English

Thành tích

Cán bộ ĐH Duy Tân được trao danh hiệu 'Đại sứ TOEIC Việt Nam' khu vực miền Trung

Đạt 895/990 điểm, cô Đinh Thị Ánh Dương thuộc Trung tâm truyền thông của Đại học (ĐH) Duy Tân đã được IIG Việt Nam trao danh hiệu 'Đại sứ TOEIC Việt Nam' khu vực miền Trung tháng 7-2022, vào sáng ngày 30-8-2022.
 
Cán bộ ĐH Duy Tân được trao danh hiệu 'Đại sứ TOEIC Việt Nam' khu vực miền Trung
Cô Ánh Dương (phải) nhận danh hiệu “Đại sứ TOEIC Việt Nam” khu vực miền Trung tháng 7-2022
 
Danh hiệu "Đại sứ TOEIC Việt Nam" khu vực miền Trung được IIG Việt Nam triển khai từ tháng 3-2021. Trên cơ sở kết quả thi TOEIC của các thí sinh và các tiêu chí đánh giá của IIG, Ban tổ chức sẽ lựa chọn duy nhất 1 sinh viên và 1 người đi làm tại mỗi miền Bắc - Trung - Nam để nhận thưởng và tuyên dương ở vai trò "Đại sứ TOEIC Việt Nam" hằng tháng.
 
IIG Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Với mạng lưới chi nhánh trải dài cả ba miền đất nước, IIG Việt Nam ngày càng khẳng định được uy tín trong các lĩnh vực hoạt động như: thi tiếng Anh quốc tế (bài thi TOEIC, hệ thống bài thi TOEFL), thi tin học quốc tế, cung cấp giải pháp học tiếng Anh, tin học theo các chuẩn quốc tế cho các doanh nghiệp, trường học, cơ quan...
 
Cô Ánh Dương chia sẻ: "Thật sự tôi rất bất ngờ và cảm thấy vô cùng vinh dự khi IIG Việt Nam thông báo trao danh hiệu ‘Đại sứ TOEIC Việt Nam’ khu vực miền Trung cho một người đã đi làm như tôi. Danh hiệu này sẽ là động lực để tôi tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và hy vọng sẽ chinh phục được mốc điểm số TOEIC cao hơn trong tương lai".
 
Tại ĐH Duy Tân, ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng bên cạnh tin học và những kỹ năng "mềm" khác mà nhà trường luôn quan tâm động viên sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên cố gắng học tập và nâng cao trình độ. 
 
"Tại ĐH Duy Tân, việc nâng cao năng lực ngoại ngữ luôn được nhà trường khích lệ với nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ thiết thực cho nhân viên. Đối với bản thân tôi, quá trình chuẩn bị cũng như tham gia thi TOEIC đã giúp mình không ngừng rèn luyện nhiều kỹ năng như: đọc, nghe, phân bổ thời gian học và thi, xử lý thông tin bằng tiếng Anh,...", cô Ánh Dương cho biết.
 
Chia sẻ "bí kíp" để đạt điểm cao khi thi TOEIC, cô Ánh Dương cho biết: "Tôi nhớ mình từng đọc được ở đâu đó rằng ‘Khi trái tim có ánh sáng, thì lý tưởng sẽ không còn tăm tối’. Điều này có nghĩa rằng chỉ khi nào bạn thực sự biết được mục đích của việc mình đang làm thì bạn sẽ tìm được cách tốt nhất để đạt được điều đó. 
 
https://duytan.edu.vn/
Nữ cán bộ Duy Tân năng động và vui tươi trong cuộc sống thường nhật
 
Cũng như vậy, các bạn sinh viên và những bạn khác đang chuẩn bị thi TOEIC cần xác định tầm quan trọng của việc thi TOEIC đối với việc học tập và nghề nghiệp của mình, cụ thể như: điểm TOEIC cao sẽ giúp bạn tốt nghiệp đúng thời hạn, có cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể làm việc đang làm tốt hơn... 
 
Có như thế thì bạn mới nỗ lực để vượt qua những khó khăn trong quá trình chinh phục mục tiêu TOEIC của riêng mình. Bài thi TOEIC có 200 câu và cần phải hoàn thành trong thời gian tương đối ngắn: 45 phút cho phần thi nghe và 75 phút cho phần thi đọc, nên các bạn cần phải luôn luyện tập để làm quen với format của đề thi và phải hết sức tập trung trong quá trình làm bài để có thể đạt kết quả tốt nhất".
 
Format đề thi TOEIC đã có một số thay đổi trong những năm trở lại đây nhằm bắt kịp với xu hướng phát triển của tiếng Anh trong thời đại mới. Chẳng hạn ở:
 
- Cách "nói lướt" của người bản xứ;
 
- Trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng các câu không đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ hay nhắn tin với đồng nghiệp và bạn bè qua các ứng dụng chat online ...
 
Do đó, trong quá trình thi, các thí sinh phải nghe hiểu và đọc hiểu thật tốt, chứ không chỉ đơn thuần chỉ "bắt" keyword như trước đây. Điều này càng đòi hỏi mỗi thí sinh dự thi phải học tập nghiêm túc và không sao lãng trong quá trình thi để tránh nguy cơ mất điểm khi làm bài.
 
Tại lễ trao danh hiệu "Đại sứ TOEIC Việt Nam" khu vực miền Trung tháng 7-2022 cho cô Ánh Dương, cô Nguyễn Thị Lan Anh - trưởng phòng dự án IIG Việt Nam chi nhánh miền Trung - chia sẻ: "Tiếng Anh đã và đang là hành trang không thể thiếu của thế hệ trẻ cũng như đội ngũ nhân sự hiện đại. 
 
Đặc biệt, các chứng chỉ quốc tế như TOEIC ngày càng được ưa chuộng. Bài thi TOEIC được phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và được đưa về Việt Nam bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam. Từ lâu, TOEIC đã khẳng định giá trị là công cụ uy tín để đánh giá kỹ năng tiếng Anh trong môi trường học tập và làm việc quốc tế.
 
Danh hiệu Đại sứ TOEIC 7-2022 mà cô Đinh Thị Ánh Dương đến từ ĐH Duy Tân đạt được một lần nữa cho thấy năng lực ngoại ngữ rất tốt của cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Duy Tân, đồng thời cũng cho thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp, quốc tế hóa năng động với đội ngũ nhân sự chất lượng cao của nhà trường. 
 
Mong rằng, sau khi đạt được danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam khu vực miền Trung tháng 7-2022 lần này, cô Ánh Dương sẽ tiếp tục phát triển năng lực ngoại ngữ của mình để phục vụ tốt nhất cho công việc của bản thân.
 
Trước cô Ánh Dương, nhiều sinh viên của ĐH Duy Tân cũng đã vinh dự nhận được danh hiệu "Đại sứ TOEIC Việt Nam", tiêu biểu là:
 
- Sinh viên Nguyễn Dương Khánh Nhi (ngành quản trị du lịch & khách sạn chuẩn PSU thuộc Trường Du lịch) - Đại sứ TOEIC Việt Nam tháng 1-2022 với số điểm 930/990,
 
- Sinh viên Trà Quốc Thịnh (ngành quản trị du lịch & khách sạn) - Đại sứ TOEIC Việt Nam tháng 3-2021 với điểm số 905/990…
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới & Top 100 Đại học Tốt nhất Châu Á theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 210 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2022 & Top 801-1000 Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
 
* Top 901-1000 Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2022.
 
* Top 577 các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất Việt Nam.
 
* Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.
 
* Top 107 Thế giới trong xếp hạng các trường đại học ở các nền kinh tế mới nổi năm 2022 theo Times Higher Education (THE).
 
* Xếp thứ 1 đại học của Việt Nam (thứ 1140 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/17 đại học của Việt Nam (thứ 446 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1092 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào giữa tháng 07/2022.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.
 
* Lĩnh vực Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Lĩnh vực Y, Dược, Lâm Sàng xếp hạng Top 176-200 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022.
 
* Top 98 trong bảng Xếp hạng đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2022
 
* Xếp thứ 8 - Trường Đại học Tư thục Tốt nhất Đông Nam Á năm 2022 theo AppliedHE.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/can-bo-dh-duy-tan-duoc-trao-danh-hieu-dai-su-toeic-viet-nam-khu-vuc-mien-trung-20220902142416101.htm)