English

Thành tích

SV Duy Tân giành giải nhì, ‘SV với An toàn thông tin ASEAN’ khu vực miền Nam

Giành giải nhì tại vòng Sơ khảo Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 khu vực miền Nam, đội ISITDTU1 đến từ Đại học (ĐH) Duy Tân đã được 1 tấm vé vào Vòng Chung khảo.
 
Đội ISITDTU1 trở thành 1 trong 5 đội của miền Nam hội quân cùng 5 đội miền Bắc và 10 đội thuộc bảng ASEAN để tranh tài trong ngày thi quyết định giành chức Vô địch sẽ diễn ra vào 5.11.2022 tại Hà Nội.
 
Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” do Hiệp hội An toàn thông tin VN (VNISA) phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) và Cục An toàn Thông tin (Bộ TTTT) tổ chức. Năm nay là năm thứ 15 cuộc thi được tổ chức với sự góp mặt của 112 đội sinh viên, gồm 72 đội đến từ 29 trường ĐH và học viện của VN và 40 đội thuộc 17 trường của 6 nước ASEAN là Indonesia, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào, và Thái Lan.
 
SV Duy Tân giành giải nhì, ‘SV với An toàn thông tin ASEAN’ khu vực miền Nam
Đội tuyển ISITDTU1 giành giải Nhì Vòng Sơ khảo khu vực miền Nam
 
Các đội thi được chia thành 3 bảng:
 
- Bảng VN1 gồm 34 đội thi VN của các trường khu vực phía Bắc,
- Bảng VN2 gồm 38 đội thi VN của các trường khu vực phía Nam,
- Bảng ASEAN gồm 40 đội của các nước ASEAN.
 
Tại vòng Sơ khảo, các đội sẽ thi thực hành về An toàn thông tin theo hình thức Vượt qua thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Đề thi gồm các thử thách (các bài tập) thuộc các lĩnh vực:
 
Web Application: Khai thác các lỗ hổng ứng dụng web (SQL injection, XSS, Session Hijacking…);
Reverse Engineering: Dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack các packer bảo vệ mã nguồn;
Pwnable: Tìm lỗi, khai thác các lỗ hổng trong các ứng dụng server, phần mềm, hoặc các đoạn mã (ví dụ: buffer overflow, viết shellcode, format string…);
Crypto/ACM: Giải mã string, giải thuật, phân tích thuật toán, lập trình thuật toán…
Vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 đã diễn ra đồng thời tại 2 điểm cầu miền Bắc ở Hà Nội và miền Nam ở TP.HCM vào sáng ngày 15.10.2022.
 
SV Duy Tân giành giải nhì, ‘SV với An toàn thông tin ASEAN’ khu vực miền Nam
Đội tuyển ISITDTU2 giành giải Ba Vòng Sơ khảo khu vực miền Nam
 
Do di chuyển từ Đà Nẵng vào TP.HCM thi đấu khá xa nên thành viên trong các đội tuyển của ĐH Duy Tân khá mệt. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý cũng như sức khỏe của các đội tuyển ĐH Duy Tân trong quá trình thi đấu. Thế nhưng với tinh thần đoàn kết, sự tập trung và quyết tâm cao độ, các thành viên ISITDTU1, ISITDTU2, ISITDTU3 đã có thể giải được các bài dễ một cách nhanh chóng và chuyển qua các thử thách nhiều điểm hơn. Trong quá trình thi đấu, có lúc tăng hạng, có lúc tụt hạng so với đội khác, tuy nhiên, đội tuyển ISITDTU1 luôn thi đấu “ngang cơ” và đã lọt vào Top đầu bảng miền Nam. Sau 8 tiếng tập trung thi đấu, ĐH Duy Tân với 3 đội tuyển tham gia dự thi ở khu vực miền Nam đã giành được một giải Nhì và một giải Ba. Đội ISITDTU1 giành giải Nhì sẽ tiếp tục tham gia vào Vòng Chung khảo.
 
Với kết quả này, đội ISITDTU1 sẽ vào thi đấu Chung kết với các đội của miền Nam, miền Bắc và các đội từ các nước ASEAN. Các đội VN sẽ thi tập trung tại Hà Nội, trong khi các đội ASEAN sẽ thi online.
 
Danh sách các đội thi tại vòng Chung khảo:
 
SV Duy Tân giành giải nhì, ‘SV với An toàn thông tin ASEAN’ khu vực miền Nam
 
Điểm mới trong năm nay là mỗi trường (hoặc cơ sở đào tạo) chỉ được phép có 1 đội được chọn vào vòng Chung khảo. Bởi vậy, ở bảng VN2, ĐH Duy Tân dù có tới 2 đội tuyển đoạt giải nhưng cũng chỉ có một đội được chọn; ĐH Bách khoa TP.HCM cũng có 1 đội được chọn vào vòng Chung khảo.
 
Trở về từ cuộc thi, Nguyễn Quang Minh, sinh viên lớp K26 CMU TAM, thành viên của đội ISITDTU1 chia sẻ: “Để chuẩn bị cho cuộc thi, các thành viên trong đội đã miệt mài tập luyện tại phòng Security Open Labs của trường từ nhiều tháng trước đó. Chúng em rèn luyện các kỹ năng của bản thân bằng nhiều cách, ví dụ như tham gia các cuộc thi về Cyber Security của nhiều trường và tổ chức nước ngoài diễn ra liên tục hàng tuần trên mạng, đồng thời luôn tự rà soát, ôn luyện kiến thức cho nhau. So với những năm trước thì đề thi năm nay tập trung nhiều vào mảng Dịch ngược phần mềm (Reverse Engineering). Các đề thi của mảng này có rất ít đội có thể giải được mà những bài này điểm lại rất cao. Dù vậy, đội chúng em vẫn có trong top các đội giải được một trong các thử thách đó.
 
Đối với cả đội thì sau khi nhìn lại quá trình tham gia cuộc thi, chúng em đã nhận ra được những vấn đề mà tập thể chúng em còn thiếu sót về kỹ năng, kiến thức và sẽ cùng nhau khắc phục để tiến bộ hơn. Trong thời gian tới, chúng em sẽ tập trung ôn luyện và nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể đạt được kết quả tốt nhất tại Vòng Chung khảo diễn ra tại Hà Nội sắp tới”.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
Top 500 ĐH tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 ĐH tốt nhất châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE).
Top 210 ĐH tốt nhất châu Á năm 2022 & Top 801-1000 ĐH tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings.
Top 700 ĐH tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
ĐH thứ 2 của VN đạt kiểm định ABET của Mỹ, có nhiều kiểm định ABET nhất VN.
ĐH đầu tiên của VN đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch.
Top 577 các trường ĐH tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo U.S. News & World Report
Ngành Khoa học máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 151-200 Thế giới, Top 1 tại VN theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022.
Lĩnh vực Khoa học máy tính & Kỹ thuật công nghệ xếp hạng Top 251-300 Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022…
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/sv-duy-tan-gianh-giai-nhi-sv-voi-an-toan-thong-tin-asean-khu-vuc-mien-nam-post1515442.html)