English

Đại học

Cơ hội Nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng dành cho các thí sinh theo học tại trường.
 
Quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay đã khiến cho tiếng Anh, mặc dù vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, không còn chiếm vị trí “độc tôn” như trước đây. Việc cân nhắc để học thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,... sẽ mang lại cho các bạn trẻ thêm nhiều cơ hội tốt để tìm hiểu về những nền văn hóa mới đồng thời có thể tìm kiếm nhiều vị trí công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Năm 2019, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng dành cho các thí sinh theo học tại trường.
 
Cơ hội Nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Duy Tân chú trọng khả năng thích ứng cao với thực tế công việc.
 
Doanh nghiệp đang “mỏi mắt” tìm nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc
 
Theo Tổng cục Thống kê Nhà Nước, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, trung bình hàng năm lượng khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục với hơn 5 triệu lượt khách. Tại khu vực miền Trung, Đà Nẵng đang là một trong những điểm đến được ưa chuộng bậc nhất của các khách du lịch Trung Quốc. Với lượng khách du lịch cũng như doanh nhân đến từ Trung Quốc khá ổn định như trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng nói riêng đang có nhu cầu khá lớn về nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc.
 
Việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế cùng với chính sách “mở cửa” của nước ta đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia trong đó có Trung Quốc đang liên tục vào Việt Nam. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung Quốc đặc biệt là các kỹ sư cầu nối, thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,... Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không chỉ thiếu hụt về mặt số lượng, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giỏi tiếng Trung Quốc vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu từ thị trường lao động.
 
Chương trình chú trọng các kỹ năng tiếng Trung cho thực tế công việc
 
Sau một thời gian dài giảng dạy và được chuẩn bị kỹ lưỡng, hiện nay Khoa ngoại ngữ ĐH Duy Tân đã chính thức mở ngành Ngôn ngữ Trung Quốc với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng. Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các trường ở Trung Quốc để sinh viên được:
 
Đi học chuyển tiếp,
 
Trao đổi giảng viên và sinh viên,
 
Giao lưu văn hóa,
 
Nhận học bổng các cấp,
 
 
Đồng thời, ĐH Duy Tân cũng thường xuyên mời giảng viên các trường đại học ở Trung Quốc và Đài Loan tham gia giảng dạy cho sinh viên ở các Ngôn ngữ Trung Quốc ngay tại trường.
 
Cơ hội Nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
Một tiết học của SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân
 
Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc được thực hiện theo 2 định hướng:
 
- Biên-Phiên dịch tiếng Trung,
 
- Tiếng Trung Quốc Du lịch
 
nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao trong thực tế công việc, có kiến thức vững vàng, và các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tốt trong sử dụng tiếng Trung Quốc (ít nhất từ cấp 4 HSK trở lên).
 
Ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân còn được cung cấp nhiều kiến thức về môi trường địa phương, văn hóa và xã hội của đất nước có bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Người học còn được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng “mềm” như:
 
Kỹ năng giao tiếp,
 
Kỹ năng giải quyết vấn đề,
 
Kỹ năng làm việc nhóm,
 
Kỹ năng thuyết trình trước đám đông,...
 
Từ đó, tạo thêm điều kiện để sinh viên có thể tiếp tục tham gia học tập lên các bậc học cao hơn, thích nghi nhanh chóng với mọi môi trường làm việc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao tại đơn vị công tác, và đặc biệt là tích lũy được những phẩm chất, kỹ năng nghiệp vụ quan trọng để trở thành các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo trong một lĩnh vực hay ngành nghề trong tương lai không xa.
 
Cơ hội việc làm cho Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 
Hiện tại, nhân sự thành thạo tiếng Trung Quốc vẫn đang được các doanh nghiệp mở rộng cánh cửa tuyển dụng với mức lương cao và đãi ngộ xứng đáng do tình trạng thiếu hụt vẫn tiếp tục kéo dài. Riêng ở thành phố Đà Nẵng, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các khách sạn, công ty, tập đoàn lớn như Crowne Plaza, Casino Hoi An, SunGroup, Hoiana,… là rất lớn nhưng cung vẫn không đủ cầu. Do đó, sau khi được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng với sự chủ động nắm bắt những cơ hội việc làm, các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể tự tin để bước chân vào thị trường lao động nơi đây. Một số vị trí công việc phù hợp với Cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như:
 
Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;
 
Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài,
 
Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành;
 
Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài.
 
Mùa Tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao các Học bổng sau cho các thí sinh theo học tại trường:
 
- Học bổng Duy Tân: 720 suất với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia có tổng điểm 3 môn lớn hơn 3 điểm so với điểm trúng tuyển. trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
 
- 700 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho phương thức xét tuyển bằng Học bạ THPT được cấp cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển (cột trung bình cả năm lớp 12) từ 22 điểm trở lên., trong đó có thí sinh theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
 
- Học bổng trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên: dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia khi đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại ĐH Duy Tân.
 
Tổ hợp môn xét tuyển
 
Cơ hội Nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc
 
Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
Website:http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn