English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân đoạt giải nhì tại ARAB Security Cyber Wargames ở Ai Cập

Sau 8 giờ thi đấu liên tục với nhiều đối thủ trong lĩnh vực an toàn thông tin đến từ khu vực Trung Đông và thế giới, đội tuyển ISITDTU của Đại học Duy Tân đã giành giải nhì trong cuộc thi ARAB Security Cyber Wargames.
 
Sinh viên Duy Tân đoạt giải nhì tại ARAB Security Cyber Wargames ở Ai Cập
Đội tuyển ISITDTU của Đại học Duy Tân nhận giải nhì tại ARAB Security Cyber Wargames
 
ARAB Security Cyber Wargames, được tổ chức tại khách sạn Nile Ritzcarlton (Cairo, Ai Cập) vào ngày 19-9-2022, là cuộc thi nằm trong khuôn khổ Hội thảo Bảo mật ARAB được tổ chức Cyber Security Consltants thuộc khối ARAB tổ chức. 
 
Hội thảo Bảo mật ARAB thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, công ty bảo mật lớn với thành phần là các chuyên gia an ninh mạng, chuyên gia tư vấn an ninh mạng, nhân viên bảo mật thông tin doanh nghiệp, sinh viên công nghệ thông tin... trên toàn thế giới.
 
Khác với các cuộc thi khác, ARAB Security Cyber Wargames đặt ra nhiều thử thách cho các đội thi với những yêu cầu như: giành hoặc ngăn chặn quyền truy cập vào hệ thống máy tính, khai thác và bảo vệ các lỗ hổng trong hệ thống hoặc ứng dụng...
 
Những điểm khó, thách thức trong cuộc thi với từng đội chơi được ban tổ chức đưa ra với mong muốn giúp các nhà quản lý và tuyển dụng có thể phát hiện các tài năng trong lĩnh vực an ninh mạng nhằm tuyển dụng hay đào tạo, tiếp tục đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin nói chung.
 
Cùng với việc phải vận dụng triệt để kiến thức chuyên môn sâu trong cuộc thi, ARAB Security Cyber Wargames còn khuyến khích các đội thi tích cực sử dụng các kỹ năng "mềm" như: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, thích ứng linh hoạt... để có thể hoàn thành bài thi tốt nhất và nhanh nhất.
 
Sinh viên Duy Tân đoạt giải nhì tại ARAB Security Cyber Wargames ở Ai Cập
Thành tích giải nhì của đội tuyển ISITDTU, Đại học Duy Tân
 
Sinh viên Trần Kỳ Sơn - Trường Khoa học máy tính (SCS), ĐH Duy Tân, thành viên đội ISITDTU - chia sẻ: "Những yêu cầu của ban tổ chức trong cuộc thi ‘ARAB Security Cyber Wargames’ lần này không chỉ góp phần phát triển những kiến thức và kỹ năng về bảo mật trong thực tế mà còn giúp các thành viên của đội ISITDTU, Đại học Duy Tân xác định được các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trước những thử thách mới. 
 
Điều đáng nhớ là sau khi được trao giải nhì và giành được vị trí cao trên bảng xếp hạng thì nhiều doanh nghiệp và công ty về an ninh mạng ở khu vực Trung Đông đã tìm gặp và đưa ra những lời mời làm việc cho các thành viên trong đội. Đây thực sự là trải nghiệm rất tuyệt vời với team chúng em".
 
Để chuẩn bị cho cuộc thi, đội tuyển ISITDTU của Đại học Duy Tân gồm những sinh viên năm 3 và năm 4 của ngành kỹ thuật mạng và ngành an toàn thông tin chuẩn CMU đã ráo riết tập luyện tại phòng Security Open Lab của trường từ trước đó. 
 
Bên cạnh đó, sự đồng hành của các giảng viên giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và hướng dẫn các nhóm sinh viên Duy Tân đi "chinh chiến" trên nhiều "đấu trường" trong nước và quốc tế trong nhiều năm qua là một trong những điểm tựa giúp các đội thi của trường tự tin thể hiện tài năng và bản lĩnh thi đấu.
 
ThS Nguyễn Kim Tuấn - trưởng khoa kỹ thuật mạng máy tính & truyền thông thuộc Trường Khoa học máy tính (SCS), Đại học Duy Tân - cho biết: "Đồng hành cùng đội tuyển ISITDTU thi đấu tại ARAB Security Cyber Wargames là cơ hội để thầy và trò Đại học Duy Tân cập nhật các xu hướng an ninh mạng mới nhất và lắng nghe những chia sẻ hữu ích của các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. 
 
Tham dự cuộc thi còn mang lại cho sinh viên Duy Tân cơ hội để thực hành những kỹ năng và kiến thức đã được học tập và rèn luyện để mở mang tầm nhìn khi tương tác với các đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới".
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất thế giới năm 2023 & Top 100 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE).
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
* Top 700 Đại học Tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành du lịch.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report.
 
* Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1092 thế giới trên bảng xếp hạng website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào giữa tháng 7-2022.
 
* Ngành khoa học máy tính & kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 thế giới, Top 1 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.
 
* Lĩnh vực khoa học máy tính & kỹ thuật công nghệ xếp hạng Top 251-300 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Lĩnh vực y, dược, lâm sàng xếp hạng Top 176-200 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/sinh-vien-duy-tan-doat-giai-nhi-tai-arab-security-cyber-wargames-o-ai-cap-20221014101243257.htm)