English

Nghiên cứu

Tạp chí Khoa học & Công nghệ: Số chuyên trang ngành Du lịch

Tháng 6/2021 vừa qua, Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Duy Tân đã phát hành số 03 (46) - Số chuyên trang dành cho ngành Du lịch. Tất cả những bài viết được đăng tải trên số 03 (46) của tạp chí đều là những bài viết đầy tâm huyết của những giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân.
 
Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Duy Tân số 03 (46)
Số chuyên trang dành cho Ngành Du lịch
 
Với nội dung tập trung chủ yếu về chủ đề : “Du lịch Đà Nẵng hậu COVID-19: Triển vọng và tầm nhìn”, 15 bài viết là các công trình mới, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực Du lịch của giảng viên Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch - Đại học Duy Tân và chưa công bố ở bất kỳ tạp chí nào. Các bài viết khai thác đa dạng các đề tài như: hành vi tiêu dùng du lịch, hệ thống sản phẩm du lịch, nhân lực du lịch, sản phẩm du lịch mới, ứng dụng công nghệ/du lịch thông minh, du lịch bền vững,... Tiêu biểu có thể kể đến như: “Giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại thành phố Đà Nẵng sau tác động của đại dịch COVID-19” của tác giả Hồ Minh Phúc và Trịnh Thị Kim Chung; “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hành vi tiêu dùng du lịch của người dân tại tành phố Đà Nẵng” của các giả Cao Thị Cẩm Hương và Phạm Thị Mỹ Linh; “Đánh giá tần số, mức độ chi tiêu và động lực ăn ngoài của giới trẻ trong trạng thái bình thường mới: Nghiên cứu từ nhóm sinh viên Đại học Duy Tân” của các tác giả Lê Đình An, Hoàng Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thị Minh Thư và Nguyễn Ngọc Vĩnh Hòa; hay bài viết “Những phân khúc tiềm năng cho du lịch nội địa Việt Nam sau đại dịch COVID-19” của tác giả Phí Thị Linh Giang,…
 
Những thông tin cùng phân tích, đánh giá và kết quả nghiên cứu trong các bài viết được đăng tải trên Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Duy Tân đã phát hành số 03 (46) - Số chuyên trang dành cho ngành Du lịch có ý nghĩa rất lớn trong việc nghiên cứu và áp dụng vào giảng dạy cho sinh viên của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch. Ngoài ra, đây cũng là công trình đóng góp rất lớn vào việc đánh giá tác động của đại dịch lên ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng và đề xuất những hướng giải quyết và hướng đi mới cho ngành Du lịch thành phố trong thời gian tới.
 
Chính thức được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 5/8/2011, Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Duy Tân được xếp vào danh mục Tạp chí Khoa học được tính điểm các ngành Vật lý (2017), Sinh học (2019), Dược học (2020), Văn học (2020) và Kinh tế (2020). Tạp chí là nơi giới thiệu những công trình nghiên cứu về các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, cán bộ và giảng viên trong và ngoài trường Đại học Duy Tân nhằm góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường thông qua việc kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
 
Tất cả các bài báo gửi đến Tạp chí đều được kiểm tra qua hệ thống ANTIPLG- truy tìm nguồn gốc văn bản để phát hiện trường hợp đạo văn bằng các phương pháp phân tích bút pháp, so khớp văn bản với kho dữ liệu hệ thống và so khớp tài liệu với dữ liệu từ mạng internet với độ chính xác cao. Sau đó, bài báo được biên tập, phản biện và xuất bản dựa trên một quy trình khoa học. Trong đó công tác phản biện, với tiêu chí khách quan, học thuật được quan tâm hàng đầu, với đội ngũ phản biện là những chuyên gia, nhà nghiên cứu có uy tín và có cùng lĩnh vực chuyên môn trong cả nước. Các bài báo được đăng tải trên trang web https://duytan.edu.vn/tap-chi-khoa-hoc-cong-nghe. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đều đặn xuất bản 5 số/năm đối với ấn phẩm tiếng Việt và 1 số/năm đối với ẩn phẩm tiếng Anh. 
 
(Truyền Thông)