English

Thành tích

Đại học Duy Tân Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 28/11, ĐH Duy Tân tổ chức Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập trường (11/11/1994 – 11/11/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho ĐH Duy Tân
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho ĐH Duy Tân
 
Trưởng ĐH Dân lập Duy Tân được thành lập vào ngày 11/11/1994, đến năm 2015, Trường chuyển đổi từ loại hình dân lập sang tư thục theo Quyết định 1704/QĐ-TTg ngày 2/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ với tên gọi Trường Đại học Duy Tân.
 
Với mô hình “Đào tạo gắn liền với nghiên cứu trên nền nhân văn – hiện đại” và lấy thực hành gắn với doanh nghiệp làm trọng tâm trong suốt quá trình đào tạo và nghiên cứu, 25 năm qua, ĐH Duy Tân từng bước trở thành 1 trong những đại học uy tín của cả nước.
 
Bộ máy nhà trường gồm 10 Viện nghiên cứu, 20 Khoa, 22 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng; tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 8 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 28 ngành trình độ đại học...
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho ĐH Duy Tân
Trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho ĐH Duy Tân
 
Năm 2017, ĐH Duy Tân là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước và là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Năm 2019, ĐH Duy Tân là trường đại học thứ hai của Việt Nam kiểm định ngành đạt chuẩn ABET với 2 chương trình đào tạo: An ninh mạng và Hệ thống thông tin quản lý.
 
Tháng 11/2019, QS World University Rankings xếp hạng ĐH Duy Tân vào top 500 trường đại học tốt nhất châu Á (xếp hạng thứ 451). ĐH Duy Tân là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. Trường cũng là 1 trong 4 trường đại học có công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam năm 2018 và 2019 và được tổ chức Nghiên cứu khoa học Quốc tế Nature Index xếp hạng trường ĐH hàng đầu của Việt Nam về Nghiên cứu khoa học niên khóa 2018 – 2019 với 2547 bài báo quốc tế.
 
Đại học Duy Tân Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân
 
Trước đó, ĐH Duy Tân đã được Nhà nước, Chính phủ, thành phố Đà Nẵng, các cấp các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương lao động Hạng Ba (năm 2009), Huân chương lao động Hạng Nhì (năm 2014) do Chủ tịch nước trao tặng; Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ GD&ĐT, thành phố Đà Nẵng nhiều năm liền; NGƯT Lê Công Cơ - Người sáng lập trường - được Nhà nước trao tặng danh hiệu AHLĐ trong thời kỳ đổi mới (năm 2016).
 
Đánh giá cao những thành tích mà ĐH Duy Tân đã đạt được trong 25 năm vừa qua, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức phục vụ cộng đồng, giữ vững vị trí là trường đại học top đầu trong giáo dục đại học và đặc biệt là khối giáo dục đại học ngoài công lập của Việt Nam.
 
Đại học Duy Tân Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu ĐH Duy Tân tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức phục vụ cộng đồng, giữ vững vị trí là trường đại học top đầu trong giáo dục đại học và đặc biệt là khối giáo dục đại học ngoài công lập của Việt Nam
 
“Trường cần tập trung đầu tư vào một số ngành có thế mạnh, xây dựng thương hiệu cho nhà trường như kỹ thuật mạng, hệ thống thông tin quản lý, khoa học sức khỏe, du lịch...; đồng thời, đầu tư đồng bộ và tổ chức các hoạt động tập trung để hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong toàn trường.
 
Trường cũng cần phát huy hơn nữa kết quả nghiên cứu, nghiên cứu phải để thực hiện mục đích lớn nhất là nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ, kết nối doanh nghiệp để ứng dụng, thương mại hóa. Trường cũng cần đặt mục tiêu nâng cao chất lượng tạp chí khoa học, để trở thành tạp chí uy tín được cả nước và quốc tế thừa nhận”, Bộ trưởng Nhạ yêu cầu.
 
Đại học Duy Tân Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Cờ thi đua cho ĐH Duy Tân vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" năm học 2018 - 2019
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trao “Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể trường ĐH Duy Tân". TS Lê Nguyên Bảo – Hiệu trường Nhà trường cũng được Nhà nước trao tặng “Huân chương Lao động hạng Ba" vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Cũng trong dịp này, Bộ GD&ĐT cũng trao Cờ thi đua cho ĐH Duy Tân vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học" năm học 2018 - 2019.
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/dh-duy-tan-don-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-1491753.tpo)