English

Đại học

Mãn nhãn với các Trận đấu Kịch tính trong Cuộc thi “Robot Đại chiến 2020”

Chiều ngày 30/5/2020 tại số 120 Hoàng Minh Thảo, Tp. Đà Nẵng, khoa Điện-Điện tử Đại học Duy Tân đã tổ chức cuộc thi “Robot Đại chiến 2020”. Giải đấu được xem là cuộc phô diễn sức mạnh, kỹ thuật và kiến thức về Điện tử, Điều khiển và Tự động hoá trong cộng đồng sinh viên Duy Tân và học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
Mãn nhãn với các Trận đấu Kịch tính trong Cuộc thi “Robot Đại chiến 2020”
Màn tranh đấu kịch tính của 2 đội chơi tại cuộc thi "Robot Đại chiến 2020"
 
“Robot Đại chiến 2020” có sự góp mặt của 12 đội chơi là những đối thủ nặng ký và ngang tài ngang sức. Các đội tham gia thi đấu với hình thức loại trực tiếp. Mỗi đội sẽ được Ban tổ chức cung cấp 1 Robot Master (chơi bằng tay) và 2 Robot Phòng ngự (có thể chơi bằng tay hoặc tự động). Trận đấu diễn ra giữa 2 đội trong khoảng thời gian 3 phút. Từ vị trí xuất phát ban đầu, người điều khiển Robot Master phải vượt qua các chướng ngại vật để di chuyển sang phần sân đối phương và có nhiệm vụ bắn vào tiêu điểm trên trụ tháp. Mỗi tiêu điểm đều được che chắn bởi 2 thành viên điều khiển Robot Phòng ngự di chuyển xung quanh, trên 2 Robot có các lá chắn nhằm ngăn chặn các đường đạn laser từ Robot của đối phương tấn công vào.
 
Người xem đã được chứng kiến các cuộc chiến “nảy lửa” của những cỗ máy “siêu cấp” đến từ những chiến binh yêu công nghệ, không ngừng đam mê và không ngừng sáng tạo. Sau nhiều giờ tập trung thi đấu, đội TPN-EDC đã xuất sắc trở thành đội chơi giành cúp Vô địch cuộc thi “Robot Đại chiến 2020” với giải thưởng là 1.000.000 đồng. 2 đội chơi lần lượt nhận giải Nhì với mức thưởng 800.000 đồng và giải Ba với mức thưởng 500.000 đồng là MVP và NQD. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải Khuyến khích cho đội Candy Boy và giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho các đội còn lại. 
 
Mãn nhãn với các Trận đấu Kịch tính trong Cuộc thi “Robot Đại chiến 2020”
Đội TPN-EDC xuất sắc giành cúp Vô địch tại vòng thi Chung kết
 
Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận cúp Vô địch, bạn Trương Minh Xuân Tùng - thành viên đội TPN-EDC, sinh viên chuyên ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Chúng em cảm thấy rất vui khi mình có thể vượt qua các đối thủ nặng ký khác để giành được giải thưởng cao nhất. Cuộc thi ‘Robot Đại chiến 2020’ đã giúp toàn đội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cọ xát thực hành, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chuyên môn thực tế về lĩnh vực Robotics và Tự động hóa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chúng em có thể trao đổi kỹ thuật và công nghệ liên quan đến robot cũng như thỏa sức thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.” 
 
Cuộc tranh tài đầy hấp dẫn và kịch tính trong “Robot Đại chiến 2020” đã tạo ra sân chơi thú vị cho các bạn trẻ đam mê công nghệ. Thông qua cuộc thi này, khoa Điện-Điện tử Đại học Duy Tân đã phát hiện được nhiều nhân tố xuất sắc để bồi dưỡng và ươm tạo, nhằm chuẩn bị cho các cuộc thi quốc tế về Robotics sắp tới. 
 
(Truyền Thông)