English

Thành tích

Đại học Duy Tân đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Sáng ngày 28/11/2019, Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập trường (11/11/1994 - 11/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. GS. TS. Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương và Tp. Đà Nẵng đã đến tham dự và chung vui cùng Đại học Duy Tân.
 
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng
Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Đại học Duy Tân
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đạt được trong 25 năm qua. Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức phục vụ cộng đồng. “Trường cần tập trung đầu tư vào một số ngành có thế mạnh, xây dựng thương hiệu cho nhà trường như: kỹ thuật mạng, hệ thống thông tin quản lý, khoa học sức khỏe,… Đầu tư đồng bộ và tổ chức các hoạt động tập trung để hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong toàn trường”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
25 năm qua, Đại học Duy Tân đã trở thành một trường đại học uy tín trong cả nước. Trường đã xây dựng được bộ máy tổ chức với 10 Viện nghiên cứu, 20 Khoa, 22 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng; tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 8 chuyên ngành trình độ thạc sĩ; 28 ngành trình độ đại học; trong đó có 13 ngành hợp tác quốc tế về đào tạo với 4 đại học uy tín tại Hoa Kỳ; 6 chương trình liên kết đào tạo, 3 chương trình du học tại chỗ với Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đài Loan; đào tạo hệ liên thông; hệ từ xa theo phương thức E-Learning. Trường không tổ chức đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp từ năm 2012 và trình độ Cao đẳng năm 2018.
 
Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích. Trong đó: 
 
- Năm 2017, Trường vinh dự là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục .
 
- Năm 2019, là Trường đại học thứ hai của của Việt Nam kiểm định ngành đạt chuẩn ABET với 2 chương trình đào tạo: An ninh mạng và Hệ thống thông tin quản lý.
 
- Từ một trường không có bài báo quốc tế nào, Trường đã vươn lên trở thành 1 trong 4 trường đại học có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam năm 2018 và 2019. 
 
- Tháng 11/2019, Trường đã được tổ chức xếp hạng QS World University Rankings xếp Trường Đại học Duy Tân vị thứ 451, thuộc top 451-500 trường đại học tốt nhất Châu Á.
 
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng trao tặng
Huân chương Lao động Hạng Ba cho TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
 
Để đạt được những thành tích trên nhà trường đã nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ sau: Trường đã tuyển sinh được 7 khoá Tiến sĩ với 48 nghiên cứu sinh, 21 khóa Thạc sĩ 2521 học viên cao học; 25 khóa đại học, cao đẳng trên 100.267 sinh viên, và 12 khóa Trung cấp Chuyên nghiệp với 12.400 học sinh. Với 21 khóa đã tốt nghiệp, Trường đã cung cấp cho thị trường lao động hơn 1279 Tiến sĩ, Thạc sĩ, 61.188 Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân và hơn 8000 học sinh tốt nghiệp Trung cấp Chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp từ trường hơn 95% có việc làm ngay sau 1 năm, làm việc ở khắp các địa phương trong cả nước và nước ngoài. 
 
Với những thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2018 - 2019, Đại học Duy Tân đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và trao Cờ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 - 2019. Cũng trong buổi lễ, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trường Nhà trường đã được Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Ba” vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cho biết: “Nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua, Đại học Duy Tân đã trải qua rất nhiều khó khăn và có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Nhờ những cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ cũng như giúp sức của các cơ quan bộ ngành cùng sự chung sức, chung lòng của tập thể nhà trường mà Đại học Duy Tân mới có được như ngày hôm nay. Tôi là một người lính may mắn còn sống trở về từ chiến trường, có gia đình và xây dựng nên Đại học Duy Tân. Thế nhưng những người đồng đội của tôi đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ để đổi lấy hòa bình và tự do của dân tộc. Bởi vậy, tôi luôn nhắn nhủ với tập thể cán bộ, giảng viên Duy Tân và các em sinh viên trong toàn trường phải biết sống đời sống của nhân dân, vì nhân dân và đó cũng chính là một trong những lý do để Đại học Duy Tân không ngừng phát triển. Đến ngày hôm nay, nguyện vọng lớn nhất của tôi cũng như của chính tập thể nhà trường đó là xây dựng Đại học Duy Tân không chỉ là cơ sở đào tạo uy tín ở trong nước mà còn vươn tầm quốc tế, để bất kỳ thế hệ sinh viên Duy Tân nào khi quay về trường cũng cảm thấy tự hào về nơi mình đã theo học và gửi gắm ước mơ.”
 
(Truyền Thông)