English

Đại học & Cao đẳng

Học sinh giành giải Ba Quốc gia Tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân

Sinh trưởng trong một gia đình giàu truyền thống nghề Y, cậu con trai út Võ Xuân Đức luôn mong muốn được nối nghiệp ba mẹ.
 
Ước mơ của em đang dần được hiện thực hóa với những bước khởi đầu rất thuận lợi khi em giành được giải Ba Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia với đề tài “Bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng của bài thuốc QB-16 từ nguồn dược liệu tại Quảng Bình”. Võ Xuân Đức vừa chính thức được xét tuyển thẳng vào học ngành Bác sĩ Đa khoa tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong Mùa tuyển sinh năm 2019.
 
Ước mơ sẽ trở thành Bác sĩ
 
Trong gia đình của Đức, không chỉ có ba mẹ là Dược sĩ, 3 người chị gái của em cũng đang làm việc và học tập trong ngành Y, Dược. Từ truyền thống của gia đình, Đức lấy đó làm động lực cho bản thân. “Ba mẹ và các chị là những người rất tận tâm với nghề. Nhìn những người thân yêu luôn một lòng chăm sóc, khám chữa bệnh và tư vấn thuốc men vì sức khỏe của mọi người, em cảm thấy đó chính là những tấm gương sáng để noi theo, để làm việc có ích cho xã hội,” Đức chia sẻ.
 
Học sinh giành giải Ba Quốc gia Tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân
Võ Xuân Đức trong quá trình nghiên cứu đề tài Bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng
 
Quyết tâm đó của Đức lớn dần theo năm tháng. Bước vào cấp 3, Đức đã thi vào lớp chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình để học tập, tích lũy kiến thức, và rèn luyện bản thân. Ngay năm lớp 10, Đức đã không phụ sự kỳ vọng của gia đình khi giành giải Ba Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia với đề tài “Bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng của bài thuốc QB-16 từ nguồn dược liệu tại Quảng Bình”. Đây chính là món quà đầu tiên Đức dành tặng ba mẹ và cũng là khởi đầu đầy ý nghĩa để Đức giữ ngọn lửa về nghề nghiệp trong tim.
 
Chia sẻ về đề tài này, Đức bày tỏ: “Em có ý tưởng thực hiện đề tài này bắt nguồn từ việc chứng kiến ba em bị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng nhiều năm. Ba đã sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh, thuốc đông y và thực phẩm chức năng nhưng bệnh lành một thời gian lại tiếp tục tái phát. Chính vì vậy em đã bắt tay vào nghiên cứu. Ban đầu, quá trình nghiên cứu còn gặp nhiều khó khăn vì kiến thức về Y Dược em chưa biết nhiều. May mắn thay, khi nói lên ý tưởng và ước mơ, em đã nhận được sự ủng hộ, hướng dẫn, giúp đỡ và chỉ dạy nhiệt tình từ các chú, các bác là Tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ để thực hiện tốt nghiên cứu của mình.”
 
Học sinh giành giải Ba Quốc gia Tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân
Võ Xuân Đức nhận giải Ba tại Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia
 
Trong khoảng thời gian chăm sóc ba và nghiên cứu đề tài, Đức càng thêm quyết tâm và mong muốn trở thành một Bác sĩ có kiến thức bao quát về khám chữa bệnh đồng thời am hiểu cả về thuốc men để có thể kê đơn cho bệnh nhân. Do đó, Đức quyết định theo học ngành Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân. “Em rất vui vì đã tìm được một địa chỉ học tập chất lượng để đặt ‘viên gạch’ đầu tiên cho hoài bão của mình sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập khối ngành Y - Dược tại ĐH Duy Tân,” Đức cho biết.
 
Lựa chọn ĐH Duy Tân để chạm vào giấc mơ
 
Võ Xuân Đức chia sẻ: “Đứng trước một bước ngoặt lớn của cuộc đời, ai cũng không thể tránh khỏi trăn trở và lo âu, cân nhắc trước sau. Bên cạnh đó, vào thời điểm này, quan niệm về trường công - tư vẫn khiến cho bản thân em và nhiều thí sinh dao động. Đã có lúc em cũng băn khoăn khi một vài người quen tư vấn nên chọn trường công cho an toàn. Nhưng giới trẻ chúng em giờ đã có suy nghĩ khác lắm. Danh nghĩa công - tư giờ không còn là vấn đề to tát, điều quan trọng là chọn trường nào uy tín, có chương trình đào tạo chất lượng, có ngành nghề phù hợp với bản thân và luôn đổi mới để sinh viên có thể phát huy hết khả năng của mình.”
 
Từ suy nghĩ rất chín chắn và có phần già dặn đó, Đức nhiều ngày lên Internet tìm hiểu về trường đại học mình sẽ theo học: “Cá nhân em cho rằng, trường dân lập tuy học phí cao nhưng tỉ lệ thuận với điều đó chính là môi trường học tập hiện đại, phương pháp giảng dạy sáng tạo cũng như có nhiều chương trình đào tạo tiên tiến nhất để sinh viên trở thành những người giỏi toàn diện. Và qua tìm hiểu thông tin, em được biết, chương trình đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa của ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên hợp tác và tham khảo giáo trình của 2 đối tác trường y lớn ở Mỹ là ĐH Illinois ở Chicago và ĐH Pittsburgh. Thêm vào đó, ngành Bác sĩ Đa khoa của ĐH Duy tân đào tạo dài hơn các đại học y công lập 1 năm khi dành nguyên năm thứ Nhất để học tiếng Anh. Điều này hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của bản thân nên em đang rất hứng khởi.”
 
Không chỉ thầy cô và bạn bè, cả ba mẹ và gia đình đều hoàn toàn ủng hộ và động viên trước sự lựa chọn của Đức, giúp em thêm tràn đầy tự tin để bắt đầu theo học ngành Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân trong hành trình học tập rất quan trọng của đời mình.
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Dược sĩ, Điều dưỡng của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Y, Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng
 
Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân
 
Học sinh giành giải Ba Quốc gia Tuyển thẳng vào ĐH Duy Tân
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/hoc-sinh-gianh-giai-ba-quoc-gia-tuyen-thang-vao-dh-duy-tan-1442589.tpo)