English

Đại học

Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020

Sáng ngày 7/6/2020, Đại học Duy Tân long trọng tổ chức buổi lễ “Trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ, Kiến trúc sư, Kỹ sư, Dược sĩ, Cử nhân Đại học năm học 2019 - 2020” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đến tham dự buổi lễ có đại diện Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân; lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Trung tâm, giảng viên các khoa và đặc biệt là sự có mặt của các tân thạc sĩ, cử nhân cùng gia đình, bạn bè và người thân.
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên 
 
Trong dịp này, nhà trường tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 281 tân thạc sĩ, thuộc 5 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; 1.442 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, và dược sĩ, thuộc 32 chuyên ngành trình độ đại học. Toàn khóa có 10 sinh viên tốt nghiệp đại học sớm trước 6 tháng, 85 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 5,9% (tăng 2,2% so với năm 2019). Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp bình quân toàn trường đạt 69% (tăng 4% so với năm học trước). Với tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp trung bình đạt trên 95% mỗi năm, trường Đại học Duy Tân đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Đại dịch Covid-19 bùng nổ đã ảnh hưởng không nhỏ đến Đại học Duy Tân, tuy nhiên tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân vẫn nỗ lực hết sức để thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Với năng lực hiện có, nhà trường đã đẩy mạnh đầu tư mới hệ thống hạ tầng, tập huấn phương pháp giảng dạy mới cho đội ngũ giảng viên, xây dựng hệ thống bài giảng online, ứng dụng Công nghệ Thông tin triệt để nhằm triển khai thực hiện phương thức giảng dạy trực tuyến toàn diện và đồng bộ trong toàn trường. Sự thành công trong phòng chống dịch CoVid-19 của nước ta cùng nỗ lực vượt bậc của Đại học Duy Tân trong giai đoạn khó khăn nhất đã mang lại những kết quả tốt đẹp, đó là kế hoạch đào tạo của nhà trường được đảm bảo, Đại học Duy Tân là trường đại học đầu tiên trong cả nước tổ chức phát bằng tốt nghiệp đúng tiến độ năm học.
 
 
Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020
Các Thủ khoa đầu ra của Đại học Duy Tân nhận giấy khen của nhà trường
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hôm nay là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với các bạn sinh viên năm cuối của Đại học Duy Tân bởi đây là ngày đánh dấu khép lại một chặng đường học tập đồng thời mở ra một trang mới để các bạn bước vào cuộc sống với hành trang là kiến thức và kinh nghiệm tích lũy dưới mái trường đại học. Đại dịch Covid-19 với nhiều biến động dữ dội xảy ra khiến cho thời điểm tốt nghiệp năm nay của các em trở nên ‘sóng gió’ hơn nhiều so với những năm khác. Tuy nhiên thầy luôn tin rằng, những thách thức và khó khăn sẽ luôn đi kèm với cơ hội, sau những biến cố lớn sẽ là sự phục hồi mạnh mẽ. Điều quan trọng là mỗi người có thay đổi kịp và thích ứng tốt với những biến động hay không mà thôi. Thầy hi vọng rằng, dù những biến chuyển của thời đại có khiến mọi thứ đổi thay thì các em vẫn luôn giữ lửa cho ước mơ về cuộc sống của chính mình, luôn chứng minh được bản lĩnh và trí tuệ để vững vàng bước vào đời.”
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Duy Tân đã đào tạo cho xã hội 62.716 nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tốt nghiệp các ngành. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt trên 95% chính là “dấu son” khẳng định sự đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Trao bằng Tốt nghiệp năm 2020
Niềm vui của các Tân khoa Đại học Duy Tân trong ngày Lễ Trao bằng Tốt nghiệp
 
TS. Võ Thanh Hải đã thay mặt Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân chia sẻ đến toàn thể sinh viên và phụ huynh những dấu ấn nổi bật nhất của nhà trường trong thời gian qua. Theo đó, Đại học Duy Tân là 1 trong 500 đại học tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking; xếp thứ 2/10 đại học dẫn đầu về công bố quốc tế của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019; xếp thứ 7 về năng suất nghiên cứu các đại học trên bảng xếp hạng SCImago 2020; xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (đứng thứ 1.854 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới theo CWUR; xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật, URAP. Đại học Duy Tân cũng là đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ, đồng thời được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất vào tháng 11/2019.
 
Nỗ lực bền bỉ của thầy và trò Đại học Duy Tân được chứng minh bằng những thành tích đáng ghi nhận như: TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; có 69/121 nhà khoa học của trường được nhận bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng cho các đóng góp nghiên cứu khoa học xuất sắc; Công trình "Ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D xây dựng hệ thống huấn luyện hồi sức tim phổi vì cộng đồng" thuộc nhóm nghiên cứu của ThS. Lê Văn Chung được trao danh hiệu Sao Khuê năm 2020; thiết kế thành công máy thở DTU-VENT là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực để góp phần cùng Tp. Đà Nẵng, Chính phủ phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19; sinh viên Lê Thị Thu Ngân, K23KEU-QTH, của Trường là một trong 6 gương mặt tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng và là đại diện sinh viên duy nhất của thành phố chúng ta đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020”,...
 
Tại buổi lễ, đại diện Đại học Duy Tân đã trao giấy khen và phần thưởng cho Thủ khoa đầu ra các ngành, khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế năm 2020, trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ và các kỹ sư, kiến trúc sư, dược sĩ và cử nhân cho các ngành,...
 
Xin chúc các bạn luôn có đủ niềm tin và sức mạnh, vượt qua mọi thử thách để biến ước mơ thành hiện thực!
 
(Truyền Thông)