English

Đại học & Cao đẳng

Nhiều phương thức Xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại Đại học Duy Tân

Tại các trường đại học, điểm trúng tuyển các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe luôn cao hơn hẳn so với các ngành học khác.
 
 
Điều này là cần thiết để đảm bảo cung cấp cho xã hội các y bác sĩ giỏi tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tại Đại học (ĐH) Duy Tân, điểm xét tuyển ngành Dược sĩ đại học theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia cũng khá cao, ở mức 20 điểm. Tuy nhiên, vẫn có những hình thức xét tuyển khác để hiện thực hóa ước mơ học Dược sĩ ĐH tại trường ĐH uy tín, đó chính là Xét tuyển bằng học bạ.
 
Am hiểu của thí sinh trước việc chọn trường ĐH
 
Ngày nay, các thí sinh đứng trước ngưỡng cửa ĐH đã không còn nhiều bỡ ngỡ với quá trình chọn nghề, chọn trường. Thông tin được đăng tải một cách chi tiết trên mạng internet, cùng sự sẻ chia và định hướng từ các anh chị sinh viên khóa trước, đã giúp các thí sinh thêm yên tâm và tự tin lựa chọn bến đỗ ĐH cho mình.
 
Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ đại học tại ĐH Duy Tân
Sinh viên học ngành Dược sĩ Đại học
tại ĐH Duy Tân được học tập trong những phòng thí nghiệm hiện đại…
 
Là một trong những ngành học đang rất “hot” hiện nay, Dược sĩ ĐH được các thí sinh thực sự quan tâm. Số lượng thí sinh mong muốn được theo học ngành này là rất lớn. Trong quá trình đối thoại tư vấn tuyển sinh, các em đều thể hiện rõ sự hiểu biết của mình (qua tìm tòi tỉ mỉ) về ngành Dược sĩ ĐH. Trong đó có cả việc sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ không chỉ đi bán thuốc, cung cấp thuốc mà có các vai trò khác quan trọng hơn nhiều. Đó là tham vấn cho bác sĩ trong việc kê toa, xây dựng tiêu chuẩn chất lượng thuốc, và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm thuốc, bào chế và sản xuất thuốc,…
 
Việc tìm hiểu kỹ lưỡng ngành nghề muốn theo học chính là cầu nối ban đầu giúp các em tiếp cận với các trường ĐH. Trong số không nhiều trường ĐH được đào tạo ngành Dược sĩ ĐH tại khu vực miền Trung - Tây nguyên, ĐH Duy Tân được đông đảo các em thí sinh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn xét tuyển trong mỗi mùa Tuyển sinh.
 
Lựa chọn đại học uy tín với môi trường học tập hiện đại
 
PGS-TS Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân, phụ trách khối ngành Khoa học- Sức khỏe tại trường cho biết: “7 năm đào tạo ngành Dược sĩ ĐH là bằng ấy thời gian vào mỗi dịp tuyển sinh, tôi nhận được rất nhiều điện thoại nhờ tư vấn về ngành học này cũng như mức điểm số có thể trúng tuyển vào ĐH Duy Tân. Điều này cho thấy uy tín của nhà trường, cũng như chương trình đào tạo ngành Dược sĩ ĐH đang đi đúng hướng, đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Năm 2019 là một năm rất ý nghĩa, khi trường ĐH Duy Tân đạt tới cột mốc 10 năm triển khai đào tạo nhân lực các ngành Y tế, và cũng là thời điểm ĐH Duy Tân kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Bởi vậy, các giảng viên ngành Dược sĩ ĐH đang nỗ lực hết mình, để nâng cao chất lượng đào tạo, khơi gợi cho sinh viên tinh thần học tập chủ động, sáng tạo để tiếp thu những kiến thức tiên tiến nhất”.
 
Nhiều phương thức xét tuyển để học ngành Dược sĩ đại học tại ĐH Duy Tân
… và trực tiếp đứng bán thuốc cùng các Dược sĩ lành nghề
tại Nhà thuốc ĐH của ĐH Duy Tân để tích lũy kinh nghiệm
 
Không phải ngẫu nhiên, các em thí sinh lại lựa chọn trường ĐH Duy Tân để khơi nguồn cho ước mơ và khát vọng được trở thành tân dược sĩ trong tương lai. Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân không chỉ được biết đến vì sự nỗ lực hợp tác quốc tế, trong đó có hợp tác với:
 
- ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ, và
- ĐH Pittsburgh (UPitt) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ
 
mà Nhà trường còn đã tạo ra được một môi trường học tập thú vị với hệ thống 18 phòng thí nghiệm được các trang thiết bị hiện đại như:
 
• Phòng Thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh,
• Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh-Miễn dịch,
• Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng,
• Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim,
• …
 
ĐH Duy Tân cũng áp dụng phương pháp PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) trong đào tạo để bắt nhịp cùng nhiều trường đại học lớn trên thế giới có đào tạo các ngành Khoa học Sự sống và Y tế.
 
Đồng thời, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác chặt chẽ với 18 bệnh viện lớn nhỏ như: Trung tâm Răng-Hàm-Mặt TP.Đà Nẵng; Bệnh viện Trung ương Huế; Bệnh viện C Đà Nẵng; Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng; Bệnh viện 199 - Bộ Công an; Bệnh viện Quân Y 17 - Quân Khu 5; Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam... để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập một cách tốt nhất. Thú vị hơn cả, nhà trường đã xây dựng Nhà thuốc ĐH, để sinh viên ngành Dược sĩ ĐH được trực tiếp thực tập tư vấn, và bán thuốc cũng như cung cấp thuốc chất lượng cho người dân trên địa bàn Đà Nẵng.
 
Đảm bảo việc làm với thu nhập cao
 
Dược sĩ ĐH được đưa vào danh sách các ngành học “hot” hiện nay. Một phần cũng bởi các dược sĩ sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định, và có mức thu nhập rất cao. Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin được biết, các dược sĩ mới tốt nghiệp có thể có mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu đồng, cao hơn nhiều so với các ngành khác. Sau một khoảng thời gian làm việc, tích lũy kinh nghiệm, thu nhập của các dược sĩ còn tăng lên rất nhiều và nhanh, có thể lên tới 25-35 triệu đồng và hơn thế nữa.
 
Thực tế, tại ĐH Duy Tân, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sĩ ĐH có việc làm cũng đạt tới hơn 94%.
 
Bởi vậy, để đáp ứng nguyện vọng của nhiều thí sinh mong muốn học ngành Dược sĩ ĐH tại trường, Mùa tuyển sinh năm 2019, ngoài xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia với 20 điểm, ĐH Duy Tân thực hiện Xét tuyển bằng học bạ, với:
 
- Tổng điểm 3 môn đạt 24 điểm, và
- Điểm trung bình năm lớp 12 đạt 8.0 (xếp loại Giỏi).
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Dược sĩ ĐH của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Dược
 
Thông tin Tuyển sinh
 
Nhiều phương thức Xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại Đại học Duy Tân
 
Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân
 
Nhiều phương thức Xét tuyển để học ngành Dược sĩ Đại học tại Đại học Duy Tân
 
Mọi chi tiết liên hệ:
 
Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/nhieu-phuong-thuc-xet-tuyen-de-hoc-nganh-duoc-si-dai-hoc-tai-dh-duy-tan-1113268.html)