English

Đại học & Cao đẳng

Cơ hội cho Sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân làm việc tại Nhật Bản

Sau thành công của buổi ký kết hợp tác đào tạo giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom, đại diện của 2 bệnh viện thuộc Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom đã trực tiếp phỏng vấn, cấp học bổng và sinh hoạt phí học tiếng Nhật cho 29 sinh viên năm 3 và năm 4 ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân vào ngày 30/7/2019. Đây là một trong những cơ hội hấp dẫn dành cho sinh viên Duy Tân để được thực tập và làm việc tại Nhật Bản - nơi có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển hàng đầu Châu Á.
 
Cơ hội cho sinh viên Điều Dưỡng Duy Tân làm việc Nhật Bản
Sinh viên Duy Tân tham dự buổi phỏng vấn
cấp học bổng từ Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom
 
Liên kết doanh nghiệp nước ngoài - Hướng đi đầy triển vọng
 
Hiệu quả từ quá trình hợp tác với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội Seirei, Quỹ Hỗ trợ Du học Nhật Bản (JOOSS) trước đó đã tạo tiền đề để Đại học Duy Tân tiếp tục ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản và các quốc gia khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng tại trường. Ngày 30/7/2019, Đại học Duy Tân ghi một dấu ấn mới khi ký kết hợp tác với Tập đoàn Suganuma Nhật Bản và Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom để đưa sinh viên ra nước ngoài học tập và tiếp cận các cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. 
 
Trong tổng số 29 sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân được Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom cấp học bổng dịp này có 13 sinh viên năm 4 được xét chọn và cấp giấy chứng nhận tuyển dụng làm việc sau khi tốt nghiệp vào tháng 6/2020 và 16 sinh viên còn lại sẽ được các bệnh viện khác trực thuộc Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom phỏng vấn vào cuối tháng 8/2019. Hiện tại, Tổ chức Y tế Pháp nhân LC Medicom có tổng cộng là 24 bệnh viện và 3 viện dưỡng lão. Sinh viên ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân sau khi thực tập sẽ được làm việc tại các bệnh viện của Tổ chức Y tế Pháp nhân LC Medicom với vai trò là một trợ lý điều dưỡng, thời gian làm việc kéo dài từ 3-5 năm.
 
Tập đoàn Suganuma Nhật Bản sẽ hỗ trợ chi phí làm visa, tiền vé máy bay, ký túc xá miễn phí và mức lương hàng tháng dành cho các thực tập sinh khoảng 159.000 yên (hơn 32 triệu VNĐ). Ngoài ra, để giúp sinh viên Duy Tân thuận lợi khi làm việc tại Nhật Bản, Tổ chức Y tế Pháp nhân LC Medicom sẽ cử giảng viên sang Đại học Duy Tân giảng dạy kiến thức tiếng Nhật và văn hóa của người Nhật cho sinh viên. 
 
Cơ hội “vàng” cho đội ngũ Điều dưỡng viên tương lai
 
Mục đích của việc hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Suganuma Nhật BảnTổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom là nhằm mở rộng và phát triển nguồn nhân lực Điều dưỡng, chăm sóc viên ở Việt Nam và triển khai hỗ trợ trong lĩnh vực Y tế tại Tp. Đà Nẵng. Đồng thời, mở ra cơ hội cho các sinh viên ngành Điều dưỡng được trải nghiệm thực tập và làm việc tại Nhật Bản. 
 
Cơ hội cho Sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân làm việc tại Nhật Bản
Đại diện của 2 bệnh viện thuộc Tổ chức Y tế Pháp nhân LC MediCom 
 trao học bổng cho sinh viên Duy Tân
 
ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Làm việc tại một đất nước có nền y tế phát triển, sinh viên Duy Tân sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức và trau dồi kỹ năng chuyên môn. Đồng thời, các em còn có thể thi Chứng chỉ hành nghề Quốc gia và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Điều này, đem đến nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước với mức thu nhập cao dành cho các Điều dưỡng viên tương lai đồng thời góp phần cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực điều dưỡng có trình độ cao, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.
 
Bày tỏ cảm xúc khi nhận được học bổng thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Lê Nguyễn Quỳnh Hà (lớp K22YDD3, ngành Điều Dưỡng, Đại học Duy Tân) cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi trúng tuyển tại buổi phỏng vấn và không còn lo ngại phải đối mặt với quá trình tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường và thầy cô đã tạo rất nhiều điều kiện để chúng em có được một nền tảng kiến thức vững chắc và mở ra nhiều cơ hội việc làm thông qua việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Dẫu biết rằng, sống và làm việc tại Nhật Bản ban đầu sẽ gặp khó khăn bởi sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa nhưng điều đó không làm em nản chí. Em sẽ cố gắng củng cố thêm kiến thức tiếng Nhật và nâng cao năng lực bản thân trước khi bước vào ‘thử thách’ làm việc tại Nhật Bản.
 
Được biết, trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản triển khai nhiều chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên từ các nước như Philippines, Indonesia và đặc biệt là Việt Nam. Do vậy, chương trình hợp tác đào tạo Điều dưỡng - Chăm sóc viên giữa Đại học Duy Tân và các đối tác Nhật Bản không chỉ mang lại cơ hội việc làm, tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên Duy Tân mà còn góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao tại Việt Nam và Nhật Bản hiện nay.
 
(Truyền Thông)