn thể thao tại đại hội.
 
Kình ngư Kim Sơn cùng đồng đội phá 2 kỷ lục cùng bộ sưu tập 7 Huy chương
 
Thi đấu cho Đoàn Thể thao Tp. Đà Nẵng ở môn Bơi lội, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn hiện đang là sinh viên năm Nhất ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng.
 
Hai sinh viên ĐH Duy Tân giành 3 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 1
Kình ngư Kim Sơn (thứ 5 từ trái qua) nhận Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX
 
Ở nội dung Bơi tiếp sức tự do nam 4x100m và 4x200m, Kim Sơn và các đồng đội của mình đã phá vỡ kỷ lục cũ ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018 để xác lập kỷ lục mới và mang về cho Đoàn Thể thao Đà Nẵng 2 chiếc Huy chương Vàng danh giá. Cụ thể:
 
- Huy chương Vàng nội dung Bơi tiếp sức 4x100m Tự do Nam: xác lập thời gian là 3p25s62 (phá kỷ lục năm 2018 là 3p28s77),
 
- Huy chương Vàng nội dung Bơi tiếp sức 4x200m Tự do Nam: xác lập thời gian là 7p27s46 (phá kỷ lục năm 2018 là 7p35s95).
 
Cùng với 2 Huy chương Vàng đã giành được ở các nội dung Bơi tiếp sức, Kim Sơn còn tham gia thi đấu và bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng ở một số nội dung bơi lội khác. Trong đó có:
 
- Huy chương Bạc nội dung Bơi tiếp sức 4x100m Hỗn hợp Nam,
 
- Huy chương Bạc nội dung Bơi 1.500m tự do Nam,
 
- Huy chương Bạc nội dung Bơi 800m Nam,
 
- Huy chương Đồng nội dung Bơi tiếp sức 4x200m Tự do Phối hợp,
 
- Huy chương Đồng nội dung Bơi 400m Tự do Nam.
 
Kim Sơn cho biết: “Để chuẩn bị cho Đại hội lần này, em và đồng đội đã sang Hungary tập luyện trong 90 ngày liên tục. Năm 2022 là kỳ đại hội quy mô nhất từ trước tới nay nên em có một chút áp lực và lo lắng. Tuy nhiên, khi bước vào thi đấu chính thức, em đã cố gắng hết sức mình và tập trung cao độ nhất có thể bởi đó không phải chỉ vì bản thân em mà đó còn là vì đồng đội, vì cả Đoàn Thể thao Đà Nẵng.
 
Trong thời gian tập luyện tại Hungary, em không thể trực tiếp tham gia học tập trên giảng đường ĐH Duy Tân được nhưng rất may là em được các thầy cô và bạn bè trong lớp nhiệt tình hỗ trợ rất nhiều. Không chỉ các thầy cô gửi tài liệu học tập, nội dung kiến thức các buổi học trên lớp mà các bạn trong lớp cũng vô cùng tận tình khi gửi file ghi âm bài giảng, bài tập cho em. Một số môn học khác có dạy online thì em có thể chủ động tham gia.”
 
Trước đó, Kim Sơn đã gây ấn tượng đặc biệt khi giành được 2 tấm Huy chương Vàng danh giá tại SEA Games năm 2017 và năm 2022.
 
Nguyễn Phạm Hoài Yên - Huy chương Vàng Nhảy sào Nữ
 
Với thành tích 3,5m ở nội dung Nhảy sào Nữ, Nguyễn Phạm Hoài Yên - Sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Lữ hành chuẩn PSU của ĐH Duy Tân đã bổ sung cho đoàn Thể thao Tp. Đà Nẵng thêm một Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.
 
Hai sinh viên ĐH Duy Tân giành 3 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 ảnh 2
Hoài Yên nhận Huy chương Vàng ở nội dung Nhảy sào Nữ
 
“Trước đó, vào kỳ Đại hội lần thứ VIII - năm 2018, em cũng đã tham gia thi đấu ở nội dung này và giành được Huy chương Bạc. Tới kỳ đại hội năm nay, em đã rất tập trung luyện tập trước khoảng 3 tháng, bởi vậy tấm Huy chương Vàng đạt được lần này thực sự là phần thưởng xứng đáng cho công sức luyện tập và cố gắng của bản thân.
 
Em cũng đã từng chia sẻ, em rất đam mê với việc tập luyện thể thao nhưng ước mơ của em là sau này trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch chuyên nghiệp. Thế nên, dù luyện tập hay thi đấu, em vẫn luôn tranh thủ học tập mọi lúc mọi nơi để có thể biến ước mơ của mình trở thành hiện thực. Và, trên con đường đi tới ước mơ đó, em rất may mắn khi được Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân, các giảng viên và bạn bè trong lớp động viên, ủng hộ, tạo mọi điều kiện để em vừa học tập vừa rèn luyện để thi đấu và đạt được thành tích tốt nhất.”, Hoài Yên chia sẻ.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
- Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
- Top 145 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2023 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;
 
- Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ Thông tin, Điện-Điện tử;
 
- Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định quốc tế UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
-Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023:
 
Lĩnh vực Khoa học Máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới;
 
Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/hai-sinh-vien-dh-duy-tan-gianh-3-hcv-tai-dai-hoi-the-thao-toan-quoc-2022-post1499102.tpo)